Tinh hình cháy, nổ & CNCH >>> Tin cứu nạn - cứu hộ
Cứu nạn thanh niên trốn khu phong tỏa Covid-19 đi câu cá bị đuối nước. (4/8/2021 20:58)

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 01/8/2021 UBND Thành phố đã văn bản số 2556/UBND-VX về tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội toàn Thành phố để phòng, chống Covid 19 theo tinh thần nội dung Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ… như vậy Thành phố càng siết chặt việc người dân ra đường để hạn chế lây lan dịch bệnh, tuy nhiên vẫn có 02 thanh niên không chấp hành quy định trên và hậu quả trả giá là quá đắt cho hành vi trên.

Như vụ việc chiều nay, vào lúc 14 giờ 55 phút, ngày 04/8, Trung tâm thông tin chỉ huy thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn - Công an Thành phố nhận tin tại rạch cầu Tư Dinh, đường Lê Văn Lương, Khu phố 1, phường Tân Phong, Quận 7 có 01 thanh niên bị đuối nước khi bơi qua sông lúc câu cá, lực lượng cứu nạn, cứu hộ nhanh chóng xuất 02 xe cùng 16 CBCS đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân.

 

Chiến sĩ cứu nạn cứu hộ triển khai đội hình lặn tìm nạn nhân

Qua thông tin thanh niên bơi được vào bờ thì 02 người trốn khu phong tỏa đi câu cá và bơi qua vị trí khác bên kia sông để câu thì người bạn bị đuối nước, do mình cũng mất sức nên không thể cứu bạn được nên bơi vào bờ gọi điện cho công an cầu cứu. Lực lượng cứu nạn cứu hộ đã khoanh vùng, ước tính tốc độ con nước để tính toán quảng đường sông nạn nhân có thể trôi đến… Sau hơn 02 tiếng lặn mò, lực lượng cứu hộ tìm được nạn nhân và đưa vào bờ, danh tính nạn nhân được xác định là anh N.T.Q.A (SN 2005, tạm trú tại đường Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7) lực lượng cứu hộ đã phối hợp bàn giao nạn nhân cho địa phương phối hợp với gia đình xử lý.

Do không biết nạn nhân có bị nhiễm Covid-19 hay không nên cán bộ chiến sĩ cứu nạn cứu hộ vẫn thực hiện các biện pháp phòng ngừa, bằng cách cho nạn nhân mặc đồ bảo hộ chống dịch Covid-19, chờ lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm. Riêng cán bộ chiến sĩ tham gia vụ việc về đơn vị vẫn thực hiện nghiêm việc khử khuẩn toàn bộ người và phương tiện để đưa vào thường trực sẵn sàng chiến đấu, cán bộ thì phải cách ly với các cán bộ khác chờ xét nghiệm âm tính mới được tiếp tục làm nhiệm vụ.

 

Nạn nhân được lực lượng cứu hộ đưa lên bờ với đồ bảo hộ chống Covid-19

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay, việc tiếp xúc với người bị nạn cũng là một vấn đề hết sức khó khăn, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 là rất cao đối với lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ... tuy nhiên với tinh thần vì nhân dân phục vụ, lực lượng Cứu nạn cứu hộ đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, đã tiếp cận đưa được xác nạn nhân lên bờ với các phương tiện chuyên dụng, vẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mọi người phải ở trong nhà thì lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Thành phố Hồ Chí Minh vẫn thường trực đảm bảo quân số, tham gia cứu chữa nhiều vụ cháy, vụ cứu nạn cứu hộ trong khu cách ly, khu phong tỏa, kể cả có các nạn nhân bị nhiễm Covid-19, đã cứu được nhiều người và dập tắt kịp thời các đám cháy không để thiệt hại nhiều tài sản cho nhân dân và nhà nước, đảm bảo an toàn cho nhân dân ở nhà khi Thành phố đang giãn cách xã hội./.

Minh Nghiêm

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 292 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 15

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Hướng dẫn cách để thoát nạn an toàn và xác định đường lối thoát nạn khi có cháy xảy ra tại nhà độc lập, liền kề và chung cư, nhà cao tầng
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Tổ liên gia an toàn PCCC - Cánh tay nối dài của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp
  Sửa đổi, bổ sung một số quy định về PCCC và CNCH
  Tài liệu tuyên truyền các dự thảo luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội thông qua năm 2024
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  "Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử"
  Nguy cơ từ các hoại hình nhà ở “chuồng cọp” trong công tác phòng cháy, chữa cháy hiện nay
  Thực hành kế hoạch thoát nạn khi cháy tại nhà của bạn
  Nắng nóng dài ngày, nhiều vụ cháy nhà, xưởng, cỏ rác xảy ra tại Thành phố Hồ Chí Minh - Những khuyến cáo người dân cần lưu ý
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54382896
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.