Lễ truy điệu đồng chí Đại úy Phạm Phi Long (11/9/2017 16:21)

Trưa 11/9, Đảng ủy - Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh và gia đình cử hành Lễ truy điệu Đại úy Phạm Phi Long - cán bộ chữa cháy Đội chữa cháy chuyên nghiệp khu vực 2, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận Bình Tân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ theo nghi thức Công an nhân dân.

Dự lễ truy điệu có Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh, các đồng chí Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đồng chí và gia đình Đại úy Phạm Phi Long.

Lễ truy điệu đồng chí Đại úy Phạm Phi Long

Trong không khí trang nghiêm và trân trọng, đọc điếu văn tại Lễ truy điệu, Đại tá Đoàn Văn Chón - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh xúc động ôn lại cuộc đời và quá trình công tác cống hiến của Đại úy Phạm Phi Long trong lực lượng.

Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiều năm làm nhiệm vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, Đại úy Phạm Phi Long đã cùng đồng đội nhiều lần tham gia chiến đấu chống lại giặc lửa, bảo vệ được tính mạng, tài sản của nhiều người dân. Trong công tác, đồng chí luôn thể hiện là một chiến sĩ trẻ năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu, tận tụy với công việc và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huy chương chiến sỹ vẻ vang hạng 3 và nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến, nhiều bằng khen và giấy khen của các cấp, ngành Thành phố, của Bộ Công an, Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh

Đại tá Đoàn Văn Chón - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Giám đốc

Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh đọc điếu văn tại Lễ truy điệu

Đồng chí Phạm Phi Long có hơn 11 năm công tác gắn bó trong lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh, với tác phong làm việc cần mẫn, gan dạ, dũng cảm trong công tác chiến đấu, luôn hy sinh quên mình để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, sống chan hòa, gần gũi với đồng đội, được đồng đội quý mến và tin yêu.

Với gia đình, đồng chí là người con hiếu thảo, người chồng thủy chung và người cha mẫu mực. Với địa phương, đồng chí là người công dân tốt, với lối xóm là người gần gũi, thân thiện. Đồng chí ra đi đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng mỗi cán bộ, chiến sĩ, để lại bao niềm tiếc thương trong lòng các đồng chí, đồng đội, bạn bè và gia đình quyến thuộc, không gì bù đắp được.

Đồng đội thắp nén nhang tưởng nhớ và tiễn biệt

người đồng chí, đồng đội thân yêu của mình

Trong niềm xúc động, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, bạn bè, lối xóm đã thắp nén nhang tưởng nhớ và tiễn biệt người đồng đội, đồng chí thân yêu của mình.

Gia đình đồng chí Đại úy Phạm Phi Long đau đớn trong giờ phút tiễn biệt

người chồng, người cha,người con thân yêu của mình

Tiễn đưa đồng chí Đại úy Phạm Phi Long về nơi an nghỉ cuối cùng

Sau buổi lễ truy điệu, linh cữu của Đại úy Phạm Phi Long được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang gia đình thuộc ấp 6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Minh Phương - Thanh Long

Cụm thi đua 10 – Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017
  Siết trách nhiệm về an toàn PCCC
  Kiểm tra tổ chức xét, công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC tại quận Bình Tân