Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Phương án chữa cháy tại Chung cư Citrine Apartment, (27/5/2020 14:16)

Ngày 23 tháng 5 năm 2020, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận 9 đã phối hợp với Ban Quản lý Chung cư Citrine Apartment, số 127 Tăng Nhơn Phú, KP3, P.Phước Long B tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020.

Tình huống cháy giả định tại căn hộ tầng 3 tòa nhà. Sau đó ngọn lửa, khói và khí độc lan ra các căn hộ khác khiến các lối thoát nạn bị ảnh hưởng, làm ảnh hưởng người dân đang sinh sống trong các căn hộ tại đây bị hoảng loạn. Khi đó, lực lượng PCCC tại chỗ ấn chuông báo động, thông báo tình hình với ban quản lý, đồng thời gọi điện thoại báo cháy về Tổng đài 114 và tổ chức triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn ban đầu; tổ chức hướng dẫn người dân thoát nạn, di chuyển tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Nhận được tin báo cháy, Công an Quận 9 đã điều động 01 xe nước chữa cháy, 01 xe thang cùng 13 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường triển khai 02 lăng B, 01 lăng giá chữa cháy.

Sau một thời gian ngắn, đám cháy được khống chế, dập tắt đám cháy. Rất may, đám cháy không thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể.

Cũng tại buổi thực tập cán bộ Cảnh sát PCCC&CNCH đã tiến hành phát cho cư dân cẩm nang “Phòng cháy và chữa cháy trong gia đình”. Bộ cẩm nang có nội dung dễ hiểu, dễ nhớ, gần gũi và thiết thực cùng với nhiều hình ảnh trực quan, sinh động. Nội dung cẩm nang an toàn PCCC tập trung vào những vấn đề cơ bản có liên quan tới công tác PCCC nói chung, đặc biệt là công tác PCCC khu dân cư như PCCC trong sử dụng ngọn lửa trần; cách xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; phòng cháy trong sử dụng điện; kiểm soát các chất dễ cháy, nổ; phòng cháy khi sử dụng gas nấu ăn, cách thức xử lý khi có sự cố rò rỉ gas….Để mỗi người dân hãy tự tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để có biện pháp phòng ngừa.

Buổi thực tập huy động hơn 50 người là lực lượng PCCC chuyên nghiệp, lực lượng PCCC cơ sở và Ban quản lý chung cư. Cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn của CBCS lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 9, nắm rõ đặc điểm tình hình thực tế, tính chất, quy mô của cơ sở, xác định các nguồn nước chữa cháy, thông thạo giao thông trong và ngoài cơ sở, chủ động tổ chức chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra, đồng thời huấn luyện cho lực lượng PCCC tại chỗ biết sử dụng thao tác thành thạo các phương tiện, dụng cụ PCCC, nhằm dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu khi mới phát sinh, hướng dẫn cho người dân sinh sống tại chung cư thoát nạn an toàn và nhanh chóng khi sự cố cháy, nổ xảy ra. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ; vật tư, hậu cần tại chỗ.

Kết thúc buổi thực tập, Chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 9 và Ban quản lý Chung cư đã tổ chức họp đánh giá kết quả thực tập, nhận xét rút kinh nghiệm trong thực tập và công tác phòng cháy chữa cháy đối với Chung cư để khắc phục những khó khắn, vướng mắc cũng như đề cao công tác phòng cháy chữa cháy và sự phối hợp tác chiến trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở.

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 9

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 343 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 18

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tập huấn lái xe CBCS Đội Khu vực 1 đã có bằng lái xe ngành ngoài để đưa vào thường trực sẵn sàng chiến đấu
  Gặp gỡ chiến sỹ trẻ được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về công tác PCCC&CNCH 2021
  Hướng dẫn sử dụng ứng dụng help 114
  Đảm bảo an toàn PCCC tại các khu cách ly
  Phòng PC07 bảo vệ an toàn PCCC&CNCH trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
  Help 114 - Ứng dụng báo cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại thành phố Hồ Chí Minh
  Hội thao mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021
  Công an TPHCM tổ chức Hội nghị trao giấy chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến
  Để tết an vui
  Nhiều điểm mới trong quy định về PCCC đối với cá nhân, tổ chức và khu dân cư
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47841087
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.