Thông cáo báo chí
Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh phân cấp thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy các dự án, công trình (28/7/2015 15:29)

Tình hình cháy, nổ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây có nhiều diễn biến phức tạp, một số vụ cháy nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng không nhỏ tới an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đánh giá, rút kinh nghiệm các vụ cháy nổ lớn chủ yếu xảy ra tại các công trình chưa được thẩm duyệt thiết kế về PCCC, điều kiện an toàn PCCC không đảm bảo. Vì vậy, làm tốt công tác thẩm duyệt thiết kế về PCCC sẽ góp phần hạn chế các nguy cơ dẫn đến cháy nổ, ngăn chặn cháy lan, cháy lớn.

 Thực hiện chủ trương cải cách thủ tục hành chính trong công tác thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu về PCCC là nhiệm vụ quan trọng góp phần tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp dễ dàng liên hệ với cơ quan Cảnh sát PC&CC thực hiện thủ tục thẩm duyệt và nghiệm thu về PCCC với tiêu chí: nhanh, thuận lợi, hiệu quả.

Ngày 22 tháng 7 năm 2015, Giám đốc Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số: 952/QĐ-PCCC-P2 Quy định tạm thời về phân cấp thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy các dự án, công trình. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 01/8/2015.

Theo Quyết định trên, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 và Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 12 sẽ thực hiện công tác thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC các dự án, công trình sau:

1. Dự án quy hoạch xây dựng mới hoặc cải tạo đô thị, khu dân cư và dự án xây dựng mới hoặc cải tạo công trình thuộc cơ sở hạ tầng kỹ thuật có liên quan đến phòng cháy chữa cháy của đô thị, khu dân cư thuộc thẩm quyền phê duyệt cấp quận, huyện.

2. Học viện, trường đại học, trường cao đẳng, trường dạy nghề, trường phổ thông và các loại trường khác có khối lớp học có khối tích dưới 10.000 m3; nhà trẻ, trường mẫu giáo có dưới 200 cháu.

3. Nhà chung cư, nhà đa năng, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ cao dưới 7 tầng.

4. Trụ sở cơ quan hành chính cấp quận, huyện trở xuống; trụ sở làm việc của các cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức khác cao dưới 7 tầng.

5. Công trình thuộc cơ sở nghiên cứu khoa học, công nghệ cao dưới 7 tầng hoặc có khối tích dưới 10.000 m3.

6. Chợ kiên cố, trung tâm thương mại, siêu thị có tổng diện tích gian hàng dưới 2.000 m2 hoặc có khối tích dưới 10.000 m3.

7. Bệnh viện cấp quận, huyện; nhà điều dưỡng và các cơ sở y tế khám bệnh, chữa bệnh khác có quy mô từ 21 giường đến 50 giường.

8. Rạp hát, rạp chiếu phim, hội trường, nhà văn hóa có thiết kế từ 200 chỗ ngồi đến dưới 500 chỗ ngồi; nhà thi đấu thể thao trong nhà có từ 200 chỗ ngồi đến dưới 1.000 chỗ ngồi, sân vận động ngoài trời có dưới 10.000 chỗ ngồi; vũ trường, câu lạc bộ, cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí và những công trình công cộng khác có khối tích dưới 3.000 m3.

9. Cửa hàng kinh doanh khí đốt có tổng lượng khí tồn chứa từ 70 kg đến 1000 kg.

10. Nhà kho hàng hóa, vật tư cháy được hoặc có bao bì cháy được có diện tích dưới 1.000 m2.

11. Nhà, công trình sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp hạng sản xuất C có diện tích dưới 1.000 m2, hạng D và E có diện tích dưới 10.000 m2.

Sau thời gian phân cấp thẩm duyệt, nghiệm thu PCCC cho 03 đơn vị nêu trên, Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sơ kết, đánh giá, rút kinh nghiệm và nghiêm cứu nhân rộng việc phân cấp cho tất cả các Phòng Cảnh sát PC&CC Quận, Huyện trên địa bàn thành phố.

Phòng 2

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 30 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PC&CC quận 2 phối hợp cửa hàng xăng dầu An Bình diễn tập phương án PCCC và CNCH
  TPHCM: Còn hơn 97 nghìn nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy hiểm về cháy, nổ
  Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại cơ sở Cục thuế TP.HCM, Quận 2
  Củ Chi - Tổ chức thực tập phương án kép xử lý 2 vụ cháy liên tục
  Quận 4: diễn tập phương án tại chung cư Lô H2
  Hội nghị sơ kết công tác xây dựng lực lượng, chính trị tư tưởng 6 tháng đầu năm 2018
  Huyện Củ Chi: tổng kiểm tra an toàn PCCC đối với cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn
  Hội nghị sơ kết công tác hậu cần kỹ thuật 6 tháng đầu năm 2018
  Phối hợp tổ chức thực tập phương án tại công ty TNHH E-land Việt Nam
  Tập huấn công tác thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC và một số nội dung liên quan đến công tác kiểm tra an toàn PCCC
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
40034470
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.