Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Diễn tập cứu kho xăng ở sân bay Tân Sơn Nhất (28/11/2019 06:36)

Cháy, nổ là một trong những rủi ro lớn nhất trong hoạt động kinh doanh và cung ứng dịch vụ tra nạp nhiên liệu hàng không, đặc biệt là khi thời tiết nắng, nóng kéo dài, nhiệt độ ngoài trời.

 

Đại biểu tham gia buổi diễn tập

Ngày 27/11/2019, Công ty cổ phần thương mại xăng dầu Tân Sơn Nhất phối hợp lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tại CHK quốc tế Tân Sơn Nhất và lực lượng chữa cháy của Công an Quận 11- TP HCM, Sư đoàn Không quân 370 và cán bộ nhân viên Tapetco thực tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019, đến dự buổi thực tập có đồng chí Thượng tá Đỗ Văn Kháng – Phó trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PC07), Công an Thành phố Hồ Chí Minh và các Đội nghiệp vụ thuộc Phòng PC07 .

Tình huống giả định cháy trong kho xăng tiếp nhiên liệu

Tình huống giả định đặt ra là xe tra nạp nhiên liệu đang nhập xăng (loại xăng sử dụng cho máy bay) thì bị sự cố gây cháy ngay trong khu vực kho có 3 bồn chứa nhiên liệu Jet A1 với dung tích chứa hơn 9.000 m3. Ngay khi hệ thống báo cháy được kích hoạt tự động, các nhân viên vận hành đã kích hoạt hệ thống chữa cháy bằng foam (bột chữa cháy), hệ thống chữa cháy lan và làm mát bằng nước. Đội chữa cháy tại chỗ đã chia ra nhiều nhóm để phun foam vào đám cháy và phun nước làm mát khu vực. 

Ngọn lửa dữ dội cơ bản được khoanh vùng, đội cứu nạn tại chỗ đã cứu được 2 công nhân bị bất tỉnh trong khu vực bị cháy.

Lực lượng tại chổ triển khai lăng foam chữa cháy ban đầu

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của CHK quốc tế Tân Sơn Nhất đã điều động 1 xe chữa cháy loại hiện đại trang bị vòi rồng cực mạnh có thể phun nước và foam xa hàng trăm mét và 1 xe cứu thương cùng 10 cán bộ chiến sĩ đến dập lửa, sau đó chở nạn nhân đi Bệnh viện gần nhất cấp cứu. 

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận 11- TP HCM cũng điều động 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy và 22 cán bộ chiến sĩ đến chi viện và ứng cứu. Đám cháy dữ dội đã bị dập tắt hoàn toàn sau 20 phút bùng phát, không có thiệt hại về con người và tài sản.

Lực lượng chữa cháy chuyện nghiệp Công an quận 11 cùng các lực lượng chữa cháy tại chỗ, lực lượng chữa cháy của CHK quốc tế Tân Sơn Nhất tổng lực lượng để dập tắt đám cháy

Nhận xét, rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập, Thiếu tá Trần Thủy Tiên - Phó trưởng Công an Quận 11 cho biết: Các đơn vị phối hợp thực hiện tốt trong khoảng thời gian giới hạn trong kịch bản. Phương tiện thông tin liên lạc, phối hợp hiệp đồng giữa đội chữa cháy tại chỗ, lực lượng chữa cháy của CHK quốc tế Tân Sơn Nhất và lực lượng chữa cháy của cảnh sát PCCC tham gia chữa cháy được thông suốt.

Được biết: Ngày 11-11-2016, Tapetco bắt đầu sử dụng hệ thống đường ống công nghệ đặt ngầm dưới lòng đất, kết nối với các hố van trên sân đậu máy bay để tra nạp cho tàu bay của hơn 40 hãng hàng không trong nước và quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất. Việc sử dụng hệ thống công nghệ hiện đại, đặt ngầm dưới đất đã góp phần tăng năng lực khai thác của Tân Sơn Nhất, giảm thiểu hao hụt thất thoát nhiên liệu và nâng cao mức độ an toàn trong hoạt động khai thác hàng không.

Minh Nghiêm

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 330 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 17

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  PC07 - Công an TP. Hồ Chí Minh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu
  Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
  Diễn tập phương án PCCC tại nhà máy thuốc lá Sài Gòn
  Phòng PC07 thăm và chúc mừng các đơn vị quân đội nhân dịp 22/12
  Công an TP. Hồ Chí Minh huấn luyện nghiệp vụ chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019
  Huyện Cần Giờ Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu dân cư
  Sớm khắc phục những bất cập về phòng cháy chữa cháy
  Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực thẩm duyệt thiết kế về PCCC
  Áp dụng linh hoạt các quy định của pháp luật trong để tiếp nhận và xử lý hồ sơ đề nghị thẩm duyệt thiết kế về PCCC
  Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm đề nghị bổ nhiệm lại chức vụ Trưởng Phòng PC07 - Công an Thành phố Hồ Chí Minh
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

  

Số lượt truy cập
44157691
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.