Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy với Sở Y tế cùng Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh (28/2/2017 11:48)

Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), kiềm chế và làm giảm thiệt hại do cháy, nổ cũng như các sự cố tai nạn gây ra trong đời sống xã hội cần phải có sự phối hợp đồng lòng giữa các ngành, các đơn vị đối với việc chủ động ứng phố với những tai nạn sự cố liên quan đến lĩnh vực này.

Toàn cảnh buổi lễ

Trên tinh thần đó, ngày 28/02/2017, tại hội trường Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Cảnh sát PC&CC với Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã được diễn ra.

Đồng chí Thượng tá Lê Quang Thuấn - Trưởng Phòng Cứu nạn cứu hộ,

Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh thông qua

nội dung Quy chế phối hợp giữa 03 đơn vị

Theo Quy chế, những nội dung chính mà 03 đơn vị sẽ phối hợp, gồm: công tác tiếp nhận, xử thông tin, tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; công tác tuyên truyền, huấn luyện, xây dựng và tổ chức thực tập phương án PCCC&CNCH; công tác trao đổi thông tin, tài liệu liên quan đến lĩnh vực phòng chống cháy, nổ, tai nạn sự cố; cũng như,công tác phối hợp tổ chức phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thi đua khen thưởng... Theo đó, định kỳ vào ngày 25/11 hàng năm Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Thành phố, Sở Y tế Hội Chữ thập đỏ Thành phố sẽ tổ chức sơ kết năm; 5 năm sau khi ký kết tiến hành tổng kết việc thực hiện quy chế phối hợp giữa ba bên.

Đại diện lãnh đạo 03 đơn vị tiến hành nghi thức ký kết quy chế phối hợp

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh; Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh và ông Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành nghi thức ký kết đầy trang trọng.

Đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh

phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ tin tưởng việc ký kết Quy chế phối hợp sẽ là tiền đề, nền tảng để 03 đơn vị ngày càng gắn bó chặt chễ, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ PCCC&CNCH trên địa bàn thành phố, góp phần bảo vệ và giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân

Bích Hạnh - Thái Lê Duy