Tình hình cháy, nổ & CNCH >>> Điều tra - Khám nghiệm
Đổi nhãn, sang chiết gas trái phép: Cái giá phải trả quá đắt (5/5/2017 17:50)

Bóc nhãn của hãng gas Thu Đức và dán nhãn của hãng gas Bình Minh nhằm bán với giá cao hơn, hành vi gian lận tưởng như dễ dàng, nhưng người thực hiện nó phải trả giá bằng chính tính mạng, sức khỏe của mình và người thân.

Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 01/5/2017, người dân sống ở hẻm 230 Lâm Thị Hố phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 giật mình bởi tiếng nổ lớn phát ra từ nhà số 230/23 Lâm Thị Hố. Một số người chạy tới thấy cháy đã dùng phương tiện tại chỗ dập tắt và đưa 02 nạn nhân là Phùng Văn Cường, SN: 1979 và Trần Thị Ngọc Trang, SN: 1987 cùng quê ở Phú Thọ đi cấp cứu. Hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Một người dân cho biết, trước thời điểm xảy ra vụ việc khoảng 15 phút, chị nghe tiếng ‘xì xì” từ bên nhà anh Cường liền chạy qua thì thấy chị Trang (chị Trang là em dâu anh Cường) đang đứng trước sân nhà. Chị báo cho chị Trang biết thì chị Trang chạy vào trong nhà đóng cửa lại.

Sau khi đám cháy được dập tắt, lực lượng chức năng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy – nổ. Tại hiện trường, phát hiện và thu giữ 14 bình gas loại 12,5kg của Công ty gas Thủ Đức nhưng dán nhãn Bình Minh gas, 01 cân đồng hồ, một số van điều áp, 01 máy sấy tóc cùng nhiều nhãn mác và catalog Bình Minh Gas. Nguyên nhân cháy nổ được cho là do anh Cường san chiết gas sang các bình khác đã gây rò rỉ . Sau đó anh này lại dùng máy sấy tóc để dán màng co và nhãn Bình Minh Gas vào van bình gas đã gây cháy nổ khí gas.

Trước đó khoảng một tuần, anh Phùng Văn Cường đã bị cơ quan chức năng lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính về hành vi buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa. Tuy nhiên vì giá của các bình gas Bình Minh cao hơn bình gas Thủ Đức nên anh ta vẫn cố tình dán giả nhãn mác để thu lợi phi pháp bất chấp sự an nguy cho bản thân, gia đình và những người xung quanh.

Thực trạng hiện nay cho thấy, các bình gas chất lượng kém, nhãn mác giả chiếm tỉ lệ khá cao trên thị trường, gây thiệt hại rất lớn cho các công ty kinh doanh gas uy tín cũng như người tiêu dùng. Chưa kể những bình gas loại này luôn tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người sử dụng và những người xung quanh. Thiết nghĩ, vì an toàn PCCC, vì quyền lợi của người tiêu dùng và các hãng gas làm ăn chân chính, các cơ quan chức năng cần triệt để xử lý những trường hợp gian lận, giả mạo. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cần phải tỉnh táo, gọi tới đại lý chính thức của các hãng gas uy tín để đổi bình gas, không nên đổi bình tại các cửa hàng không phải đại lí của các nhãn hiệu gas nổi tiếng. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra kỹ bình gas trước khi đổi, nếu thấy bình gas khắc chữ nổi tên công ty gas này nhưng nhãn mác công ty gas khác cũng không nên đổi…

Lê Anh Quân

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 16 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng bơi cho cán bộ chiến sĩ nữ trong CATP
  Thực trang và giải pháp an toàn PCCC trong sử dụng điện đối với chợ, trung tâm thương mại
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Những người chiến sĩ chữa cháy đầu tiên ở Việt Nam
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Cháy cỏ tại Khu công nghệ cao: Cảnh báo về sự bất cẩn và thiếu trách nhiệm
  Triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện PCCC & CNCH tại Việt Nam năm 2023
  9 ngày cảnh sát Việt cứu hộ động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ
  Công an Thành phố đôn đốc, hướng dẫn, yêu cầu chủ đầu tư vi phạm các quy định về phòng cháy và chữa cháy trong đầu tư xây dựng
  Gặp gỡ chiến sĩ PCCC TPHCM tham gia cứu nạn vừa trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52833271
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.