Công tác xây dựng lực lượng - Hậu cần - Kỹ thuật - Đoàn thể - Phong trào
CBCS Đội 5 tổ chức dâng hương kỷ niệm 19/8 và Quốc khánh 2/9 (23/8/2022 16:22)

Sáng ngày 19/8, cán bộ chiến sĩ thuộc Đội 5 – Phòng PC07 đã tổ chức lễ viếng, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nhà tưởng niệm liệt sĩ tại khuôn viên Phòng PC07 nhân kỉ niệm 77 năm ngày truyền thống Công an nhân dân và Quốc Khánh 2/9.

Trong không khí nghiêm trang, các đồng chí Đoàn viên thuộc Đội 5 đã kính cẩn dành một phút tưởng niệm để tưởng nhớ đến sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu quên mình cho cuộc sống yên bình của người dân Thành phố Hồ Chí Minh kể từ khi Cục Phòng cháy và chữa cháy (nay là Cục Cảnh sát PCCC và CNCH) được thành lập năm 1961.

 

Sau khi bày tỏ lòng biết ơn, cán bộ chiến sĩ Đội 5 đã tiến hành thắp những nén hương thơm cho từng phần bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ, những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh để chống lại giặc lửa, góp phần bảo vệ cuộc sống của người dân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay.

Trong công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, hy sinh cho Tổ quốc; hàng triệu thân nhân liệt sĩ mãi mãi không bao giờ được gặp lại những người thân yêu của mình. Nhân dân Việt Nam đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ.

Kết thúc buổi lễ dâng hương, đồng chí Nguyễn Trung Thắng, Bí thư chi Đoàn đã đưa các chiến sĩ tham quan triển lãm các hoạt động công tác trong những năm gần đây của Phòng PC07 nói chung và Đội 5 nói riêng để thôi thúc niềm tự hào khi được trở thành một người lính PCCC và CNCH của các chiến sĩ nghĩa vụ.

77 năm song hành cùng đất nước, đã xuất hiện hàng vạn tấm gương cán bộ, chiến sĩ công an dũng cảm, ngày đêm tận tụy, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, đã có trên 14.000 cán bộ chiến sĩ công an anh dũng hy sinh, hơn 20.000 đồng chí bị thương tại các chiến trường. 

Ngày nay, trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự đầy cam go, quyết liệt, máu của cán bộ, chiến sĩ công an vẫn đổ trong thời bình, hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an đã anh dũng hy sinh, hàng nghìn đồng chí bị thương trong khi làm nhiệm vụ. Mỗi thành tích, mỗi chiến công, mỗi gương người tốt, việc tốt, mỗi sự cố gắng tận tụy của cán bộ, chiến sĩ công an đã góp phần giữ vững hòa bình, ổn định đất nước, giữ nghiêm kỷ cương, phép nước; bảo vệ tài sản, tính mạng và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân; góp phần vào sự trưởng thành, lớn mạnh của Công an nhân dân, viết tiếp truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Trung Thắng - Đội 5

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 103 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 6

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Chi Đoàn Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông chào đón tháng Thanh niên bằng những phần cơm được mua bằng… “nụ cười”
  Chi đoàn Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 4 giao lưu Đoàn Phường Bình Trị Đông
  Chi Đoàn Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông ra quân hưởng ứng tháng Thanh niên
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  Đội Chữa cháy và CNCH KV2 tổ chức Lễ trao quyết định xuất ngũ cho CSNV Khóa CS24
  Hội Phụ nữ Phòng PC07 sinh hoạt chính trị tại địa chỉ đỏ quê hương Đất Thép Thành Đồng
  Phòng PC07 tổ chức tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật năm 2023
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52812895
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.