Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
“Số vụ cháy có nguyên nhân do bất cẩn trong sử dụng điện trên địa bàn thành phố năm nay được kéo giảm khoảng 10%” (11/12/2017 09:01)

Đó chính là nhận định của đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh tại Lễ sơ kết 01 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Cảnh sát PC&CC với Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức ngày 08/12/2017 vừa qua.

Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự lễ sơ kết còn có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Băng - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh.

Đại tá Huỳnh Ngọc Quan - Trường Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy

 thuộc Cảnh sát PC&CC TPHCM thông qua báo cáo sơ kết

Theo báo cáo qua 01 năm triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Cảnh sát PC&CC với Tổng công ty Điện lực Thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hai đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành nghiêm túc, đảm bảo nội dung, tiến độ hầu hết phần việc góp phần kéo giảm số vụ cháy trên địa bàn; công tác tuyên truyền về PCCC và an toàn điện được tổ chức thường xuyên, qua đó thu hút sự quan tâm, cũng như nâng cao tinh thần cảnh giác của người đứng đầu cơ sở và người dân thành phố; khi có cháy, nổ, tai nạn điện xảy ra hai bên đều kịp thời thông tin cho nhau để phối hợp xử lý hiệu quả... Bên cạnh đó, một số tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện Quy chế phối hợp cũng đã được 02 đơn vị thẳng thắn nhìn nhận và rút kinh nghiệm. Theo đó, phần phương hướng nhiệm vụ thời gian gian tới, Cảnh sát PC&CC cùng Tổng công ty Điệnlực thành phố Hồ Chí Minh xác định rõ: phối hợp chặt chẽ trong thực hiện Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 11/9/2017 của UBND TPHCM về tăng cường trách nhiệm đảm bảo an toàn PCCC đối với hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất; chủ động tham mưu cho lãnh đạo các cấp tiến hành rà soát những khó khăn, vướng mắc về chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các biện pháp đảm bảo an toàn điện, an toàn PCCC, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp hỗ trợ cải tạo hệ thống điện cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, có hệ thống điện không đảm bảo tiềm ẩn nguy cơ gây cháy, nổ....v.v...

 

Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

 

Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TPHCM (trái)

cùng Đại tá Nguyễn Văn Băng - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TPHCM (phải)

tham dự buổi lễ

Theo Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: việc kéo giảm được khoảng 10% số vụ cháy xuất phát từ nguyên nhân bất cẩn khi sử dụng điện trong năm qua trên địa bàn thành phố là một tín hiệu đầy phấn khởi về kết quả 01 năm triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Cảnh sát PC&CC với Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh. Tuy vẫn còn khá khiêm tốn so với mong muốn nhưng đây là cơ sở nền tảng để 02 đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện Quy chế phối hợp một cách trách nhiệm và hiệu quả hơn, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất số vụ lẫn thiệt hại do tai nạn cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ liên quan đến điện ở những giai đoạn tiếp theo.

Khen thưởng những tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

trong triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa 02 đơn vị

Dịp này, 16 tập thể cùng 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Cảnh sát PC&CC với Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đã được biểu dương, khen thưởng tại buổi lễ.

Bích Hạnh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 633 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 32

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Siêu thị Coopmark Hiệp Thành làm công tác an toàn PCCC
  Kiểm tra an toàn PCCC tại chung cư Sinh Lợi, huyện Bình Chánh
  Tăng cường công tác phòng ngừa cháy, nổ tại các cơ sở sản xuất, kho hàng khi Tết Nguyên đán cận kề
  Một số biện pháp an toàn an toàn PCCC trong dịp tết Nguyên đán 2018 đối với hộ dân cư
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 giải quyết phản ảnh của người dân liên quan đến thoát nạn
  Cháy, nổ bãi giữ xe – hiểm họa đã được báo trước
  Đảm bảo an toàn PCCC đối với chợ, siêu thị, Trung tâm thương mại và các kho hàng chứa hàng hóa phục vụ tết
  Kiểm tra an toàn PCCC tại bến xe Miền Tây
  Hiểm họa cháy, nổ nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
38703758
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.