Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Công ty TNHH Giày Gia Định (9/10/2019 15:10)

Nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, sự phối hợp giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng chữa cháy cơ sở trong công tác, nắm rõ tình hình, đặc điểm của cơ sở, xác định điểm cung cấp nước chữa cháy, giao thông bên ngoài cũng như đường nội bộ của cơ sở, chủ động tổ chức chữa cháy có hiệu quả khi có cháy, nổ xảy ra. Vừa qua, ngày 05/10/2019, Đội Cảnh Sát PCCC&CNCH - Công an Quận Thủ Đức đã triển khai thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Công ty TNHH Giày Gia Định Đ/c: 522 QL13, KP6, Phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ đức với 100 người tham gia.

 

Với tình huống giả định: cháy xảy ra tại Nhà xưởng sản xuất, đám cháy phát triển nhanh và có nguy cơ lan ra các khu vực lân cận, có nhiều người bị mắc kẹt bên trong đám cháy. Lực lượng tại chỗ đã huy động động 25 người (chia làm 05 tổ) tham gia công tác chữa cháy, cứu người, hướng dẫn thoát nạn và di chuyển tài sản… Tổ chữa cháy nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy xách tay, đồng thời triển khai 02 lăng B từ họng nước chữa cháy vách tường để chữa cháy. Tuy nhiên do đám cháy đã phát triển lớn, khói dày đặc, lực lượng tại chỗ không thể khống chế được đám cháy. Do đó, Ban Giám đốc Công ty đã gọi xin chi viện của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận Thủ Đức.

 

Công tác chữa cháy tại Công Ty TNHH Giày Gia Định

Ngay khi nhận được thông tin báo cháy Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận Thủ Đức đã xuất 02 xe chữa cháy, 01 xe chuyên dùng chở máy bơm cùng 18 CBCS đến nơi để tiến hành công tác chữa cháy và CNCH. Lực lượng chuyên nghiệp đã triển khai trinh sát, cứu người, di dời tài sản, triển khai 04 lăng B để làm mát, chống cháy lan và dập tắt đám cháy, triển khai 01 máy bơm hút nước từ trụ trên QL13 để truyền nước cho 02 xe đang chiến đấu trên mặt lửa. Sau hơn 01 giờ tích cực, triển khai nhiều hoạt động nghiệp vụ để tiến hành cứu người, và chữa cháy thì đám cháy đã được khống chế và dập tắt, đồng chí chỉ huy chữa cháy ra lệnh kết thúc diễn tập và thu hồi phương tiện tiếp tục về đơn vị thường trực sẵn sàng chiến đấu.

Thông qua buổi diễn tập này nhằm tăng cường ý thức của chủ doanh nghiệp cũng như cán bộ công nhân viên về sự nguy hiểm của cháy nổ, tác hại của việc thiếu ý thức trong khi sử dụng điện, nguồn nhiệt, cũng như nâng cao chất lượng công tác chữa cháy, sự hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng PCCC chuyên nghiệp, PCCC cơ sở, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Quận.

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận Thủ Đức.

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 330 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 17

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  PC07 - Công an TP. Hồ Chí Minh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu
  Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
  Diễn tập phương án PCCC tại nhà máy thuốc lá Sài Gòn
  Phòng PC07 thăm và chúc mừng các đơn vị quân đội nhân dịp 22/12
  Công an TP. Hồ Chí Minh huấn luyện nghiệp vụ chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019
  Huyện Cần Giờ Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu dân cư
  Sớm khắc phục những bất cập về phòng cháy chữa cháy
  Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực thẩm duyệt thiết kế về PCCC
  Áp dụng linh hoạt các quy định của pháp luật trong để tiếp nhận và xử lý hồ sơ đề nghị thẩm duyệt thiết kế về PCCC
  Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm đề nghị bổ nhiệm lại chức vụ Trưởng Phòng PC07 - Công an Thành phố Hồ Chí Minh
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

  

Số lượt truy cập
44157560
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.