Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm việc với Cảnh sát PC&CC thành phố (20/9/2017 08:19)

Ngày 19/9/2017, đồng chí Tất Thành Cang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đã dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC, CNCH) trên địa bàn.

 

Đại tá Lê Tấn Bửu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc

Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh báo cáo tại buổi làm việc

 

Tại đây, đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả một số công việc trọng tâm của đơn vị từ đầu năm 2017 đến nay. Theo đó, trong 09 tháng qua, Cảnh sát PC&CC thành phố đã thực hiện có hiệu quả nhiều nội dung công tác quan trọng, như: tham mưu UBND thành phố tổ chức thành công Hội nghị về đảm bảo an toàn PCCC đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất; phối hợp với Ban Nội chính Thành ủy tổ chức tốt Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC và CNCH và Chỉ thị số 31-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố năm 2015 và những năm tiếp theo; tham mưu UBND thành phố trình HĐND thành phố ban hành Nghị quyết quy định việc xử lý các co sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC đã được đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC có hiệu lực; tham mưu UBND thành phố trong đợt Bộ Công an thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC đối với UBND thành phố...v.v...

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Bên cạnh đó, đoàn công tác của Thành ủy cũng đã được nghe đại diện lãnh đạo Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh trình bày quá trình tham mưu xây dựng và những kết quả đạt được trong tổ chức triển khai thực hiện Đề án nâng cao năng lực PCCC, CNCH và Dự án Quy hoạch Ngành PCCC trên địa bàn.

 

 

Đồng chí Tất Thành Cang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng,

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Tất Thành Cang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM  biểu dương những thành tích xuất sắc mà tập thể Cảnh sát PC&CC thành phố đã được suốt thời gian qua. Đồng chí cũng chia sẻ trước những khó khăn, vướng mắc đơn vị đang gặp phải. Trên cơ sở đó, đồng chí tán đồng đề xuất tiếp tục đầu tư xây dựng kiện toàn mạng lưới các Phòng Cảnh sát PC&CC quận, huyện theo đúng tiến độ, lộ trình đã đề ra và không làm ảnh hưởng đến quy hoạch chung của thành phố; đánh giá cao kiến nghị về cơ chế đặc thù nhằm sử dụng các chiến sỹ nghĩa vụ xuất ngũ tiếp tục tham gia công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong bối cảnh tinh giảm biên chế trong lực lượng CAND. Ngoài ra, đồng chí cũng yêu cầu thời gian tới, Cảnh sát PC&CC thành phố cần phải tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, tuyên truyền huấn luyện, xây dựng nâng cao cả về chất và lượng của lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng PCCC chuyên ngành... xem đây là những cánh tay nối dài, có thể hỗ trợ đắc lực cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp trên mặt trận phòng chống cháy, nổ, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Bích Hạnh - Lê Duy

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 633 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 32

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Siêu thị Coopmark Hiệp Thành làm công tác an toàn PCCC
  Kiểm tra an toàn PCCC tại chung cư Sinh Lợi, huyện Bình Chánh
  Tăng cường công tác phòng ngừa cháy, nổ tại các cơ sở sản xuất, kho hàng khi Tết Nguyên đán cận kề
  Một số biện pháp an toàn an toàn PCCC trong dịp tết Nguyên đán 2018 đối với hộ dân cư
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 giải quyết phản ảnh của người dân liên quan đến thoát nạn
  Cháy, nổ bãi giữ xe – hiểm họa đã được báo trước
  Đảm bảo an toàn PCCC đối với chợ, siêu thị, Trung tâm thương mại và các kho hàng chứa hàng hóa phục vụ tết
  Kiểm tra an toàn PCCC tại bến xe Miền Tây
  Hiểm họa cháy, nổ nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
38703740
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.