Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm việc với Cảnh sát PC&CC thành phố (20/9/2017 08:19)

Ngày 19/9/2017, đồng chí Tất Thành Cang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đã dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC, CNCH) trên địa bàn.

 

Đại tá Lê Tấn Bửu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc

Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh báo cáo tại buổi làm việc

 

Tại đây, đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả một số công việc trọng tâm của đơn vị từ đầu năm 2017 đến nay. Theo đó, trong 09 tháng qua, Cảnh sát PC&CC thành phố đã thực hiện có hiệu quả nhiều nội dung công tác quan trọng, như: tham mưu UBND thành phố tổ chức thành công Hội nghị về đảm bảo an toàn PCCC đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất; phối hợp với Ban Nội chính Thành ủy tổ chức tốt Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC và CNCH và Chỉ thị số 31-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố năm 2015 và những năm tiếp theo; tham mưu UBND thành phố trình HĐND thành phố ban hành Nghị quyết quy định việc xử lý các co sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC đã được đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC có hiệu lực; tham mưu UBND thành phố trong đợt Bộ Công an thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC đối với UBND thành phố...v.v...

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Bên cạnh đó, đoàn công tác của Thành ủy cũng đã được nghe đại diện lãnh đạo Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh trình bày quá trình tham mưu xây dựng và những kết quả đạt được trong tổ chức triển khai thực hiện Đề án nâng cao năng lực PCCC, CNCH và Dự án Quy hoạch Ngành PCCC trên địa bàn.

 

 

Đồng chí Tất Thành Cang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng,

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Tất Thành Cang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM  biểu dương những thành tích xuất sắc mà tập thể Cảnh sát PC&CC thành phố đã được suốt thời gian qua. Đồng chí cũng chia sẻ trước những khó khăn, vướng mắc đơn vị đang gặp phải. Trên cơ sở đó, đồng chí tán đồng đề xuất tiếp tục đầu tư xây dựng kiện toàn mạng lưới các Phòng Cảnh sát PC&CC quận, huyện theo đúng tiến độ, lộ trình đã đề ra và không làm ảnh hưởng đến quy hoạch chung của thành phố; đánh giá cao kiến nghị về cơ chế đặc thù nhằm sử dụng các chiến sỹ nghĩa vụ xuất ngũ tiếp tục tham gia công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong bối cảnh tinh giảm biên chế trong lực lượng CAND. Ngoài ra, đồng chí cũng yêu cầu thời gian tới, Cảnh sát PC&CC thành phố cần phải tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, tuyên truyền huấn luyện, xây dựng nâng cao cả về chất và lượng của lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng PCCC chuyên ngành... xem đây là những cánh tay nối dài, có thể hỗ trợ đắc lực cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp trên mặt trận phòng chống cháy, nổ, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Bích Hạnh - Lê Duy

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 651 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 33

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công tác tuyên truyền có vai trò vô cùng quan trọng và mang tính tiên phong
  Trưởng Phòng PC07 thăm và làm việc với Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 3
  Hiểm họa ngầm tại các cơ sở phế liệu
  Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 23 của HĐND TP về công tác PCCC
  PC07 - CATP: Ổn định tổ chức, thường trực sẵn sàng chiến đấu
  Công an nhân dân Việt Nam - 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành
  Đừng chủ quan với tính mạng mình
  Cần chủ động trong công tác bảo trì, bảo dưỡng phương tiện, hệ thống PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Quận 7
  Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống
  Trả lời câu hỏi của bạn đọc …….binh1@gmail.com
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
40884878
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.