Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
CAGV: Diễn tập xử lý sự cố rò rỉ xăng dầu gây cháy tầng hầm Điện lực quận (18/12/2018 14:22)

Trong tuần qua, Công an quận Gò Vấp đã phối hợp với Công ty Điện lực Gò Vấp (tọa lạc tại 368, Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp) thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ năm 2018.

Tình huống xảy ra tại tại khu vực tầng hầm để xe của cơ sở, nguyên nhân do rò rỉ xăng dầu gặp nguồn nhiệt gây cháy. Đám cháy phát triển nhanh lan ra các xe khác và bao trùm toàn bộ khu vực để xe, có nguy cơ lan rộng sang các khu vực xung quanh kèm theo rất nhiều khói khí độc,... đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của những người tham gia thoát nạn hoặc bị mắc kẹt bên trong.

Khi phát hiện xảy ra cháy, lực lượng PCCC tại chỗ gồm 45 người (đã được tập huấn nghiệp vụ PCCC) nhanh chóng báo động, tổ chức hướng dẫn cho mọi người thoát nạn. Đồng thời, triển khai các bước chữa cháy tại chỗ và cứu nạn, cứu hộ ban đầu như: cắt các hệ thống điện, dùng bình chữa cháy xách tay, triển khai hệ thống chữa cháy vách tường, di chuyển tài sản và đồng thời báo cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp, Công an phường 16 đến hỗ trợ, hướng dẫn lực lượng chức năng vị trí xảy ra sự cố và số người bị mắc kẹt trong đám cháy.

Di chuyển người bị nạn ra khỏi đám cháy

Nhận được tin báo cháy, Trung tá Phan Vũ Anh Giang - Phó trưởng Công an quận Gò Vấp đã trực tiếp chỉ đạo Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhanh chóng xuất 01 xe chỉ huy, 02 xe nước, 01 xe chuyên dùng và 01 máy bơm chữa cháy cùng 30 CBCS đến ngay hiện trường. Ngay sau khi tới nơi, trinh sát nắm xong tình hình đã báo cáo chỉ huy cho triển khai đội hình tìm kiếm cứu người và cứu người trên cao (sử dụng xe thang chuyên dụng) để di chuyển nạn nhân bị kẹt trong đám cháy ra khu vực an toàn. Song song đó, đã triển khai đội hình phù hợp, tấn công từ nhiều phía ngăn chặn sự cháy lan sang các khu vực lân cận.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp sử dụng xe thang chữa cháy trên cao

Sau ít phút, đám cháy được khống chế, 04 nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy đã được di chuyển ra khu vực tập kết một cách an toàn, không có thiệt hại về người và tài sản. Chỉ huy chữa cháy cho kiểm tra toàn bộ hiện trường xác nhận đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, quyết định cho ngừng diễn tập.

Lực lượng CCCN và lực lượng CC cơ sở phối hợp triển khai chữa cháy

Ngay sau cuộc thực tập phương án kết thúc, Công an quận Gò Vấp đã phối hợp với lãnh đạo Công ty Điện lực Gò Vấp và các đơn vị phối hợp có liên quan tổ chức họp rút kinh nghiệm. Qua nội dung buổi họp cho thấy, nhìn chung lực lượng PCCC cơ sở thao tác thành thạo các phương tiện PCCC của cơ sở, tổ chức thoát nạn nhanh chóng, hiệu quả và thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra, các lực lượng phối hợp đã hoàn thành tốt phần việc được giao. Đặc biệt, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã đến hiện trường nhanh chóng và tổ chức triển khai nhanh chóng, phối hợp đồng bộ với các đơn vị tham gia.

Qua cuộc thực tập phương án PCCC&CNCH lần này đã rút ra được bài học kinh nghiệm quý báu cho lực lượng PCCC tại chỗ trong công tác đảm bảo an toàn PCCC. Bên cạnh đó, đã hẳng định một lần nữa vai trò, trách nhiệm của lực lượng PCCC tại chỗ trong việc xử lý sự cố cháy, nổ ban đầu góp phần lớn trong việc giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. 

Khoa Nguyễn - Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - CA Q. Gò Vấp

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 318 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 16

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tổng kho xăng dầu Nhà Bè thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn
  Công ty TNHH Vinafoam Việt Nam tổ chức hội thảo bọt Foam chữa cháy
  Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/10/2019)
  Hội thảo Khoa học “Pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - thực tiễn áp dụng”
  Mỗi người dân là một chiến sĩ chống giặc lửa
  Nhà máy – Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nan thực tập phương án PCCC&CNCH năm 2019.
  Quận 2: Chung cư Homyland 2 thực tập phương án chữa cháy năm 2019
  Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Công ty TNHH Giày Gia Định
  CẨM NANG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY - CỨU NẠN CỨU HỘ
  PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY: Thượng Tá Huỳnh Quang Tâm: Khoảnh khắc tạo nên đam mê cả đời
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

  

Số lượt truy cập
42989902
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com, ĐT: 0997.389.433
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.