Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành! (16/3/2023 19:18)

Vậy là sau bao năm ước ao, sáng nay, ngày 16/3/2023, Trung tá Nguyễn Chí Thành – Phó Đội trưởng Đội 3 - Phòng PC07 đã có căn nhà riêng đầu tiên trong cuộc đời mình, nhờ vào sự quan tâm yêu thương, hỗ trợ giúp đỡ từ Ban Giám đốc Công an TP HCM, Đảng ủy Phòng PC07 và các mạnh thường quân.

Sáng 16/3/2023, Công an TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao tặng nhà ở cho đồng chí Trung tá Nguyễn Chí Thành tại địa chỉ khu nhà ở xã hội Lê Thành An Lạc (số 233 đường Lê Tấn Bê, phường An Lạc, Quận Bình Tân). Trong căn nhà mới toanh, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc Công an TP HCM; bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Thành ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố; Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng PC07, lãnh đạo các Phòng ban nghiệp vụ, các tổ chức đoàn thể trực thuộc Công an TP; Các mạnh thường quân: ông Lê Hữu Nghĩa - Giám đốc Cty TNHH TM - XD Lê Thành, Bà Nguyễn Thị Ngọc Hằng - Giám Đốc Cty TNHH TM - XD Việt Gia, công ty TNHH ĐT-XD VTCo đã dành thời gian đến dự buổi Lễ để chia sẻ niềm vui với người chiến sĩ Cảnh sát PCCC có nhiều cống hiến trong công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Cách đây không lâu, trong một cuộc phỏng vấn báo chí, Trung tá Nguyễn Chí Thành đã xúc động tâm sự với chúng tôi: “Anh nợ vợ con một mái ấm, một ngôi nhà để các con có nơi ăn chốn ở đàng hoàng. Bao nhiêu năm nay anh cố gắng rất nhiều để lo cho gia đình, để vợ con không phải sống trong căn nhà trọ lụp xụp nữa nhưng việc mua một căn nhà anh chưa thể thực hiện được”.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng PC07 trao quà cho gia đình Trung tá Nguyễn Chí Thành

Cấp trên của anh, Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng PC07 đã nắm bắt tâm tư nguyện vọng, trực tiếp đến thăm căn nhà trọ xuống cấp, không đảm bảo an toàn của gia đình Trung tá Thành, thương hoàn cảnh khó khăn của đồng chí, Đại tá đã báo cáo xin chủ trương Ban Thường vụ - Ban Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ tặng nhà ở xã hội cho anh.

Ghi nhận những thành tích nổi bật, những đóng góp của Trung tá Thành trong công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, đã không ngại nguy hiểm, khó khăn, hy sinh tính mạng để cứu người, cứu tài sản cho Nhà nước, Nhân dân, Thường vụ - Ban Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng ý chủ trương. Theo đó, Đại tá Huỳnh Quang Tâm đã nhận được sự hỗ trợ từ hai doanh nghiệp: công ty TNHH TM - XD Lê Thành: là chủ đầu tư của khu nhà ở xã hội Lê Thành - An Lạc, đã hỗ trợ cho đồng chí Thành mua nhà ở xã hội với giá ưu đãi nhất. Công ty TNHH TM – XD Việt Gia đã hỗ trợ kinh phí mua nhà ở xã hội có diện tích 41,5 m2 với giá 586 triệu đồng.

 

Đại diện công ty TNHH TM - XD Lê Thành và Công ty TNHH TM – XD Việt Gia trao tặng nhà cho gia đình Trung tá Nguyễn Chí Thành

 

Ông Lê Hữu Nghĩa - Giám đốc công ty TNHH TM - XD Lê Thành phát biểu tại buổi lễ.

Tại Lễ trao tặng, ông Lê Hữu Nghĩa - Giám đốc công ty TNHH TM - XD Lê Thành đã bày tỏ sự cảm phục về công việc của những người lính chữa cháy, CNCH. Ông Nghĩa cho biết, sẽ rất sẵn lòng tạo điều kiện cho nhiều cán bộ chiến sĩ mua nhà ở xã hội với giá ưu đãi nhất để các đồng chí yên tâm công tác, cống hiến cho Ngành.

Tại buổi lễ, Đại tá Huỳnh Quang Tâm đã bày tỏ niềm vui, xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Công an Thành phố và các mạnh thường quân đã giúp cho đồng chí Thành có được một ngôi nhà khang trang. Đồng chí đã ghi nhận những cống hiến của Trung tá Nguyễn Chí Thành trong hơn 20 năm công tác, là "một người đặc biệt", cứu sống hàng trăm người từ cõi chết trở về. Gần đây nhất là trong vụ tham gia hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn sau thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng chí Thành chính là người chiến sỹ đã trực tiếp tìm thấy và cùng với đồng đội Việt Nạm, đồng nghiệp Quốc tế giải cứu an toàn cho thiếu niên 17 tuổi sống sót trong suốt 6 ngày bị vùi lấp dưới đống đổ nát của tòa nhà chung cư. Có những thành tích nổi bật trong công tác, tuy nhiên, đồng chí Thành và vợ con đang thuê căn phòng trọ gần cơ quan, phòng trọ cũng đã xuống cấp. Một mình đồng chí Thành nuôi vợ, 2 con và phụng dưỡng ba mẹ lớn tuổi tại huyện Củ Chi. Đồng chí Thành là nguồn lực kinh tế chính của gia đình nên không có điều kiện để mua nhà ở. Đồng chí hy vọng sau khi nhận căn hộ, đồng chí Nguyễn Chí Thành sẽ vươn lên vượt qua khó khăn trong cuộc sống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tiếp tục cùng tập thể đơn vị thực hiện nhiệm vụ CNCH đầy khó khăn nhưng cũng đầy vinh quang, tự hào; góp phần bảo vệ bình yên và hạnh phúc của nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TP HCM phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TP HCM nhắn nhủ rằng: "Những thành tích mà chúng ta đóng góp không bao giờ là vô ích. Chúng ta nỗ lực hết sức thực hiện nhiệm vụ "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" thì Đảng, Nhà nước và Nhân dân sẽ quan tâm ghi nhận. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH là đối tượng đặc thù, tại Phòng PC07- Công an TP HCM, lực lượng thực hiện công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ có quân số ít nhưng làm rất nhiều việc, không chỉ trong khu vực TP HCM mà cả chi viện tỉnh bạn và thực địa tại nước ngoài. Qúa trình thực hiện nhiệm vụ đã có những thành tích đặc biệt trong công tác cứu người, cứu tài sản cho nhân dân. Tuy nhiên, những đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có hoàn cảnh khó khăn thì rất nhiều vì vậy đồng chí đề nghị các Phòng của Công an TP HCM rà soát, nắm bắt và lập danh sách các hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, Công an Thành phố sẽ tham mưu sẽ có những hình thức hỗ trợ, động viên và mong muốn sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

Xúc động nghẹn ngào trước tình cảm của lãnh đạo Công an Thành phố, các ban ngành đoàn thể và các mạnh thường quân, Trung tá Thành nghẹn ngào: "Hiện nay trong lực lượng có rất nhiều cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh như tôi, mong rằng anh em cũng nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Công an TP Hồ Chí Minh, các nhà hảo tâm để có được những căn nhà tươm tất, để vợ con được ổn định, cán bộ chiến sĩ an tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó".

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 882 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 45

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
  Công an TPHCM phối hợp chặt chẽ với Sở Cảnh sát Thành phố Busan (Hàn Quốc)
  Hơn 1.000 người tham gia diễn tập PCCC và CNCH tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54294914
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.