Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Thực tập phương án tại tòa nhà Centre Point (28/5/2019 15:52)

Tình huống giả định cháy: Vào lúc 09 giờ 30 phút, ngày 24/5/2019, nhân viên tại Tòa nhà phát hiện tại cháy tại Khu vực Văn phòng tầng 5 có nhiều khói do chạm, chập hệ thống điện làm phát sinh tia hồ quang điện và gặp các chất cháy là giấy, hồ sơ, nhựa … nên bùng phát và có khả năng gây cháy lan sang các khu vực xung quanh và có khả năng cháy lan lên tầng 6 hay xuống tầng 5 do bức xạ nhiệt của khói, ngọn lửa….

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tập trung cứu nạn nhân bị thương

Khi đám cháy mới phát sinh, lực lượng tại chỗ đã huy động 50 người (chia làm 05 tổ) tham gia công tác chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản…Tổ chữa cháy nhanh chóng triển khai 04 bình bột chữa cháy xách tay và 02 lăng B. Tuy nhiên, khu vực này có nhiều chất dễ cháy nên đám cháy phát triển nhanh với diện tích lớn, lực lượng tại chỗ không thể khống chế được đám cháy. Do đó, Giám đốc Công ty  đã gọi điện xin chi viện lực lượng chữa cháy của lực lượng PCCC chuyên nghiệp – Đội PCCC – Công an Quận Phú Nhuận.

Ngay khi nhận được tin báo cháy, xác định đây là đám cháy tại Tòa nhà cao tầng, khép kín, đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Cường –Đội Trưởng Đội PCCC – Công an Quận Phú Nhuận đã trực tiếp chỉ đạo và điều động 02 xe chữa cháy, 01 xe thang và 01 xe phương tiện cùng 30 cán bộ chiến sĩ được trang bị đầy đủ cùng 01 tổ cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời xin chi viện thêm Đội CC & CNCH Khu vực 3 từ Trung tâm Thông tin Chỉ huy.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai chữa cháy

Ngay sau khi nhận lệnh từ Trung tâm Thông tin Chỉ huy, đồng chí Trung tá Đặng Hữu Trí – Đội trưởng Đội CC & CNCH Khu vực 3 – Trực Chỉ huy trong ngày cho báo động, phát lệnh xuất 01 xe nước, 01 xe phương tiện cùng 20 cán bộ chiến sỹ đến chi viện cho Đội PCCC – Công an Quận Phú Nhuận.

Xác định đây là Tòa nhà cao tầng, có cơ cấu phức tạp nên việc thoát nạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và có khả năng còn nhiều người bị mắc kẹt bên trong.  Đồng chí Trí đã ra lệnh thành lập 03 tổ trinh sát để tìm kiếm người bị nạn tại tầng 5, các Tổ trinh sát đã nắm tình hình diễn biến đám cháy để báo cáo cho đồng chí Chỉ huy biết được cần phải triển khai chữa cháy và điểm phát cháy.

Ngay khi nhận được lệnh của đồng chí chỉ huy, các tổ chữa cháy của 02 đơn vị nhanh chóng triển khai 02 lăng A và 03 lăng B phun trực tiếp vào đám cháy, khống chế không cho cháy lan sang các khu vực xung quanh và làm mát CBCS. Đồng thời xe thang triển khai phun nước từ bên ngoài vào Khu vực tầng 5 nhằm ngăn cháy lan sang các khu vực xung quanh. Chưa đầy 10 phút sau, đám cháy đã được khống chế và bị dập tắt hoàn toàn. Buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp.

Qua cuộc thực tập phương án đã giúp cho cán bộ, nhân viên Chi nhánh Ngân hàng nắm và hiểu được các kỹ năng về công tác PCCC, nâng cao khả năng phối hợp chữa cháy của các lực lượng nhằm tạo thế chủ động phòng ngừa trước mọi tình huống cháy nổ có thể xảy ra. Mong rằng công tác phòng cháy chữa cháy này không chỉ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp mà là trách nhiệm của tất cả mọi người, tất cả đều chung tay, đồng lòng vì cuộc sống an toàn không có cháy, nổ.

Thành Duy

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 21 - 40 trong 339 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 17

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Diễn tập PA CC&CNCH cấp TP tại tòa nhà Vietcombank Tower
  Diễn phương án chữa cháy và CNCH đường hầm sông Sài Gòn
  Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận trang thiết bị PCCC&CNCH do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng
  Phòng PC07: Tập huấn công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống biểu tình bạo loạn chp CBCS năm 2020
  CATP tổ chức lớp học tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý, sử dụng và bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020
  Cục Cảnh sát PCCC và CNCH kiểm tra chỉ tiêu công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2020
  Đoàn Đại biểu 34 đơn vị Công an dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ
  Phòng PC07 triển khai đảm bảo ANTT, an toàn PCCC Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
  Cục C07 tập huấn công tác báo chí, truyền thông PCCC&CNCH
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tham gia bảo vệ đưa đoàn tàu Metro về depot Long Bình an toàn
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47121367
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.