Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Quận 3: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Chi nhánh Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh. (15/3/2017 13:27)

Để chủ động trong công tác phòng, chống cháy nổ và tổ chức chữa cháy kịp thời, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra. Ngày 15/3/2017 Chi nhánh Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 3 tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Buổi diễn tập diễn ra với mục đích cơ bản là huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng tại chỗ của Tổng  Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh và nâng cao khả năng hợp đồng tác chiến chữa cháy của các lực lượng, tạo thế chủ động trước mọi tình huống cháy nổ xảy ra, bảo vệ tài sản, tính mạng nhân dân, đặc biệt là nâng cao ý thức phòng ngừa cháy, nổ cho cán bộ công nhân viên cũng như nhân dân đang sinh sống trên địa bàn quận 3.

Nội dung thực hiện diễn tập đưa ra các tình huống giả định: Cháy tại phòng làm việc tại tầng 3, diện tích đám cháy khoảng 280m2. Khi phát hiện ra cháy  lực lượng PCCC lập tức báo động. Khi kẻng báo động vang lên, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng cắt điện khu vực cháy hoặc toàn bộ cơ sở, sử dụng các bình chữa cháy, triển khai 02 lăng B từ họng chữa cháy vách tường phun trực tiếp vào đám cháy. Đồng thời, nhanh chóng thông tin cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến, Chỉ huy chữa cháy cơ quan nhanh chóng báo cáo sơ bộ tình hình, diễn biến và một số vấn đề liên quan như giao thông, nguồn nước đồng thời huy động lực lượng phối hợp cùng chữa cháy. Trong buổi diễn tập, hai xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 3 đã được điều động phối hợp nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Buổi diễn tập đã diễn ra hết sức nghiêm túc, khẩn trương, an toàn và đạt kết quả tốt. Kết thúc buổi diễn tập, đã tiến họp để nghe nhận xét đánh giá công tác diễn tập từ đại diện lãnh đạo Chi nhánh Tổng công ty điện lực thành phố Hồ chí Minh và lực lượng Cảnh sát PC&CC Quận 3, qua đó tìm ra các yếu điểm để rút kinh nghiệm trong việc thực hiện việc PCCC tại cơ sở, tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC trong quá trình hoạt động, nâng cao kiến thức nghiệp vụ về PCCC và khả năng sẵn sàng phối hợp tham gia chữa cháy của các lực lượng.

Trước tình hình cháy nổ còn diễn biến phức tạp, nguy cơ xảy ra cháy cao, mỗi đơn vị cần chủ động tổ chức phòng cháy, chữa cháy kịp thời có hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ xảy ra. Buổi diễn tập cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức về công tác PCCC cho cán bộ công nhân viên, nhất là các kiến thức chuyên môn của đội viên PCCC của Công ty, cũng như cho các khách hàng và nhân dân trong khu vực.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

 

Hưng Phú

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 265 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 14

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình gửi thư khen Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh
  Ngộ độc khí trong đám cháy ảnh hưởng đến con người như thế nào ?
  Cháy nhà gây chết người: làm gì để đảm bảo an toàn PCCC
  Phòng ngừa cháy, nổ phương tiện giao thông đường bộ
  Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống
  Quận 2: Cảnh giác sự cố cháy, nổ tại các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo
  Khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn cháy cỏ, rác trong mùa khô
  Tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC, ngăn chặn cháy cỏ trong mùa khô trên địa bàn 2 quận 9 và Thủ Đức
  Tăng cường công tác phòng ngừa cháy, nổ tại các nhà trọ, phòng cho thuê
  Tổng kết công tác đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
39115725
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.