Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành làm việc với Cảnh sát PC&CC TPHCM (28/6/2017 08:57)

Ngày 26/6/2017, Đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Cảnh sát PC&CC TPHCM về công tác triển khai và kết quả thực hiện tháng cao điểm về PCCC tập trung các công trình cao tầng, siêu cao tầng, trung tâm thương mại trên địa bàn Thành phố HCM.

Toàn cảnh buổi làm việc

Qua thống kê hiện nay trên địa bàn Thành phố có 584 công trình cao tầng, 19 cơ sở siêu cao tầng, 45 trung tâm thương mại. Trong tháng 6/2017, Cảnh sát PC&CC Thành phố phối hợp cùng các ban ngành liên quan tiến hành kiểm tra 439 lượt công trình cao tầng, siêu cao tầng và trung tâm thương mại, qua đó đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 74 cơ sở vi phạm. Cũng trong tháng 6/2017, Thành phố Hồ Chí Minh xảy ra 54 vụ cháy giảm 33% so với cùng kỳ, việc chấp hành các quy định về an toàn PCCC của các chủ cơ sở đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên một thực trạng vẫn còn tồn tại đó là nhiều nhà chung cư cao tầng chưa được nghiệm thu về PCCC đã đưa vào khai thác sử dụng do đó nguy cơ cháy nổ đối với các hộ dân ở chung cư tồn tại rất lớn.

Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Thành đã chỉ đạo Cảnh sát PC&CC TPHCM cần thống kê cụ thể hơn các đơn vị, doanh nghiệp trong thực hiện PCCC tại cơ sở, đơn vị nào thực hiện tốt, đơn vị nào chưa tốt, chú trọng trong việc trang bị đầy đủ các phương tiện, công cụ đảm bảo chất lượng phục vụ việc chữa cháy hiệu quả đặc biệt ở các nhà cao tầng, siêu cao tầng, trung tâm thương mại, cần thiết áp dụng xã hội hóa trong PCCC, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng ngừa và chữa cháy, hạn chế thấp nhất các vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP.HCM tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an, Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc thay mặt Cảnh sát PC&CC TPHCM thể hiện quyết tâm sẽ phối hợp cùng các ban ngành liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế trong công tác PCCC.

Phương Thanh - Thanh Long

Bình Tân: Vận động hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi lên doanh nghiệp trên địa bàn phường Bình Trị Đông A
  Trả lời câu hỏi của bạn đọc C.V.Nghĩa có số điện thoại .........676
  Quận 1 – Xử phạt vi phạm hành chính về PCCC đối với Chi nhánh Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ trà café Việt Nam
  Quận 1 – kiểm tra an toàn PCCC đối với trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.
  Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017
  Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh tham gia Giải thi đấu thể thao ứng dụng nghiệp vụ lực lượng CAND 2017
  Phóng sự: Những đêm trắng kinh hoàng
  Quận 1 – kiểm tra an toàn PCCC đối với tòa nhà Indochina Park Tower