Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Siêu thị MM Mega Marke An Phú diễn tập phương án PCCC (3/11/2019 18:43)

Siêu thị MM Mega Market An Phú tọa lạc tại Khu đô thị mới An Phú, An Khánh, phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh; có tổng diện tích mặt bằng khoảng 10.000 m2. Đây là một siêu thị có khối lượng hàng hóa lớn, có số lượng người mua sắm tập trung đông, do đó công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ luôn được quan tâm thường xuyên.

Xuất phát từ đặc điểm tình hình thực tế của cơ sở, nhằm tăng cường phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động giải quyết kịp thời và có hiệu quả khi phát sinh sự cố cháy, nổ; ngày 29/10, Ban Giám đốc siêu thị MM Mega Market An Phú đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 2, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 9, Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức, Công ty Điện lực Thủ Thiêm, Bệnh viện Quận 2, Hội chữ thập đỏ Quận 2, Ủy ban nhân dân phường An Phú tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở. 

Theo kịch bản diễn tập tình huống giả định là do bất cẩn trong việc sử dụng các thiết bị điện gây cháy tại khu vực bày bán hàng thời trang, sau đó đám cháy nhanh chóng lan ra các gian hàng khác, tỏa ra nhiều khói khí độc, nhiệt độ đám cháy tăng cao, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe của những người bị kẹt lại trong cơ sở. Khi cháy xảy ra, khách hàng trong siêu thị khoảng gần 400 người tạo nên sự hoảng loạn, chen lấn tìm cách thoát nạn ra ngoài. Phát hiện có cháy xảy ra, lực lượng PCCC cơ sở hô hoán báo cháy, báo cáo lãnh đạo quản lý cơ sở và thực hiện công tác chữa cháy và tổ chức hướng dẫn thoát nạn cho nhân viên, khách hàng đang mua sắm trong cơ sở; sơ cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra ngoài; điện báo lực lượng chữa cháy chuyên trách và các lực lượng khác phối hợp tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp phối hợp chữa cháy

Nhận được tin báo sự cố cháy Siêu thị MM Mega Market An Phú, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 2 đã điều động 01 xe chỉ huy, 02 xe nước và 01 xe chuyên dùng cùng 22 CBCS đến hiện trường triển khai 04 lăng B làm mát và phun nước dập tắt đám cháy, ngăn chặn không cho cháy lan, triển khai 02 đường vòi A truyền tiếp nước 02 xe nước chữa cháy.

Nhận định tình hình đám cháy xảy ra lớn, phức tạp, cần sử dụng nhiều lực lượng, phương tiện để dập tắt đám cháy và cứu nạn cứu hộ, chỉ huy chữa cháy tại hiện trường đã báo cáo lãnh đạo Công an Quận 2 xin chi viện lực lượng, phương tiện từ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 9, để kịp thời hỗ trợ công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Với sự hợp đồng chữa cháy kịp thời, hiệu quả giữa các lực lượng phối hợp đám cháy nhanh chóng được dập tắt, đảm bảo an toàn về người và hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về tài sản, cơ sở vật chất nơi xảy ra cháy. Buổi thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Siêu thị MM Mega Market An Phú diễn ra an toàn, đúng kịch bản đề ra.

Cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp thống nhất, đồng bộ, chặt chẽ ngay từ ban đầu giữa lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp với các lực lượng tham gia phối hợp và lực lượng PCCC tại chỗ trong việc xử lý sự cố cháy nổ xảy ra tại Siêu thị MM Mega Market An Phú. Đây cũng là dịp để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn của CBCS lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp; nâng cao ý thức trong công tác PCCC, hướng dẫn quy trình thoát nạn, thoát hiểm nhanh chóng đến nơi an toàn khi có cháy, nổ xảy ra.

Kết thúc buổi diễn tập các lực lượng liên quan tổ chức họp rút kinh nghiệm để đánh giá những mặt làm được cũng như tồn tại, khó khăn trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở để thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian tới, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Đỗ Minh Công -  CAQ2

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 343 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 18

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tập huấn lái xe CBCS Đội Khu vực 1 đã có bằng lái xe ngành ngoài để đưa vào thường trực sẵn sàng chiến đấu
  Gặp gỡ chiến sỹ trẻ được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về công tác PCCC&CNCH 2021
  Hướng dẫn sử dụng ứng dụng help 114
  Đảm bảo an toàn PCCC tại các khu cách ly
  Phòng PC07 bảo vệ an toàn PCCC&CNCH trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
  Help 114 - Ứng dụng báo cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại thành phố Hồ Chí Minh
  Hội thao mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021
  Công an TPHCM tổ chức Hội nghị trao giấy chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến
  Để tết an vui
  Nhiều điểm mới trong quy định về PCCC đối với cá nhân, tổ chức và khu dân cư
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47840108
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.