Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Kho K3 – H52 – Bộ Công an, huyện Nhà Bè (16/9/2017 21:41)

Nhằm tăng cường sự phối hợp điều hành chỉ huy, thực hiện các nhiêm vụ của lực lượng PCCC cơ sở và giữa lực lượng PCCC cơ sở với Cảnh sát PC&CC TPHCM khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, đồng thời nâng cao khả năng chiến đấu và phối hợp với các lực lượng khác trong công tác chữa cháy, CNCH, công tác cấp cứu, điều tiết giao thông,…trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn. Ngày 15/9/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Nhà Bè tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Kho K3 – H52 – Bộ Công an (số 17 Phạm Hùng, xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè)

Tình huống giả định: do sự cố chập điện nên phát sinh đám cháy tại khu vực kho số 1 – kho quân tư trang. Chất cháy tại khu vực này là chất dễ cháy như: hồ sơ sổ sách, các thiết bị tiêu thụ điện, bông, vải, sợi, giày da,…Các chất cháy này tập trung với số lượng lớn; khi xảy ra sự cố cháy, đám cháy phát triển nhanh và lan sang các khu vực liền kề. Giả định có khoảng 15 người đang làm việc tại thời điểm xảy ra cháy. Nhiệt độ cao và khói nhanh chóng phủ lấp lối thoát nạn làm khoảng 5 người bị kẹt lại bên trong kho. Đám cháy lan nhanh chóng và có nguy cơ gây sụp đổ công trình.

Lực lượng PCCC tại chỗ đã tổ chức hướng dẫn thoát nạn cho nhân viên, CBCS ra nơi an toàn, đồng thời sử dụng hệ thống chữa cháy vách tường và huy động các phương tiện chữa cháy được trang bị để tổ chức chữa cháy. Tuy nhiên do lượng khói và bức xạ nhiệt từ vùng cháy lớn, nên lực lượng tại chỗ không thể khống chế được đám cháy.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Nhà Bè phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 7, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 và Phòng Cứu nạn, cứu hộ lập tức điều động 07 xe chữa cháy, 04 máy bơm chữa cháy, 02 xe chở các chủng loại phương tiện chữa cháy, 01 xe cấp cứu và 01 xe cứu hộ cùng hơn 112 CBCS đến ngay hiện trường triển khai 14 lăng phun nước chữa cháy và ngăn chặn cháy lan, đồng thời phối hợp cùng lực lượng PCCC tại chỗ di dời tài sản phục vụ chữa cháy và cứu người bị nạn còn mắc kẹt bên trong.

Sau khoảng 30 phút, cuộc TTPA đã kết thúc tốt đẹp. Qua buổi thực tập cũng đã giúp nâng cao ý thức thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”. Đồng thời giúp nhận thức rõ chức năng, nhiệm vụ của người đứng đầu cơ quan, tổ chức và lực lượng PCCC cơ sở đối với công tác PCCC, nâng cao năng lực điều hành điều hành chỉ huy chữa cháy và CNCH khi xảy ra đám cháy lớn, có hậu quả nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Một số hình ảnh buổi diễn tập:

Thanh Long - Lê Duy

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 265 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 14

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình gửi thư khen Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh
  Ngộ độc khí trong đám cháy ảnh hưởng đến con người như thế nào ?
  Cháy nhà gây chết người: làm gì để đảm bảo an toàn PCCC
  Phòng ngừa cháy, nổ phương tiện giao thông đường bộ
  Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống
  Quận 2: Cảnh giác sự cố cháy, nổ tại các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo
  Khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn cháy cỏ, rác trong mùa khô
  Tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC, ngăn chặn cháy cỏ trong mùa khô trên địa bàn 2 quận 9 và Thủ Đức
  Tăng cường công tác phòng ngừa cháy, nổ tại các nhà trọ, phòng cho thuê
  Tổng kết công tác đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
39115749
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.