Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Họp báo tình hình công tác PCCC&CNCH 9 tháng đầu năm 2017 (2/10/2017 17:05)

Ngày 29/9, Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo thông báo về tình hình công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 9 tháng đầu năm 2017. Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh chủ trì họp báo.

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra 775 vụ cháy, thiêu rụi khoảng 36.066 m2 diện tích nhà xưởng – doanh nghiệp, nhà dân và đồng cỏ, làm chết 10 người, bị thương 27 người, thiệt hại tài sản ước tính thành tiền khoảng 59,70 tỷ đồng. Cảnh sát PC&CC Thành phố đã trực tiếp cứu chữa 370/775 vụ cháy, cứu được 66 người trong các đám cháy.

Địa bàn xảy ra cháy nhiều nhất là quận Bình Tân, đối tượng xảy ra cháy nhiều nhất là nhà dân, nguyên nhân xảy ra cháy phổ biến nhất là do sự cố các hệ thống, thiết bị điện, chiếm 343/658 vụ cháy đã điều tra làm rõ nguyên nhân.

Về tình hình nổ, trên địa bàn Thành phố không xảy ra nổ.

Về tình hình cứu nạn, cứu hộ, đã trực tiếp cứu nạn, cứu hộ 128/150 vụ tai nạn, sự cố, cứu được 55 người, tìm được 34 thi thể nạn nhân bàn giao cho gia đình, chính quyền địa phương xử lý.

Ngoài ra, trong 9 tháng đầu năm, Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh còn thực hiện các công tác tham mưu cho các cấp lãnh đạo trong quản lý nhà nước về PCCC và giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội; Công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy; Thực hiện các chế độ, chính sách đối với trường hợp CBCS hy sinh và bị thương trong vụ cháy ngày 07/9/2017; Triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” 04/10/2017; Tham mưu cho UBND TP triển khai thực hiện một số công tác trọng tâm về PCCC và CNCH...

 

Phóng viên báo, đài đặt câu hỏi liên quan đến công tác

PCCC và CNCH trên địa bàn TP Hồ Chí Minh

Tại buổi họp báo, phóng viên các báo, đài trên địa bàn thành phố đã đặt ra các câu hỏi liên quan đến công tác PCCC và CNCH như: các biện pháp để nâng cao ý thức PCCC của người dân; Từ những kết quả đạt được trong việc phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố trong việc tuyên truyền kiến thức pháp luật về PCCC cho các em học sinh, trong thời gian tới Cảnh sát PC&CC TP có phối hợp với các cơ quan ban, ngành khác để đẩy mạnh công tác tuyên truyền PCCC không? Các biện pháp PCCC nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh? Trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác PCCC? An toàn PCCC tại những chung cư cũ và chung cư mới xây dựng? Phản ánh của người dân về công tác PCCC cũng như ứng xử của cán bộ, chiến sĩ qua số điện thoại đường dây nóng của Cảnh sát PC&CC TP...

 

Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh

trả lời phỏng vấn báo chí

Trả lời phỏng vấn báo, đài, Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo các phòng, ban nghiệp vụ đã thông tin rõ ràng, đầy đủ các nội dung mà báo chí đưa ra. Theo đó, trong thời gian tới, Đại tá Lê Tấn Bửu mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành với Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh trong việc tuyên truyền kiến thức, pháp luật về PCCC sâu rộng hơn nữa đến Nhân dân, nhằm nâng cao hơn nữa ý thức PCCC của người dân, góp phần kéo giảm số vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn, giảm tối đa thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân. 

Thông cáo báo chí 9 tháng đầu năm 2017

 

Minh Phương – Thanh Long

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 632 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 32

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Cụm thi đua 10 – Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017
  Siết trách nhiệm về an toàn PCCC
  Kiểm tra tổ chức xét, công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC tại quận Bình Tân
  Kiểm tra an toàn PCCC đối với Chi nhánh Công ty TNHH thiết bị nội thất cao cấp, quận 1
  Xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở vi phạm điều kiện an toàn PCCC tại Quận 1
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 kiểm tra an toàn PCCC đối với Công ty Cổ phần thực phẩm Hinoko
  Những điều cần biết đối với nhà ở, hộ gia đình trong công tác PCCC
  Kiểm tra công tác PCCC chuyên đề các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn Quận 1
  An toàn PCCC trong quá trình sử dụng khí đốt hóa lỏng
  Kiểm tra tra an toàn PCCC tại công ty dệt may Kim Thanh, huyện Củ Chi
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
37335047
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.