Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Quận Bình Thạnh: thực tập phương án chữa cháy Căn hộ City Garden (7/8/2019 08:14)

Vừa qua, 03/8, Đội Chữa cháy và CNCH Khu vực 3 - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Bình Thạnh triển khai thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Khu căn hộ City Garden khoảng 1000 người tham gia.

Với tình huống giả định: Vào lúc 10 giờ 00 phút, ngày 03/8/2019, chuông báo cháy tại Khu căn hộ City Garden phát ra tín hiệu báo cháy, qua kiểm tra nhân viên phát hiện xảy ra cháy tại căn hộ tầng 5 - Khối nhà C1, đám cháy phát triển nhanh và có nguy cơ cháy lan sang các khu vực xung quanh. Tại thời điểm xảy ra cháy bên trong Khu căn hộ có khoảng 1000 người, sự cố đã làm cho 12 người bị mắc kẹt trong tòa nhà không thoát ra ngoài được.

 

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp  triển khai chữa cháy

Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC tại chỗ đã huy động 30 người (chia làm 05 tổ) tham gia công tác chữa cháy, cứu người, hướng dẫn thoát nạn, di chuyển tài sản,…Tổ chữa cháy nhanh chóng sử dụng các bình chữa cháy xách tay, đồng thời triển khai 02 lăng B từ hệ thống chữa cháy vách tường để chữa cháy. Tuy nhiên, do bên trong căn hộ có nhiều vật dụng dễ cháy nên đám cháy phát triển nhanh với diện tích lớn, lực lượng tại chỗ không thể khống chế được đám cháy. Do đó, Ban quản lý Chung cư đã gọi điện xin chi viện lực lượng chữa cháy của lực lượng PCCC chuyên nghiệp Công an quận Bình Thạnh.

Ngay khi nhận được tin báo cháy, đồng chí Thiếu tá Bùi Trần Nhật Lâm - Phó Đội Trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận Bình Thạnh đã trực tiếp chỉ đạo và điều động 02 xe chữa cháy, 01 xe thang và 01 xe chở phương tiện cùng 30 cán bộ chiến sĩ đến nơi tiến hành công tác chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ. Xác định đây là đám cháy lớn, phát triển nhanh và có tính chất phức tạp, có thể còn nhiều người bị mắc kẹt bên trong nên đồng chí Bùi Trần Nhật Lâm đã xin chi viện.

Xe thang được triển khai chữa cháy và cứu người thoát nạn nhanh nhất

Ban Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã điều động Đội Chữa cháy và CNCH Khu vực 3 - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH do đồng chí Đại úy Nguyễn Tấn Duệ - Phó Đội trưởngĐội Chữa cháy & CNCH Khu vực 3 làm Chỉ huy xuất xe chữa cháy cùng 24 cán bộ chiến sỹ đến phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Bình Thạnh triển khai chữa cháy.

Sau hơn 01 giờ tích cực chữa cháy, lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã cứu được các nạn nhân thoát nạn an toàn, đám cháy được khống chế và dập tắt. Tuy đám cháy không thiệt hại về người nhưng thiệt hại toàn bộ tài sản của 01 căn hộ tầng 5 - Khối nhà C1. Nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Thông qua buổi thực tập này, nhằm nâng cao chất lượng của lực lượng PCCC cơ sở trong công tác PCCC góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.

Duy Thông-KV3-PC07

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 340 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 17

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Cảng hàng không Tân Sơn Nhất thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
  Hội nghị giao ban công tác PCCC 9 tháng đầu năm 2020 và triển khai chương trình công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát động quyên góp đồng bào miền Trung lũ lụt
  Diễn tập PA CC&CNCH cấp TP tại tòa nhà Vietcombank Tower
  Diễn phương án chữa cháy và CNCH đường hầm sông Sài Gòn
  Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận trang thiết bị PCCC&CNCH do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng
  Phòng PC07: Tập huấn công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống biểu tình bạo loạn chp CBCS năm 2020
  CATP tổ chức lớp học tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý, sử dụng và bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020
  Cục Cảnh sát PCCC và CNCH kiểm tra chỉ tiêu công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2020
  Đoàn Đại biểu 34 đơn vị Công an dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47230460
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.