Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Huyện Bình Chánh diễn tập phương án tại chung cư, nhà ở xã hội HQC Plaza (8/7/2019 14:14)

Trong những năm gần đây tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện Bình Chánh đang hoạt động nhiều loại hình cơ sở nguy cơ cháy nổ cao khi xảy ra cháy có khả năng gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản…

Đặc biệt, đối với các nhà cao tầng thường xuyên có lượng người tập trung đông. Khi xảy ra cháy trên tầng cao, đường đi, lối thoát nạn bị khói, khí độc phủ kín tầm nhìn của con người gây khó khăn trực tiếp cho công tác tổ chức thoát nạn, cứu nạn và chữa cháy. Do đó công tác phòng cháy tốt, cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy kịp thời khi sự cố cháy nổ xảy ra tại các nhà cao tầng, tập trung đông người được đặc biệt quan tâm và đặt lên hàng đầu. Vừa qua, ngày 30-6, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Bình Chánh đã chủ động phối hợp ban quản lý chung cư, nhà ở xã hội HQC Plaza (địa chỉ: Lô CC1 - Khu 2, đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy - CNCH.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đang dập tắt đám cháy

Tình huống giả định là do sự cố chạm chập điện làm phát sinh cháy tại căn hộ tầng 5 và nơi tập trung lượng lớn chất dễ cháy như chăn ga, gối nệm; các vật dụng trang trí nội thất; các trang thiết bị điện, điện tử như máy tính, máy điều hòa; tủ, bàn ghế... nên khi xảy ra cháy sẽ cháy lan rất nhanh. Bên cạnh đó, do cư dân hoảng loạn khi phát hiện cháy không tổ chức triển khai chữa cháy ban đầu làm cho đám cháy phát triển và cháy lan sang các khu vực lân cận. Khi nhận được tin báo cháy các đội viên đội PCCC tại chỗ nhanh chóng di chuyển đến điểm cháy sử dụng bình chữa cháy xách tay và hệ thống chữa cháy của tòa nhà tổ chức chữa cháy. Tuy nhiên, vào thời điểm này do dòng người tham gia thoát nạn từ các tầng trên xuống đông, điện bị cắt nên thời gian tiếp cận lực lượng PCCC tại chỗ kéo dài…. Lúc này lượng khói và khí độc tiếp tục lan tỏa khắp khu vực hành lang tầng 5, lan lên các tầng trên gây khó khăn cho công tác thoát nạn của người dân, số người còn kẹt lại tại khu vực hành lang tầng 5, theo thông tin nắm được từ ban quản lý chung cư có khoảng 03 người bị kẹt lại bên trong, không có khả năng tự thoát hoặc đã bị thương tích, cần có sự hỗ trợ của lực lượng cứu nạn, cứu hộ.

Nhận được tin báo sự cố cháy tại Chung cư, nhà ở xã hội HQC Plaza, dưới sự chỉ đạo BCH Công an huyện Bình Chánh, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Bình Chánh phối hợp với Ban quản lý chung cư tổ chức công tác cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy nhanh chóng, kịp thời để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Tổng số lực lượng phương tiện được điều động có 02 xe nước, 01 xe thang cùng 21 cán bộ chiến sĩ.

Lực lượng bảo vệ của Chung cư phối hợp chữa cháy cùng với

lực lượng chữa chay chuyên nghiệp Công an huyện Bình Chánh

Sau khoảng 20 phút, cuộc diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chung cư, nhà ở xã hội HQC Plaza đã khép lại thành công, đáp ứng tốt các yêu cầu do Ban tổ chức đề ra. 

Thành Đạt - Công an Huyện Bình Chánh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 330 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 17

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  PC07 - Công an TP. Hồ Chí Minh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu
  Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
  Diễn tập phương án PCCC tại nhà máy thuốc lá Sài Gòn
  Phòng PC07 thăm và chúc mừng các đơn vị quân đội nhân dịp 22/12
  Công an TP. Hồ Chí Minh huấn luyện nghiệp vụ chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019
  Huyện Cần Giờ Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu dân cư
  Sớm khắc phục những bất cập về phòng cháy chữa cháy
  Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực thẩm duyệt thiết kế về PCCC
  Áp dụng linh hoạt các quy định của pháp luật trong để tiếp nhận và xử lý hồ sơ đề nghị thẩm duyệt thiết kế về PCCC
  Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm đề nghị bổ nhiệm lại chức vụ Trưởng Phòng PC07 - Công an Thành phố Hồ Chí Minh
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

  

Số lượt truy cập
44157502
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.