Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ tại Xí nghiệp nữ trang PNJ, phường 5, Gò Vấp (17/8/2017 17:52)

Vào lúc 7 giờ 00 phút, ngày 14/8/2017 tại Xí nghiệp nữ trang PNJ, Gò Vấp (Cơ quan quản lý trực tiếp: Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận) địa chỉ: 176/6 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp đã triển khai thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ.

Xí nghiệp nữ trang PNJ, Gò Vấp có tính chất hoạt động là nơi mua, bán  và xi, mạ nữ trang. Tại đây có 01 trệt, 01 lửng, 05 lầu với tổng diện tích mặt bằng 3330,6 m2, diện tích xây dựng khoảng 1804 m2; chất cháy chủ yếu là hóa chất và các máy móc dùng để sản xuất nữ trang, khoảng 100 máy các loại, khu vực văn phòng có khoảng 80 máy tính, máy in, bàn ghế và các vật dụng phục vụ văn phòng, ngoài ra khu vực để xe có khoảng 500 xe máy các loại, lưu lượng khách hàng đến giao dịch hàng ngày rất lớn.

Tình huống cháy giả định xảy ra tại khu vực Tổ đúc (lầu 2), do lượng chất cháy lớn, sắp xếp quá gần nhau nên đám cháy nhanh chóng lan ra toàn bộ khu vực, nếu không được khống chế kịp thời sẽ dẫn đến cháy lớn.

 

Lực lượng tại chỗ tổ chức thoát nạn, cứu người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn

Ngay khi vụ cháy xảy ra, lực lượng PCCC tại chỗ nhanh chóng báo động, tổ chức hướng dẫn thoát nạn; tìm, cứu và đưa những người bị kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn, tổ chức sơ cấp cứu ban đầu những người bị thương; sử dụng bình chữa cháy xách tay và hệ thống chữa cháy vách tường để xử lý đám cháy. Tuy nhiên nhận thấy tình hình đám cháy diễn ra phức tạp, có khuynh hướng lan sang các khu vực lân cận và cháy lan lên các tầng trên, lãnh đạo cơ sở gọi điện báo cho Phòng Cảnh sát PC&CC quận Gò Vấp, UBND và Công an phường 5, quận Gò Vấp.

 

Lực lượng dân phòng sử dụng xe chữa cháy mini,

lực lượng PCCC tại chỗ triển khai phương tiện chữa cháy dập tắt đám cháy

Là đơn vị chủ công trong công tác chữa cháy, tìm kiếm và cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PC&CC quận Gò Vấp khi nhận được tin đã nhanh chóng xuất 03 xe nước và 01 xe chuyên dùng, đặc biệt sử dụng xe thang 32m đến ngay hiện trường áp dụng kỹ -  chiến thuật triển khai các hướng tấn công theo sự phân công của chỉ huy. Đồng thời phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng và hướng dẫn các lực lượng chức năng trên địa bàn phường 5 (Công an phường, lực lượng dân phòng) sử dụng, triển khai xe chữa cháy mini hỗ trợ trong công tác chữa cháy và làm mát một số khu vực lân cận,...

  

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp sử dụng xe thang cứu người, chữa cháy trên cao

Sau hơn 30 phút, đám cháy đã hoàn toàn bị khống chế, 05 nạn nhân đã được tìm thấy, di chuyển ra khu vực tập kết một cách an toàn, ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận. Ban chỉ huy chữa cháy cho kiểm tra toàn bộ hiện trường xác nhận đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn và quyết định cho ngừng diễn tập.

Cuộc diễn tập đã phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, nâng cao năng lực chỉ huy điều hành chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ của lực lượng tại chỗ cũng như khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia.

Tại buổi họp rút kinh nghiệm, Thượng tá Lê Bình Trọng - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC quận Gò Vấp khuyến cáo đến lãnh đạo cơ sở cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong công tác phòng cháy và chữa cháy, tuyên truyền nâng cao cảnh giác và trách nhiệm cho lực lượng PCCC cơ sở trong mọi tình huống xảy ra để đảm bảo an toàn PCCC góp phần đảm an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội./.

Hình ảnh: Minh Ngô - Tin bài:  Khoa Nguyễn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 292 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 15

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tập huấn công tác thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC và một số nội dung liên quan đến công tác kiểm tra an toàn PCCC
  Biện pháp PCCC tại các cây xăng, cửa hàng kinh doanh xăng dầu
  An toàn PCCC trong quá trình thi công xây dựng công trình
  Các biện pháp an toàn PCCC trong sử dụng điện
  Cảnh sát PC&CC TPHCM chủ động nghiên cứu giải pháp PCCC-CNCH đối với không gian, công trình ngầm đô thị
  Ai làm PC&CC kịp thời, hiệu quả, tốt hơn?
  Đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất gỗ
  Công đoàn nghành y tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức tuyên truyền nghiệp vụ PCCC
  Hiểm họa cháy nổ và tai nạn lao động vẫn không ngừng đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng
  Công tác phòng cháy chữa cháy vấn đề không được xem nhẹ
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
39828105
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.