Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Củ Chi - Tổ chức thực tập phương án kép xử lý 2 vụ cháy liên tục (9/7/2018 16:20)

Ngày 6/7/2018, Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Củ Chi đã triển khai thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH MTV cao su Thống Nhất, địa chỉ: Ấp 12, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.

Tình huống đặt ra cho Công ty là cháy tại khu vực xưởng sản xuất, chất cháy chủ yếu là cao su, bao bì, thùng carton, máy móc với số lượng lớn khoảng 10 tấn... được sắp xếp gần nhau nên đám cháy nhanh chóng bùng phát và tiếp tục phát triển lan ra khu vực lân cận. Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC tại chỗ đã báo động, ngắt điện, dùng phương tiện tại chỗ để chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản ra khu vực an toàn; đồng thời báo cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến hỗ trợ.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Củ Chi đã nhanh chóng xuất 02 xe nước và 01 xe chuyên dùng cùng 18 CBCS do đồng chí Thiếu tá Võ Anh Tuấn - Đội trưởng Đội Chữa cháy chuyên nghiệp làm chỉ huy nhanh chóng đến hiện trường. Đến nơi, trinh sát nắm tình hình, tìm kiếm cứu người còn bị kẹt trong đám cháy di chuyển ra khu vực an toàn đồng thời áp dụng kỹ, chiến thuật triển khai các hướng tấn công theo sự phân công của chỉ huy, đã nhanh chóng dập tắt đám cháy, làm mát cấu kiện xây dựng, cán bộ chiến sỹ tại mặt lửa và ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận. Sau hơn 20 phút, đám cháy đã hoàn toàn bị khống chế, không có thiệt hại về người và tài sản.

 Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ
tại Công ty TNHH MTV cao su Thống Nhất, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi

Trên đường quay về đơn vị thường trực sẵn sàng chiến đấu, lực lượng Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Củ Chi nhận được tin báo cháy xảy ra tại Xí nghiệp Ruthimex, địa chỉ: Ấp 12, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Khi lực lượng chuyên nghiệp đến hiện trường, nhận thấy đám cháy đang phát triển tại khu vực kho nguyên liệu và được Lãnh đạo cơ sở báo cáo: nguyên nhân do vi phạm quy định về an toàn PCCC; trong khi chờ lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến ứng cứu, lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng sơ tán tất cả mọi người ra khỏi khu vực nguy hiểm, di chuyển tài sản, đồng thời cũng đã triển khai các họng nước chữa cháy vách tường và sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy nhưng do đám cháy lớn, phát triển quá nhanh nên khống chế không hiệu quả...

Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Củ Chi đã nhanh chóng triển khai 02 lăng A phun nước trực tiếp vào đám cháy và 02 lăng B làm mát và ngăn chặn cháy lan sang các khu vực xung quanh. Sau hơn 15 phút, đám cháy đã hoàn toàn bị khống chế, không có thiệt hại về người và tài sản.

Buổi diễn tập phương án đã góp phần nâng cao khả năng ứng phó trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ của lực lượng PCCC tại chỗ và nâng cao khả năng sức chiến đấu cho cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Củ Chi trong việc đảm bảo công tác an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Củ Chi

Nguyễn Quang Cảnh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 308 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 16

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo dịp cuối năm
  Bài học bổ ích trong công tác phòng cháy chữa cháy
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh xăng dầu
  CAGV: Thực hiện nhiều nhiệm vụ thiết thực, hiệu quả trong và sau cơn bão Usagi
  CAQ3: Kiểm tra an toàn phòng cháy một số công trình xây dựng
  CAGV: Lưu ý về công tác an toàn PCCC trong dịp tết nguyên đán sắp tới
  Nhập nhiên liệu sai quy trình - nguy cơ gây cháy, nổ cao tại các cửa hàng xăng, dầu
  Một số tồn tại về an toàn PCCC tại Chung cư 590 Cách mạng tháng tám
  CAQGV: Triển khai biện pháp PCCC mùa khô từ cháy cỏ, rác
  Nghề nhà giáo và nghề chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41298872
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.