Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2 phối hợp với tòa nhà The ASCENT diễn tập phương án năm 2017 (29/8/2017 08:53)

Nhằm nâng cao ý thức và trang bị những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, những kỹ năng thoát hiểm, dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra cho lực lượng PCCC cơ sở và cán bộ,nhân viên làm việc tại tòa nhà, sáng 26 tháng 8 năm 2017, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2 tổ chức cuộc diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà The Ascent Condominiums (địa chỉ: Số 58, đường Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2).

Tòa nhà The Ascent Condominiums được xây dựng bao gồm 02 tháp, mỗi tháp cao 29 tầng với tổng diện tích mặt bằng trên 40.000 m2. Tòa nhà thuộc khu vực thương mại, dịch vụ với nhiều loại mặt hàng kinh doanh như: Quần áo, nệm mút, đồ dùng trang trí,… đều là những chất dễ cháy. Quy mô dân số của tòa nhà được ước tính trên 1.000 người, do vậy khi cháy lớn có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Tình huống giả định cháy là do chạm chập thiết bị điện, hệ thống điện tại Căn hộ tầng 6 Block A và lan sang các khu vực xung quanh. Chất cháy chủ yếu là gas, vật dụng sinh hoạt như bàn ghế, tủ, sách, giấy tờ các loại.

 

 

Lực lượng PCCC tại chỗ cứu tài sản và người bị mắc kẹt trong đám cháy

 

Khi đám cháy mới phát sinh, lực lượng tại chỗ đã huy động hơn 30 người (chia làm 05 tổ) tham gia cứu người, triển khai 02 đường vòi B từ hệ thống chữa cháy họng nước vách tường và 02 lăng B khống chế ngọn lửa ngăn chặn cháy lan ban đầu; Sau đó gọi ngay cho lực lượng chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ chuyên nghiệp đến ứng cứu.

Nhận được tin báo cháy, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Khiêm – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2 đã huy động 01 xe chỉ huy, 01 xe thang, 02 xe nước chữa cháy, 01 xe chở phương tiện cùng 24 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến khu vực cháy.

 

Xe chữa cháy các loại đang tiếp cận khu vực xảy ra cháy

Khi đến nơi, cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2 triển khai 04 lăng B và 01 lăng giá tấn công gốc lửa, ngăn chặn cháy lan. Đồng thời 02 chiến sỹ trinh sát đeo mặt nạ phòng độc kèm bình khí tài vào bên trong tòa nhà hướng dẫn những nạn nhân bị nạn thoát ra bằng các lối thoát hiểm và cứu được 01 nạn nhân bị thương trong lan can tầng 6 do vấp ngã trong khi xảy ra vụ cháy.

 

Trinh sát cứu người theo đường thang bộ

 

Triển khai xe thang cứu người

Đội y tế của lực lượng PCCC tại chỗ sơ cứu người bị nạn

Cùng với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng PCCC tại chỗ đã có các lực lượng khác tham gia phối hợp như: Công an Phường Thảo Điền, Bệnh viện Quận 2, Công ty Điện lực Thủ Thiêm,...

Triển khai đội hình chữa cháy lăng giá trên xe thang

 

Toàn cảnh lực lượng Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2

và lực lượng PCCC cơ sở đang triển khai chữa cháy

 

Buổi diễn tập diễn ra khoảng 30 phút, được đánh giá là thành công, các tổ đã thực hiện đúng quy trình, kế hoạch, quá trình diễn tập đảm bảo tuyệt đối an toàn như kế hoạch đề ra.

Sau cuộc diễn tập, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Quận 2 đã có buổi họp rút kinh nghiệm cuộc diễn tập với Ban Giám đốc tòa nhà The Ascent và các đơn vị phối hợp để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy đồng thời tạo sự phối hợp đồng bộ giữa cơ sở với các cơ quan chức năng như: Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, Công an Phường, Công ty Điện lực, Công ty Cấp nước…trong xử lý các tình huống cháy nổ phức tạp.

Đặng Thủy - Nguyễn Hoàng

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 236 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 12

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Quận 1 – xử phạt vi phạm hành chính về PCCC đối với Công ty TNHH Công nghệ Hồng Cơ
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 kiểm tra an toàn PCCC đối với Cao ốc văn phòng Vimedimex
  Tham mưu cho UBND Quận 2 tổ chức điều tra khảo sát về phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh
  6 đơn vị cơ sở trên địa bàn quận 1, quận 10 được xét công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.
  Cụm thi đua 10 – Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017
  Siết trách nhiệm về an toàn PCCC
  Kiểm tra tổ chức xét, công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC tại quận Bình Tân
  Kiểm tra an toàn PCCC đối với Chi nhánh Công ty TNHH thiết bị nội thất cao cấp, quận 1
  Xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở vi phạm điều kiện an toàn PCCC tại Quận 1
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 kiểm tra an toàn PCCC đối với Công ty Cổ phần thực phẩm Hinoko
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
37530098
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.