Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8, Bệnh viện Quận 5 và Hội Chữ thập đỏ Quận 5 ký kết Quy chế phối hợp trong công tác PCCC và CNCH (7/10/2017 13:52)

Sáng 06/10/2017, Lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ giữa Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8, Bệnh viện Quận 5 và Hội Chữ thập đỏ Quận 5 đã diễn ra tại Hội trường Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8. Đến dự có Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Quận 5; Ông Lê Huân Phong – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 5, lãnh đạo Chữ thập đỏ 15 phường và Ban Chỉ huy Phòng, chỉ huy các đội cùng cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8.

Toàn cảnh buổi lễ

Theo đó, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 và Bệnh viện Quận 5, Hội Chữ thập đỏ Quận 5 thống nhất các nội dung quy chế phối hợp để chủ động trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ nhằm đảm bảo hiệu quả cao nhất, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra. Cụ thể, quy định việc phối hợp và phân công trách nhiệm thực hiện giữa ba đơn vị và các đơn vị trực thuộc có trách nhiệm thực hiện và tuân thủ quy chế. Về quan hệ và nguyên tắc phối hợp, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 và Bệnh viện Quận 5, Hội Chữ thập đỏ Quận 5 là quan hệ phối hợp giữa ba cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực chữa cháy và cơ quan chuyên ngành trên cơ sở phối hợp, hỗ trợ để hoàn thành nhiệm vụ của mỗi đơn vị, góp phần đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn Quận 5.

Đ/c Thượng tá Phạm Trí Thảo – Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8, Bác sĩ Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Quận 5, Ông Lê Huân Phong - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 5 ký kết quy chế phối hợp

Đồng chí Thượng tá Phạm Trí Thảo – Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 phát biểu: “Lễ ký kết là minh chứng, khẳng định cho sự quyết tâm và tinh thần hiệp đồng, khắng khít giữa Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 với Bệnh viện Quận 5, Hội Chữ thập đỏ Quận 5. Sau lễ ký kết, những nội dung đã thống nhất là triển khai đến các đơn vị trực thuộc, CBCS và CBCNV… biết, nắm chắc, hiểu rõ; khi có yêu cầu thì phối hợp ngay, thực hiện hiệu quả, với mục đích cuối cùng là giảm cháy, nổ. Mong muốn mỗi y bác sĩ, CBCNV của Bệnh viện Quận 5, mỗi CBCNV, hội viên của Hội Chữ thập đỏ Quận 5, Hội Chữ thập đỏ 15 phường là tuyên truyền viên, là chiến sĩ dân vận giỏi, giúp mang những kiến thức – kỹ năng PCCC đến người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, bệnh nhân, quần chúng nhân dân nơi cư trú…, vận động toàn dân tham gia PCCC; về phía CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 sẽ tích cực phòng - chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe, tham gia tích cực và vận động người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, bệnh nhân, quần chúng nhân dân nơi cư trú, nơi đơn vị đóng quân… hiến máu tình nguyện, an sinh xã hội… các phong trào mà các đơn vị phát động”.

Lãnh đạo các khoa, phòng thuộc Bệnh viện Quận 5; lãnh đạo Chữ thập đỏ 15 Phường và Ban Chỉ huy Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 về dự lễ ký kết quy chế

Tấn Tài

Cụm thi đua 10 – Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017
  Siết trách nhiệm về an toàn PCCC