Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại: Trung tâm thương mại Vincom Plaza Gò Vấp (30/6/2017 17:14)

9 giờ 30 phút ngày 29/6/2017 tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Gò Vấp (12 Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp) đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ.

Trung tâm thương mại Vincom Plaza Gò Vấp có tính chất hoạt động là nơi trung tâm thương mại, khu vực ăn uống, giải trí, kho chứa hàng và các sản phẩm phục vụ đời sống nhân dân (hoạt động thường xuyên từ 7 giờ 30 phút đến 22 giờ mỗi ngày). Tại đây có 01 khu vực tầng hầm và 05 tầng lầu (có tổng diện tích mặt bằng sàn 4020 m2, diện tích xây dựng khoảng 24120 m2, diện tích sử dụng khoảng 25000 m2); chất cháy chủ yếu thuộc nhóm dễ cháy như: giấy, vải, vật dụng bằng nhựa, nước hoa, mỹ phẩm...(với trữ lượng khoảng 20 tấn hàng hóa các loại và các đồ dùng trang trí nội thất, các thiết bị văn phòng...).

Lực lượng tại chỗ triển khai lực lượng, phương tiện xử lý đám cháy

và di chuyển tài sản ra khu vực an toàn

Giả định tình huống cháy xảy ra tại khu vực nhà xe tầng hầm (có sức chứa khoảng 500 xe máy các loại), khi xảy ra sự cố cháy, nổ sẽ tỏa ra nhiều khói và khí độc... ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng con người, gây khó khăn lớn cho công tác triển khai chữa cháy và thoát nạn.

Lực lượng PCCC tại chỗ (được tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC) nhanh chóng triển khai nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt: nhanh chóng báo động, nghiêm túc hướng dẫn thoát nạn; tìm, cứu và đưa những người bị kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn, tổ chức sơ cấp cứu ban đầu những người bị thương; sử dụng thuần thục bình chữa cháy xách tay và hệ thống chữa cháy vách tường để xử lý đám cháy.

 

Lực lượng chuyên nghiệp sử dụng xe thang

chữa cháy hiệu quả và cứu người trên cao an toàn

Về phía Phòng Cảnh sát PC&CC quận Gò Vấp, sau khi nhận đươc tin báo đã nhanh chóng xuất 01 xe Chỉ huy, 03 xe nước và 01 xe chuyên dùng, đặc biệt sử dụng xe thang với tầm cao đạt được 32m (chữa cháy và cứu người trên tầng cao) đến ngay hiện trường áp dụng kỹ -  chiến thuật triển khai các hướng tấn công theo sự phân công của chỉ huy, đã nhanh chóng dập tắt đám cháy và ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận.

 

Đồng chí Trung tá Đặng Ngọc Ngon (đại diện Phòng Cảnh sát PC&CC quận Gò Vấp)

đánh giá cao chất lượng cuộc thực tập và sự quan tâm của lãnh đạo cơ sở

trong công tác PCCC

Tại cuộc họp rút kinh nghiệm, đồng chí Trung tá Đặng Ngọc Ngon - Đội trưởng Đội Chữa cháy chuyên nghiệp (đại diện cho đơn vị Phòng Cảnh sát PC&CC quận Gò Vấp) đánh giá rất cao về công tác tổ chức của lực lượng cơ sở và sự quan tâm sâu sắc của cấp lãnh đạo cơ sở trong công tác phòng cháy chữa cháy, đồng thời đề cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong công tác phòng cháy và chữa cháy, tuyên truyền nâng cao cảnh giác và trách nhiệm cho lực lượng PCCC cơ sở trong mọi tình huống xảy ra để chủ động phòng cháy, chữa cháy kịp thời, có hiệu quả, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Buổi diễn tập nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng cao điểm về an toàn PCCC đối với nhà công trình cao tầng, trung tâm thương mại trên địa bàn Thành phố; nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên trong công tác PCCC, rèn luyện kỹ năng sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt kịp thời các đám cháy khi mới phát sinh; kiểm tra công tác phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát PCCC với các lực lượng tham gia trong công tác xử lý tình huống cháy, nổ./.

Khoa Nguyễn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 192 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 10

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Bình Tân: Vận động hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi lên doanh nghiệp trên địa bàn phường Bình Trị Đông A
  Trả lời câu hỏi của bạn đọc C.V.Nghĩa có số điện thoại .........676
  Quận 1 – Xử phạt vi phạm hành chính về PCCC đối với Chi nhánh Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ trà café Việt Nam
  Quận 1 – kiểm tra an toàn PCCC đối với trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.
  Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017
  Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh tham gia Giải thi đấu thể thao ứng dụng nghiệp vụ lực lượng CAND 2017
  Phóng sự: Những đêm trắng kinh hoàng
  Quận 1 – kiểm tra an toàn PCCC đối với tòa nhà Indochina Park Tower
  Đừng chỉ để cho có...
  Xử phạt vi phạm hành chính đối với cửa hàng LPG Tài Thủy, huyện Củ Chi
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
35787900
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.