Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh triển khai cơ chế “một cửa” trong giải quyết thủ tục hành chính (10/3/2017 09:57)

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong việc tiếp cận và thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH)

Ngày 09/3/2017, Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố bộ thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về PCCC thuộc thẩm quyền được đơn vị chính thức giải quyết theo cơ chế “một cửa”. Đến dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh Hội - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (C66) - Bộ Công an cùng nhiều đại biểu khách mời.

Đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh

báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng Quy chế thực hiện cơ chế “một cửa”

và quy trình giải quyết

Đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh Hội - Phó Cục trưởng Cục C66 - Bộ Công an
biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh trong công tác cải cách thủ tục hành chính trong phạm vi trách nhiệm, quyền hạn của đơn vị.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế  “một cửa” của Cảnh sát PC&CC TP. Hồ Chí Minh,

địa chỉ: số 258, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu tham quan bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính

theo cơ chế  “một cửa” của Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh.

Người dân phấn khởi nộp hồ sơ liên quan quan đến lĩnh vực PCCC&CNCH

tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế  “một cửa” của Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh.

Tin tưởng rằng với sự tâm huyết, quyết tâm “vì nhân dân phục vụ” như thế này thì Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh sẽ ngày càng được nhân dân tín nhiệm, ủng hộ, tin yêu hơn. Từ đó, lĩnh vực PCCC&CNCH cũng được cộng đồng quan tâm nhiều hơn nữa; điều đó đồng nghĩa “giặc lửa” sẽ phải gặp nhiều lá chắn ngăn cản làm giảm thiểu khả năng quấy phá gây hại cho đời sống xã hội.

Bích Hạnh - Lê Duy - Trần Dũng

Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an thăm hỏi, chúc mừng đơn vị xử lý thành công sự cố rò rỉ khí Amoniac
  Quận 1 - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm việc với UBND phường Cầu Ông Lãnh về công tác PCCC đối với khu dân cư
  Quận 1 – Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thành phố Hồ Chí Minh làm tốt công tác PCCC