Thông tin nội bộ >>> Xây dựng lực lượng
Cảnh sát PC&CC TPHCM tích cực tăng cường phòng, chống tấn công mạng và bảo vệ bí mật nhà nước trên Internet (30/11/2017 15:13)

Ngày 30/11/2017, tại hội trường đơn vị, Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 02/CT-BCA ngày 27/4/2017 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác phòng, chống tấn công mạng và bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng trong Công an nhân dân.

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự có đồng chí Đại tá Trần Quang Hưng - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng, Tổng cục An ninh (A68), Bộ Công an; đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Nhựt - Trưởng Phòng Tham Mưu, Cảnh sát PC&CC TPHCM.

Tại đây, các cán bộ chiến sỹ dự hội nghị đã được nghe Trung tá Đặng Ngọc Tín - báo cáo viên đến từ Cục An ninh mạng (A68) phổ biến, quán triệt một số nội dung về: tình hình an ninh mạng trên thế giới và tại Việt Nam hiện nay; thực trạng công tác đảm bảo an ninh an toàn thông tin và bảo vệ bí mật nhà nước tại các bộ, ngành địa phương; việc phát hiện các chiến dịch tấn công mạng có chủ đích của những phần tử xấu nhằm vào hệ thống mạng của Việt Nam thời gian qua; kết quả kiểm tra an ninh an toàn thông tin tại Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh; một số giải pháp đảm bảo an toàn thông tin và phòng chống lộ, lọt bí mật nhà nước trên không gian mạng thời gian tới...v.v...

Trung tá Đặng Ngọc Tín - báo cáo viên Cục An ninh mạng (A68)

quán triệt các nội dung tại hội nghị

Đi cùng với sự phát triển của xã hội và xu thế hội nhập quốc tế, cũng như để đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác trong tình hình mới; mạng internet giữ vai trò hết sức quan trọng đối với lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, không gian mạng cũng là nơi mà các thế lực thù địch hoạt động khai thác thông tin tình báo, âm mưu chống phá, lật đổ chế độ... đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia. Do vậy, hội nghị này đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ chiến sỹ trong việc chú trọng chất lượng công tác phòng chống tấn công mạng; bảo vệ, hạn chế, giảm thiểu số vụ lộ, lọt tài liệu bí mật nhà nước trên không gian mạng trong lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh.

Bích Hạnh -Thanh Long

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 867 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 44

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Đề phòng cháy cỏ rác trong mùa khô
  Công tác tuyên truyền có vai trò vô cùng quan trọng và mang tính tiên phong
  Trưởng Phòng PC07 thăm và làm việc với Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 3
  Hiểm họa ngầm tại các cơ sở phế liệu
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
40904717
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.