Thông tin nội bộ >>> Xây dựng lực lượng
Thầy và trò (20/11/2017 20:07)

“Em chào Thầy !”

Chợt dừng bước trước âm thanh quen thuộc khi được gọi là thầy dù đã được cấp trên điều động nhận công tác ở đơn vị mới, không còn công tác trong môi trường giảng dạy nữa. Tôi nhận ra em, đồng chí học trò của tôi khóa CS4 trong trang phục nhân viên làm việc tại siêu thị Co.op mart Quận 7.

Đứng lớp cũng đã được gần 10 năm, cũng đã trải qua hơn 10 khóa học viên từ khóa CS4 đến nay đã là khóa CS16. Học trò cũng đã nhiều nhưng bản thân Tôi vẫn lưu giữ nhiều kỷ niệm và có ấn tượng sâu sắc nhất với học viên khóa CS4, khóa theo học tại Trung tâm Đào tạo và huấn luyện PC,CC và cứu nạn, cứu hộ thuộc Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh năm 2009. Đây là khóa đầu tiên tôi đứng lớp giảng dạy và cũng là khóa học viên tôi dành nhiều tình cảm và tâm huyết, dành nhiều lời động viên cho các em nhất.

- Lợi à! Em làm việc ở đây hả ?!

“Dạ. Thầy khỏe không thầy ?!”

- Tôi cũng khỏe. Em làm ở đây lâu chưa ?

“Dạ cũng lâu rồi thầy. Từ lúc ra Ngành đến giờ đó thầy.”

- Vậy à!

Tôi nhìn em chợt nhận ra trong đôi mắt em đang thể hiện 2 cảm xúc khá rõ. Em rất vui, mắt như đang cười khi gặp lại tôi. Nhưng trong tôi vẫn cảm nhận được em cũng đang luyến tiếc và hơi bối rối khi tình cờ gặp lại tôi. Em tiếc vì không được tiếp tục khoác lên mình bộ đồ cảnh phục mà tôi đang mặc, em bối rối và có phần bẽn lẽn vì giấc mơ dang dở của mình dù tôi biết em yêu Ngành, yêu màu áo xanh đến nhường nào.

Tôi nhìn em cười vui vẻ để xóa tan cái cảm giác của tôi và em lúc đó

- Em có vợ chưa ?! Lâu rồi có gặp các bạn trong B (Trung đội) không ?!

“Dạ chưa vợ thầy. Lâu rồi em cũng không gặp các bạn thầy ạ! Lúc trước khi còn phục vụ trong Ngành thỉnh thoảng em có gặp. Sau khi học nghiệp vụ ở trường (Trung tâm Đào tạo và huấn luyện PC,CC và cứu nạn, cứu hộ) xong em được phân công nhận công tác tại Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 4. Sau đó vì không được tuyển ở lại biên chế nên em về nhà một thời gian và xin làm ở đây tới giờ thầy ạ!”

- Vậy à! Lâu nay em có hay liên lạc với Bình không ?

Cậu học trò này và Lợi là đôi bạn rất thân trong thời gian tham gia huấn luyện tại đơn vị tôi lúc đó.

“Dạ có thầy. Bình nay về nhà ở Cần Giờ và phụ ba mẹ làm việc ở nhà thầy ạ!”

- Vậy à! Lâu rồi tôi cũng không gặp đồng chí ấy.

Nói rồi tôi định mời em đi cà phê nhưng do đang trong ca trực nên em không ra ngoài được. Vả lại lúc đó tôi cũng đang vội vì đang chạy đi mua ít đồ về đơn vị.

Câu chuyện của thầy và trò dừng lại lúc trao nhau số điện thoại và hẹn một ngày sẽ tổ chức họp B để mọi người cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa cũ. Tôi chúc mừng em với công việc hiện tại và mong em luôn hoàn thành tốt công việc của mình.

Trên đường về tôi cứ băn khoăn suy nghĩ về Bình, về Lợi và về những đồng chí học trò cũ của tôi. Trong số đó, sẽ có những đồng chí có được việc làm ổn định như Lợi và cũng sẽ có những đồng chí phải gác lại ước mơ của mình để về phụ việc cùng gia đình như Bình. Bên cạnh những đồng chí thi đỗ Đại học PCCC hay Trung cấp PCCC đã hoàn thành chương trình học tập và về nhận công tác tại các đơn vị thuộc Cảnh sát PC&CC Thành phố thì vẫn còn nhiều đồng chí ra quân, phải tìm kiếm cơ hội việc làm khác cho cuộc đời mình.

Cách đây 2 ngày, Cảnh sát PC&CC Thành phố liên tịch phối hợp với Sở Lao động thương binh và xã hội Thành phố thực hiện Kế hoạch phối hợp tổ chức ngày hội việc làm cho Đoàn viên thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trong lực lượng Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017. Bản thân tôi cho đây là một việc làm rất hay, hiệu quả và cần được tổ chức thường xuyên nhằm ổn định tư tưởng, yên tâm công tác và phấn đấu cho lực lượng chiến sĩ nghĩa vụ đang nhận nhiệm vụ tại Cảnh sát PC&CC Thành phố. Để nếu như không có cơ hội tiếp tục phục vụ trong Ngành thì các đồng chí sau khi hoàn thành nghĩa vụ vẫn có cơ hội tiếp tục các công việc có liên quan đến lĩnh vực PCCC đã được đào tạo, bồi dưỡng trong các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước để duy trì đảm bảo cuộc sống cho bản thân và gia đình.  

Tôi hy vọng và tin tưởng rằng với nhiều tâm huyết, cách làm hay, hiệu quả của các cấp lãnh đạo Thành phố, của Cảnh sát PC&CC Thành phố thì hàng năm số lượng công dân đăng ký tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân trong lực lượng Cảnh sát PC&CC Thành phố sẽ đông hơn, công tác đào tạo sẽ hiệu quả hơn, đáp ứng nhu cầu công tác tích cực hơn để không ngừng lựa chọn, bồi dưỡng những nhân tố tích cực góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng chính quy, tinh nhuệ và hiện đại hơn.

Nguyễn Viết Hùng

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 867 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 44

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an nhân dân Việt Nam - 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành
  Đừng chủ quan với tính mạng mình
  Cần chủ động trong công tác bảo trì, bảo dưỡng phương tiện, hệ thống PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Quận 7
  Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống
  Trả lời câu hỏi của bạn đọc …….binh1@gmail.com
  Trả lời câu hỏi của bạn đọc …….55@yahoo.com.vn
  TPHCM: Còn hơn 97 nghìn nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy hiểm về cháy, nổ
  Khi có cháy, bao nhiêu tiền một xe chữa cháy
  Hội nghị sơ kết công tác xây dựng lực lượng, chính trị tư tưởng 6 tháng đầu năm 2018
  Huyện Củ Chi: tổng kiểm tra an toàn PCCC đối với cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
40610951
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.