Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI. (2/12/2022 14:52)

Sáng ngày 02/12/2022, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Phòng PC07 tổ chức các hoạt động tổ chức phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới” năm 2022 và sinh hoạt chuyên đề tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ và trẻ em.

Đến dự có lãnh đạo các đoàn thể của CATP: đ/c Đại úy Trần Thị Kim Nga - Phó Chủ tịch thường trực Hội Phụ nữ CATP, đ/c Đại úy Lâm Minh Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn CATP, đ/c Thượng Đặng Văn An - Ủyviên Ban Chấp hành - Chánh Văn phòng Đoàn Thanh niên CATPvà Báo cáo viên Phạm Thị Mười - Giảng viên Đề án 818 - Tổng cục dân số - Bộ Y Tế.

Tiếp tục phát huy kết quả đạt được từ Kế hoạch hành động vì sự tiến bộ phụ nữ giai đoạn 2011 - 2020, triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về vai trò của phụ nữ trong mọi lĩnh vực.Trong giai đoạn 2021 - 2030 của năm 2022, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em của Phòng PC07 tiếp tục hoàn thiện, tạo sự chuyển biến về nhận thức, từ đó phát huy tiềm năng, đạt được thành tích đáng khích lệ.Đặc biệt với với vai trò Thường trực, Hội Phụ nữ Phòng đã tham mưu tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đi vào chiều sâu, được cấp trên ghi nhận.

Dự và phát biểu chỉ đạo chương trình đ/c Thượng tá Đỗ Văn Kháng - Phó Trưởng phòng - Phó Trưởng ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Phòng PC07 nhấn mạnh Tháng thực hiện Bình đẳng giới được Trung ương và địa phương tổ chức thực hiện từ ngày 15/11 - 15/12 hàng năm và được xem là tháng cao điểm trong chiến dịch truyền thông, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội chung tay xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử, bạo lực trên cơ sở giới. Đồng thời khẳng định Đảng ủy - BCH Phòng PC07 luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để chị em phụ nữ thể hiện vai trò, năng lực của phụ nữ trên các lĩnh vực công tác, đặc biệt luôn ghi nhận và bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo, chỉ huy đúng với năng lực, sở trường công tác, hiện nay số lượng nữ của Phòng là 56 đ/c, trong đó có 08 đ/c là Phó Đội trưởng, 01 đ/c Phó Chủ nhiệm UBKT chuyên trách. Việc sử dụng, bố trí cán bộ nữ tại Phòng đảm bảo chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra, đó là nhờ sự quan tâm, chung sức, chung lòng của đơn vị, đã tạo điều kiện để đạt được mục tiêu đó.Qua đây thấy được tầm quan trọng, sự cần thiết của việc thực hiện nội dung vì sự tiến bộ phụ nữ, để từ đó gắn kết hơn, quan tâm hơn, yêu thương trân trọng nhau hơn để giúp đỡ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ và đưa công tác cán bộ nữ ngày càng phát triển.Cấp ủy - BCH các đội tiếp tục tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về công tác cán bộ nữ, về bình đẳng giới để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của lãnh đạo chỉ huy và toàn thể CBCS trong đơn vị. Chú trọng tăng cường tham mưu cho Đảng ủy - BCH Phòng trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo các chương trình, kế hoạch cụ thể, thiết thực và hiệu quả để xây dựng đội ngũ cán bộ nữ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ giỏi và có tư duy sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết với công việc. Để từ đó, lựa chọn, giới thiệu những chị em có đủ tiêu chuẩn tham gia cấp ủy, tham gia lãnh đạo, chỉ huy, tạo điều kiện cho họ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đơn vị.Bên cạnh đó bản thân các đ/c nữ cũng cần nhìn nhận lại, cần thay đổi định kiến giới, tích cực hơn nữa tham gia, chung tay đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị. Các chị em cần chủ động trong việc trang bị cho mình kiến thức, trình độ, sẵn sàng vượt qua khó khăn để khẳng định vị trí, vai trò của mình trong hoạt động chuyên môn, công tác đoàn thể và trên hết là phải có những hoạt động cống hiến cho sự nghiệp của lực lượng . Chúng ta cần tạo thêm nhiều cơ hội cho chị em phát triển nhưng chúng ta cũng cần chị em có đủ năng lực và có đủ khát vọng.

Toàn cảnh buổi Hội nghị

Tại chương trình phát động, với vai trò là lực lượngxung kích trên mọi mặt trận, Đoàn Thanh niên phát biểu quyết tâm nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường các hoạt động tuyên truyền; lồng ghép các chương trình phát triển thanh niên để xây dựng các nội dung, chỉ tiêu phát triển trong lực lượng nữ đoàn viên thanh niên ở đơn vị. Tham mưu giúp đ/c Trưởng ban ban hành các chương trình, kế hoạch có liên quan đảm bảo chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra. Luôn sát cánh cùng Hội Phụ nữ tham mưu cho Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em tổ chức các hoạt động hướng đến phụ nữ và trẻ em, chăm lo quyền lợi hợp pháp, chính đáng, góp phần xây dựng đội ngũ CBCS nữ có sức khỏe, có tri thức, có kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu để tự tin, khẳng định vai trò của phụ nữ tham gia trên mọi lĩnh vực.

Với các đóng góp nổi bật cho công tác vì sự tiến bộ Phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Phòng đã tặng Giấy biểu dương đối với 03 tập thể và 10 cá nhân có đóng góp tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện công tác Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ Phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em năm 2022 tại đơn vị.

 Đ/c Thượng tá Đỗ Văn Kháng - Trưởng ban VSTBPN, CTGĐ&TE tặng Giấy biểu dương cho các tập thể

Đ/c Thượng tá Đỗ Văn Kháng - Trưởng ban VSTBPN, CTGĐ&TE tặng Giấy biểu dương cho các cá nhân

Lồng ghép vào chương trình hưởng ứng, dưới sự chủ trì của Báo cáo viên Phạm Thị Mười - Giảng viên Đề án 818 - Tổng cục dân số - Bộ Y Tếsinh hoạt chuyên đề tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ. Tại chương trình Báo cáo viên cung cấp các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, biểu hiện của các bệnh sinh lý lây qua đường tình dục, ung thư tuyến vú, tuyến giáp, ung thư cổ tử cung…

 Hội viên đặt câu hỏi với Báo cáo viên

 Báo cáo viên tư vấn sức khỏe sinh sản và giải đáp các thắc mắc

Các đ/c đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm tuyên truyền, giáo dục sức khỏe sinh sản, qua đó giúp chị em phụ nữ biết cách tự chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mình và người xung quanh.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 882 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 45

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
  Công an TPHCM phối hợp chặt chẽ với Sở Cảnh sát Thành phố Busan (Hàn Quốc)
  Hơn 1.000 người tham gia diễn tập PCCC và CNCH tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54306059
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.