Tinh hình cháy, nổ & CNCH >>> Tin cứu nạn - cứu hộ
Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ (23/3/2023 10:55)

Nạn nhân bị mắc kẹt trong khoang thuyền đánh cá nằm sâu hơn 20m dưới vùng biển huyện Cần Giờ là khu vực nước chảy xiết, xoáy quẩn nên tổ cứu nạn cứu hộ rất khó khăn để tiếp cận nạn nhân.

 Tối 22/3, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đội cứu nạn cứu hộ đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng TP và các đơn vị liên quan lặn mò tìm kiếm và đưa thành công một thi thể nạn nhân trong vụ chìm tàu đánh cá trên vùng biển huyện Cần Giờ giao cho địa phương.

Trong ngày 23/3, các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân và lên phương án trục vớt phương tiện gặp nạn.

Đội cứu hộ và bộ đội Biên phòng đến vị trí tàu đánh cá bị chìm.

Trước đó vào rạng sáng 22/3, ông Nguyễn Thành Được (SN 1985, ngụ Cần Giờ) chủ chiếc tàu đánh cá số hiệu SG 3529 TS đến Trạm kiểm soát Biên phòng Cần Thạnh trình báo về phương tiện của mình gặp nạn.

Theo đó sau khi đánh bắt cá trở về, đến khu vực Sở đáy Đại Khơi (thuộc khu vực vùng biển huyện Cần Giờ) tàu đánh cá của ông Được gặp sự cố lật úp và chìm. Trên tàu có tất cả 7 người, 6 người đã được ghe cá của ông Độ Mộng Bằng (SN 1977, quê Long An) cứu, riêng 1 người bị chìm cùng chiếc tàu đánh cá.

 

Triển khai phương tiện mò lặn.

Nhiều đơn vị phối hợp tìm kiếm nạn nhân trong vụ chìm tàu đánh cá.

Tiếp nhận thông tin, Đồn biên phòng Cần Thạnh (Biên phòng TP Hồ Chí Minh) đã triển khai lực lượng tiếp cận hiện trường. Lúc này xác định tàu cá đã chìm sâu dưới nước khoảng 20m, khu vực này nước chảy xiết, có xoáy quẩn nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an TP Hồ Chí Minh đã cử tổ cứu nạn cứu hộ gồm 13 CBCS do Trung tá Nguyễn Chí Thành, Đội Công tác cứu nạn cứu hộ chỉ huy đến hiện trường phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an huyện Cần Giờ triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân.

Tiếp cận vị trí tàu đánh cá bị chìm.

Theo trình báo của ông Được, con tàu có bề rộng 5m, dài 10m, trong khoang có chứa rất nhiều vật dụng. Tổ cứu nạn cứu hộ đã triển khai dụng cụ lặn mò, nhiều đợt lặn xuống khu vực tàu chìm, lặn vào các khoang để tìm nạn nhân. Tại các khoang các vật dụng sinh hoạt trong tàu che chắn hết các lối vào nên rất khó khăn trong công tác tìm kiếm. Đến chiều cùng ngày, tổ lặn phát hiện được thi thể nạn nhân và đưa lên bờ giao cho chính quyền địa phương.

Đưa thi thể nạn nhân ra khỏi tàu đánh cá bị chìm dưới độ sâu 20m.

Bước đầu xác định tàu cá của ông Được khi đánh cá trở về, đến vị trí trên thì va chạm với cọc đáy lưới cá của người dân trên biển khiến tàu cá bị thủng, nước tràn vào khiến tàu lật úp và chìm xuống vùng biển huyện Cần Giờ.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 292 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 15

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP Hồ Chí Minh bế giảng lớp huấn luyện cơ bản về kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho chiến sĩ nghĩa vụ khóa CS27 năm 2024
  Cảnh báo nguy cơ cháy, nổ, mất an toàn PCCC trong thời tiết mưa bão.
  Cẩm nang Phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn trong gia đình
  Buông lỏng quản lý PCCC ở nhà trọ có nhiều người ở, người đứng đầu chịu trách nhiệm
  Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành Nghị quyết hướng dẫn áp dụng một số quy định về tội vi phạm quy định về Phòng cháy, chữa cháy
  Vietcombank tower đột phá diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tòa nhà siêu cao tầng
  Trung tá Nguyễn Chí Thành – Anh hùng LLVT giao lưu học viên Trường Đại học An ninh nhân dân về công tác phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ năm 2024
  Hướng dẫn cách để thoát nạn an toàn và xác định đường lối thoát nạn khi có cháy xảy ra tại nhà độc lập, liền kề và chung cư, nhà cao tầng
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Tổ liên gia an toàn PCCC - Cánh tay nối dài của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54422167
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.