Tinh hình cháy, nổ & CNCH >>> Tin cứu nạn - cứu hộ
Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ năm 2012 (20/11/2012 08:45)

Nhằm nắm rõ đặc điểm, tình hình cơ sở về đặc tính nguy hiểm cháy, nổ độc, kiến trúc công trình, chất cháy chủ yếu, nguồn nước phục vụ chữa cháy, thông thạo giao thông bên trong và bên ngoài cơ sở; kiểm tra khả năng hoạt động của lực lượng và phương tiện PCCC; khả năng phối kết hợp giữa các lực lượng tham gia chữa cháy để khi cháy, nổ xảy ra chủ động chữa cháy kịp thời và có hiệu quả.

Đặc biệt nhằm nâng cao ý thực chấp hành Pháp luật PCCC của cơ sở. Trong đó chú trọng trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong việc kiểm tra và tổ chức các hoạt động PCCC trong phạm vi trách nhiệm của mình, từ đó hạn chế tối mức thấp nhất các vụ cháy xảy ra và thiệt hại do cháy gây ra, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quản lý.

Vào 14 giờ 00 ngày 18.11.2012, Trường Đại Học Tôn Đức Thắng – Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, quận 7 đã phối hợp vi Phòng Cảnh Sát PC&CC quận 4 tổ chức thực tập phương án chữa cháy cứu nạn – cứu hộ năm 2012.

Với tình huống giả định cháy là cháy do sự cố chập điện tại khu vực phòng máy vi tính tầng 5 khu nhà A trong lúc có nhiều sinh viên đang học tại đây, khi xảy ra cháy nếu không xử lý kịp thời đám cháy sẽ lan rộng và ngày càng phức tạp gây khó khăn cho công tác thoát nạn, cứu người, cứu tài sản và chữa cháy.

Ngay sau khi có tín hiệu báo cháy, khói phát ra mù mịt tại tầng 5 của tòa nhà, lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng báo cáo tình hình cho Ban Giám hiệu nhà trường và xin chi viện của lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp. Đồng thời phát loa báo động, nhanh chóng hướng dẫn cho khoảng hơn 150 giáo viên và sinh viên đang học tại tầng 5 khu A theo cầu thang bộ thoát nạn ra vị trí tập kết an toàn. Tìm cứu và đưa  những người bị thương, những người không có khả năng tự thoát theo các cầu thang bộ ra ngoài, tổ chức sơ cấp cứu ban đầu và đưa nạn nhân tới bệnh viên quận 7 điều trị. Lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai bình chữa cháy và 05 đường vòi B từ hệ thống họng nước chữa cháy trong nhà tổ chức chữa cháy và ngăn cháy lan. Một tổ nhanh chóng cứu tài sản như hồ sơ, giấy tờ, những vật dụng quan trọng ra khu vực an toàn. Tổ bảo vệ tiến hành bảo vệ vòng ngoài, không cho những người không có phận sự vào khu vực xảy ra sự cố.

Cùng lúc đó khi nhận được tin báo cháy tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Phòng Cảnh sát PC&CC quận 4 đã nhanh chóng điều động lực lượng phương tiện gồm: 01 xe chỉ huy và 03 xe chữa cháy, 01 xe thang cùng 30 cán bộ chiến sĩ tới đám cháy tiến hành trinh sát nắm tình hình đám cháy và báo cáo nhanh tình hình, diễn biến đám cháy báo cho đồng chí chỉ huy chữa cháy, đưa ra kỹ chiến thuật chữa cháy hợp lý để dập tắt đám cháy. 

 

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp sử dụng xe thang chữa cháy và cứu người.

Sau khi nhận được hiệu lệnh chỉ huy, Phòng Cảnh sát PC&CC quận 4 nhanh chóng triển khai đội hình 2 đường vòi A phát triển 4 lăng B, tiếp cận  tổ chức chữa cháy, sử dụng xe bơm và máy bơm truyền tiếp nước cho xe nước chữa cháy tại mặt lửa, đồng thời triển khai đội hình xe thang cứu nạn nhân mắc kẹt trên tầng 5 tòa nhà và tổ chức chữa cháy trên cao. Bằng biện pháp nghiệp vụ và sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng PCCC tại chỗ và lực lượng chuyên nghiệp, đám cháy nhanh chóng được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Quá trình thực hiện của các đơn vị theo đúng kế hoạch đã đề ra. Cuộc thực tập đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể giáo viên, cán bộ CNV và sinh viên toàn trường được Ban Giám hiệu nhà trường và người dân xung quanh khen ngợi.

                                               Phòng CS PC&CC Quận 4

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 244 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 13

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công ty TNHH Vinafoam Việt Nam tổ chức hội thảo bọt Foam chữa cháy
  Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/10/2019)
  Cục C07 nghiệm thu Khu căn hộ kết hợp thương mại, dịch vụ và khách sạn tại quận 3
  Hội thảo Khoa học “Pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - thực tiễn áp dụng”
  Mỗi người dân là một chiến sĩ chống giặc lửa
  CẨM NANG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY - CỨU NẠN CỨU HỘ
  PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY: Thượng Tá Huỳnh Quang Tâm: Khoảnh khắc tạo nên đam mê cả đời
  Làm thế nào sống an toàn trong chung cư, nhà cao tầng?
  Chuyện của lính chữa cháy: Những pha giải cứu ngoạn mục
  Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong công tác chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

  

Số lượt truy cập
43001075
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com, ĐT: 0997.389.433
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.