Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Chung cư Ngọc Lan tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ (10/7/2017 17:54)

Lúc 10h00 ngày 8/7/2017, sau khi nghe tiếng chuông báo cháy, hàng trăm người hoảng loạn tháo chạy khỏi tòa nhà Chung Cư Ngọc Lan cao 18 tầng tọa lạc tại địa chỉ số 35 đường Phú Thuận, phường Phú Thuận, quận 7.

Đó là tình huống cháy được giả định: cháy do sự cố chập điện tại căn hộ 514, tầng 5, Block B của tòa nhà. Ngay sau khi phát hiện ra cháy, lực lượng phòng cháy và chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng báo cáo tình hình cho Ban quản trị và xin chi viện của lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy chuyên nghiệp, đồng thời nhanh chóng báo động, hướng dẫn mọi người thoát nạn theo cầu thang bộ vị trí tập kết nơi an toàn. Đồng thời tìm kiếm cứu nạn và đưa  những người bị thương, những người không có khả năng tự thoát nạn ra vị trí an toàn. Tổ chức sơ cấp cứu ban đầu những người bị thương, sử dụng các bình chữa cháy xách tay các loại và triển khai hệ thống chữa cháy vách tường phun vào điểm cháy.

 

Lực lượng PCCC tại chỗ và lực lượng PCCC chuyên nghiệp triển khai đội hình chữa cháy

 

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp triển khai đội hình cứu người và chữa cháy trên cao
bằng xe thang

Nhận được tin báo cháy của Tòa nhà Chung cư Ngọc Lan, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 7 đã điều động lực lượng và phương tiện gồm: 1 xe chỉ huy và 03 xe chữa cháy, 1 xe thang cùng 30 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tới điểm cháy. Tiến hành trinh sát nắm tình hình diễn biến của đám cháy và báo cáo nhanh tình hình, diễn biến đám cháy báo cho đồng chí chỉ huy chữa cháy, đưa ra kỹ chiến thuật chữa cháy nhanh nhất để dập tắt đám cháy. Nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy gồm 4 lăng B dập tắt đám cháy kịp thời, 2 đường vòi truyền tiếp nước cho xe nước chữa cháy, triển khai xe thang cứu 2 người bị mắc kẹt ở tầng 5 xuống đất an toàn, dùng các biện pháp nghiệp vụ khống chế dập tắt hoàn toàn đám cháy. Sau hơn 30 phút thực tập phương án chữa cháy cứu nạn – cứu hộ, đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và khen ngợi của cơ sở và người dân xung quanh.

Qua buổi thực tập phương án đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC của Ban quản trị và người dân đang sinh sống trong tòa nhà, đồng thời giúp cho lực lượng PCCC tại chỗ biết sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC, chủ động xử lý các tình huống nguy hiểm cháy, nổ có thể xảy ra, tạo cơ chế phối hợp đồng bộ và có hiệu quả trong công tác chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ giữa lực lượng PCCC chuyên nghiệp và các lực lượng phối hợp khác.

Tại buổi họp rút kinh nghiệm sau buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ, ông Ngô Tuấn Thanh – Trưởng ban Quản trị tòa nhà chia sẻ: chúng tôi ghi nhận sự đóng góp và hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 7 trong thời gian qua đã giúp cho Ban Quản trị và Ban Quản lý tòa nhà nhận thấy được tầm quan trọng của công tác PCCC “Sự cố cháy phải giải quyết ngay bằng lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ!”

Trường Đông

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 286 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 15

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Trẻ em cần làm gì khi đối diện đám cháy?
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông hưởng ứng ngày thế giới không hút thuốc lá 31/5
  Chuồng cọp – Mối đe dọa mất an toàn PCCC
  Một số biện pháp an toàn PCCC đối với các cơ sở sản xuất chế biến gỗ
  Kiểm tra an toàn PCCC đối với tòa nhà Ngân hàng TMCP Sài Gòn - chi nhánh Cống Quỳnh
  Biện pháp an toàn phòng cháy tại các vũ trường, karaoke và cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí
  Aptomat chống giật (ELCB) – Giải pháp bảo vệ an toàn cho gia đình
  Quận Tân Bình: kiểm tra công tác PCCC đối với công trình phức hợp cao tầng
  Kiểm tra các điều kiện về PCCC đối với siêu thị COOPMART Cống Quỳnh
  Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Công an, Bộ Xây dựng kiểm tra đột xuất công tác PCCC trên địa bàn TP. HCM
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
39668649
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.