Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tòa nhà cao ốc văn phòng Lim Tower (12/9/2022 08:47)

Sáng ngày 09/9/2022, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07) phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cao ốc văn phòng Lim Tower.

Tham dự buổi thực tập có các lực lượng Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 1, Đội Công tác chữa cháy – Phòng PC07; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 1, Công an Phường Bến Nghé, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự Quận 1; Đội PCCC cơ sở Cao ốc văn phòng Lim Tower.

Với tình huống giả định vào lúc 10 giờ cùng ngày tại khu vực bãi xe gắn máy tầng 6 xảy ra chập điện xe gắn máy gây cháy và cháy lan các khu vực lân cận tầng 6, nơi tập trung lượng lớn chất dễ cháy như xăng trong xe gắn máy, vỏ xe cao su, yên xebằng cao su,…và nhân viên giữ xe lúng túng trong quá trình tham gia chữa cháy ban đầu nên đám cháy nhanh chóng lan ra khu vực lân cận, có khả năng lan ra toàn bộ mặt bằng tầng 6 nếu không được xử lý kịp thời. Đám cháy tỏa ra nhiều khói khí độc, nhiệt độ đám cháy tăng cao, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của những người bị kẹt lại trong đám cháy và các tầng phía trên. Trong thời điểm đang diễn ra sự cố, số lượng người trong tòa nhà dự kiến khoảng 500 người tạo nên sự hoảng loạn, tìm cách thoát nạn ra khu vực an toàn. Chính vì vậy có rất nhiều người bị thương, bị kẹt lại trong tòa nhà.

Lực lượng PCCC tại chỗ của toà nhà phát hiện kịp thời, tổ thông tin báo cháy nhanh chóng phát lệnh báo động trên loa, đồng thời gọi ngay số 114 hoặc Ứng dụng Help 114 liên hệ với lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp. Tổ hướng dẫn thoát nạn hướng dẫn hơn 400 người đang có mặt trong tòa nhà thoát nạn theo lối thoát hiểm cầu thang bộ, tổ di chuyển tài sản di chuyển vật dụng, tài sản có giá trị ra khu vực an toàn,tổ chữa cháy triển khai các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy xách tay, lăng vòi chữa cháy tuy nhiên đám cháy đã phát triển lớn nên không hiệu quả.

Nhận tin báo cháy từ cơ sở, Phòng PC07 đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng cùng hơn 50 cán bộ chiến sĩ cómặt chữa cháy, cứu nạn.

 Sau 5 phút nhận được tin báo cháy, lực lượng chữa cháy  chuyên nghiệp đã đến nơi và triển khai đội hình chữa cháy tiếp cận cứu người bị nạn, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ xử lý đám cháy. CBCS làm công tác cứu hộ phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở, cứu nạn cứu hộ người và tài sản qua các lối thoát hiểm; sơ cứu tại chỗ và đưa những người bị nạn đi cấp cứu. Sau gần 20 phút, đám cháy giả định đã được dập tắt hoàn toàn.

Thông qua, buổi diễn tập này nhằm nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy và thực hành thao tác xử lý khi có sự cố cho lực lượng bảo vệ, nhân viên, sẵn sang xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ khi có sự cố xảy ra.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 358 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 18

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Thực trang và giải pháp an toàn PCCC trong sử dụng điện đối với chợ, trung tâm thương mại
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Những người chiến sĩ chữa cháy đầu tiên ở Việt Nam
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Cháy cỏ tại Khu công nghệ cao: Cảnh báo về sự bất cẩn và thiếu trách nhiệm
  Triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện PCCC & CNCH tại Việt Nam năm 2023
  9 ngày cảnh sát Việt cứu hộ động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ
  Công an Thành phố đôn đốc, hướng dẫn, yêu cầu chủ đầu tư vi phạm các quy định về phòng cháy và chữa cháy trong đầu tư xây dựng
  Gặp gỡ chiến sĩ PCCC TPHCM tham gia cứu nạn vừa trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ
  5 cán bộ chiến sĩ công an TP Hồ Chí Minh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ Thổ Nhĩ Kỳ trở về
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52821507
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.