Hoạt động PCCC & CNCH
Kiểm tra phòng cháy chữa cháy nhà hàng, karaoke, bar địa bàn Q1 (14/5/2013 18:59)

Nhằm nâng cao hiệu lực quản lý của Nhà nước về công tác Phòng cháy và chữa cháy (PC&CC), đặc biệt đối với các cơ sở kinh doanh nhà hàng, karaoke, vũ trường, bar và khu vui chơi tập trung đông người về đêm trên địa bàn quận 1, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, Phòng Cảnh sát PC&CC quận 1 xây dựng kế hoạch phối hợp với Phòng Kinh tế quận 1, Công an quận 1, đại diện UBND và Công an phường nơi tiến hành kiểm tra, kiểm tra công tác PCCC đối với 108 cơ sở nhà hàng, karaoke, vũ trường, quán bar và khu vui chơi tập trung đông người trên địa bàn.

Thời gian kiểm tra: từ ngày 02/5/2013 đến ngày 02/6/2013 với các nội dung như sau: 

Hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động PCCC cơ sở gồm nội quy, quy định về PCCC, quyết định thành lập đội PCCC cơ sở, phương án chữa cháy được duyệt, biên bản kiểm tra an toàn PCCC; Hồ sơ thẩm duyệt và nghiệm thu về PC&CC, Giấy chứng nhận đủ điều kiện về PC&CC.

Kiểm tra hệ thống điện, thiết bị sử dụng điện; nơi sử dụng nguồn lửa, nơi phát sinh nhiệt.

Số lượng, chất lượng, chủng loại và tình trạng hoạt động của các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở gồm các loại bình chữa cháy xách tay, hệ thống cấp nước chữa cháy vách tường, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động.

Việc đảm bảo các điều kiện về an toàn thoát nạn như: số lượng, tình trạng của các lối thoát nạn, khả năng hoạt động của hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, biển chỉ dẫn lối và đường thoát nạn bên trong các khu vực.

Công tác tự kiểm tra an toàn PCCC và tổ chức thực tập phương án chữa cháy - cứu hộ  tại cơ sở.

Kiểm tra việc lắp đặt các vật liệu cách âm trong quán bar, vũ trường, phòng karaoke.

Việc xây dựng, củng cố và ứng trực của lực lượng PCCC cơ sở.

Công tác tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC của lực lượng PCCC cơ sở.

của Chính phủ, Nghị định 46/2012/NĐ-CP ngày 22/05/2012 của Chính Phủ (cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm).

 

Đoàn kiểm tra lối thoát nạn và đèn chiếu sáng sự cố

Ngoài công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhà hàng, karaoke, vũ trường, bar và khu vui chơi tập trung đông người về đêm. Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy quận 1 tiếp tục đẩy mạnh công tác tham mưu cho UBND quận 1, UBND 10 phường tập trung xây dựng và phát huy hiệu quả phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức an toàn phòng cháy và chữa cháy cho toàn dân nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công dân, đặc biệt là công dân từ 18 tuổi trở lên, người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, cơ sở, hộ gia đình trong công tác phòng cháy và chữa cháy bằng các hình thức hoạt động tuyên truyền đa dạng, phong phú, dễ hiểu, dễ tiếp cận, dễ tổ chức.

Qua đợt kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhà hàng, karaoke, vũ trường, bar và khu vui chơi tập trung đông người về đêm trên địa bàn quận 1 từ ngày 02/5/2013 đến nay đã kiểm tra 40 lượt cơ sở và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 18 cơ sở gần 24 lỗi vi phạm quy định về PCCC.

 Trong thời gian tới Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 sẽ phối hợp với chính quyền địa phương và các phòng ban chức năng của quận 1 tiến hành phúc tra việc khắc phục các kiến nghị trong đợt kiểm tra vừa qua. Nếu cơ sở không khắc phục các vi phạm về an toàn PCCC thì sẽ xử phạt vi phạm hành chính mức cao nhất của khung tiền phạt và thậm chí tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động theo quy định

Từ những vụ cháy gần đây (phòng trà, vũ trường,...) cho thấy công tác PCCC tại cơ sở trên còn nhiều hạn chế, người đứng đầu thiếu trách nhiệm về PCCC, còn nhiều thiếu sót vi phạm về an toàn PCCC, lực lượng tại chỗ xử lý cháy, nổ chưa hiệu quả… Vì vậy, công tác quản lý về PCCC cần phải được tăng cường, việc chấp hành pháp luật PCCC và các quy định về PCCC thực hiện nghiêm,… xem công tác PCCC là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà.

Nguyễn Linh - Phòng CS PC&CC quận 1

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 399 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 20

Xem tin theo ngày

Ngày
VIDEO CLIP
[Clip] An toàn PCCC trong hàn cắt kim loại - đôi điều cần suy ngẫm

[Clip] Đừng để "bà hỏa" trở thành khách hàng bất đắc dĩ tại các gara sửa chữa ô tô

[Clip] Viên gạch nhỏ đầu tiên cho bước tiến dài vững chãi

Thư viện hình ảnh

 

 

Liên kết website
DANH MỤC

 

Số lượt truy cập
33011461
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.