Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
TP HCM - Sôi nổi Hội thi thể thao nghiệp vụ CNCH của Cụm thi số II, Bộ Công an (17/8/2017 10:24)

Nhằm tuyên truyền sâu rộng về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC, nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với công tác này cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cùng nhân dân; Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo UBND TP. HCM , ngày 16/8 vừa qua, Cảnh sát PC&CC TP. HCM đăng cai tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH lần thứ I năm 2017 - Cụm thi số 2, Bộ Công an tại TPHCM

Đến dự lễ khai mạc hội thi có đồng chí Huỳnh Cách Mạng – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an; Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn – Phó tổng Cục trưởng Tổng Cục Chính trị CAND; đại diện lãnh đạo Cảnh sát PC&CC một số tỉnh thành cùng các đại biểu khách mời.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH lần thứ I năm 2017 tại Cụm thi số 2 được mở màn bằng phần diễu hành, biểu dương lực lượng, phương tiện của lực lượng Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh cùng các lực lượng PCCC chuyên ngành, lực lượng PCCC cơ sở là lực lượng dân phòng... tất cả diễn trong bầu không khí trang trọng và hừng hực khí thế.

Đồng chí Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh – Cục trưởng Cục Cảnh sát

PCCC&CNCH, Bộ Công an phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc tại hội thi, đồng chí Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh nhận xét: “Về công tác CNCH, có thể khẳng định, Cảnh sát PC&CC TP.HCM là địa phương đi đầu trong cả nước triển khai thực hiện nhiệm vụ này. Nhiều năm qua, Cảnh sát PC&CC Thành phố đã tổ chức thành công nhiều vụ CNCH các tai nạn sự cố lớn trên địa bàn cũng như hỗ trợ các địa phương khác làm tốt công tác này, thể hiện tính nhân văn cao cả, góp phần làm vơi nỗi đau của các gia đình nạn nhân… Qua công tác CNCH, lực lượng Cảnh sát PC&CC TP.HCM đã khẳng định được thương hiệu và là địa chỉ tin cậy của người dân khi cần cứu nạn, cứu hộ các tình huống tai nạn, sự cố.”

Đồng chí Huỳnh Cách Mạng – Phó Chủ tịch UBDN TP.HCM

phát biểu chào mừng hội thi

Tại đây, thay mặt lãnh đạo UBND Thành phố, đồng chí Huỳnh Cách Mạng yêu cầu lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện tập trung nghiên cứu, rút kinh nghiệm để chỉ đạo, nâng cao chất lượng trong công tác huấn luyện, đầu tư trang thiết bị CNCH phù hợp với đặc điểm, tình hình của đơn vị địa phương; tăng cường tổ chức diễn tập, hội thao nhằm nâng cao năng lực CNCH của lực lượng tại chỗ để có thể đáp ứng các nhiệm vụ trong việc xử lý các sự cố, tai nạn bước đầu; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn cho người dân khi có sự cố, tai nạn xảy ra.

Tiếp đó, 18 đơn vị Phòng Cảnh sát PC&CC quận huyện trực thuộc Cảnh sát PC&CC TPHCM nằm trong Cụm thi số 2 - Bộ Công an đã bước vào tranh tài đầy gây cấn, hấp dẫn và cũng không kém phần quyết liệt ở cả 04 nội dung thi đấu, gồm: Chạy 4x100m vượt chướng ngại vật cứu nạn, cứu hộ; Chạy 100m vượt chướng ngại vật cứu nạn, cứu hộ; Cứu nạn, cứu hộ trong môi trường có khói, khí độc và Cứu nạn, cứu hộ dưới nước. Trong đó, môn thi Cứu nạn, cứu hộ dưới nước đã được tiến hành vào ngày 15/8 trước đó.

 

Các vận động viên tranh tài ở các nội dung thi

Có thể nói, công tác cứu nạn, cứu hộ là một nhiệm vụ có liên quan đến hầu hết các lĩnh vực trong đời sống xã hội, đặc biệt là trong tình hình hiện nay khi quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển. Thực hiện tốt công tác cứu nạn, cứu hộ nhằm kịp thời giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản tại các trường hợp sự cố, tai nạn. Bên cạnh đó, việc tổ chức công tác cứu nạn, cứu hộ phải chuyên nghiệp, cần một lực lượng chính quy, tinh nhuệ, được đầu tư đào tạo chuyên sâu. Vì vậy, việc tổ chức Hội thi như thế này chính là dịp tốt để lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nâng cao trình độ, kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực công tác này.

Do có sự chuẩn bị chu đáo và tập luyện kỹ lưỡng, thế nên tất cả vận động viên đến từ các đội thi đều phô diễn thuần thục những kỹ năng cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC chuyên nghiệp... mặc dù độ khó của các phần thi do Ban tổ chức đưa ra là khá cao cũng như rất sát với thực tế công tác của lực lượng Cảnh sát PCCC vốn luôn ẩn chứa nhiều yếu tố bất ngờ, hiểm nguy, khắc nghiệt.

Đánh giá sơ bộ về chất lượng hội thi, đồng chí Đại tá Trần Trung Thành – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH nhấn mạnh: “Chúng ta đã được chứng kiến tinh thần thi đấu nhiệt tình, sôi nổi của các vận động viên cùng với sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Thành phố cùng tập thể Cảnh sát PC&CC TP.HCM, với sự tận tâm, công minh, chính xác của các đồng chí trọng tại, sự chuẩn bị và phục vụ đã góp phần làm cho Hội thi đạt kết quả tốt đẹp. Qua quá trình thi đấu, chúng ta thấy các vận động viên đã có nhiều cố gắng, thi đấu với tinh thần và khả năng cao nhất. Tôi nhiệt liệt biểu dương tinh thân thi đấu của tất cả các vận động viên và thành tích mà các đội đã đạt được.”

 

 

Đại tá Trần Trung Thành – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH

trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc tại hội thi

 

Kết quả: Đội thi Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 12 xuất sắc đạt ngôi quán quân toàn đoàn; đội thi Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh đạt giải nhì; giải ba thuộc về đội thi Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng tiến hành khen thưởng các tập thể đạt thành tích xuất sắc và góp phần tích cực làm nên thành công của Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH lần thứ I năm 2017 - Cụm thi số 2, Bộ Công an tại TP.HCM.

Bích Hạnh – Thanh Long – Phan Cảnh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 646 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 33

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  TPHCM: Còn hơn 97 nghìn nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy hiểm về cháy, nổ
  Khi có cháy, bao nhiêu tiền một xe chữa cháy
  Hội nghị sơ kết công tác xây dựng lực lượng, chính trị tư tưởng 6 tháng đầu năm 2018
  Huyện Củ Chi: tổng kiểm tra an toàn PCCC đối với cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn
  Hội nghị sơ kết công tác hậu cần kỹ thuật 6 tháng đầu năm 2018
  Tập huấn công tác thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC và một số nội dung liên quan đến công tác kiểm tra an toàn PCCC
  Biện pháp PCCC tại các cây xăng, cửa hàng kinh doanh xăng dầu
  An toàn PCCC trong quá trình thi công xây dựng công trình
  Các biện pháp an toàn PCCC trong sử dụng điện
  Cảnh sát PC&CC TPHCM chủ động nghiên cứu giải pháp PCCC-CNCH đối với không gian, công trình ngầm đô thị
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
40021201
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.