Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh:KHÔNG AI ĐỨNG NGOÀI CUỘC (22/9/2021 10:49)

Nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát PCCC là cứu người, cứu tài sản cho Nhân dân trong những vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố. Trong những ngày Thành phố Hồ Chí Minh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19, tưởng rằng công việc của những chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Phòng PC07) - Công an TP Hồ Chí Minh sẽ nhàn hơn nhưng ngược lại, không thể ngồi yên khi thấy sự vất vả của các lực lượng nơi tuyến đầu, họ lại xung phong viết đơn tự nguyện xuống địa phương, quyết liệt chống dịch, nỗ lực giữ bình yên cho người dân Thành phố.

Kiểm tra an toàn PCCC tại các bệnh viện điều trị COVID-19 (17/9/2021 08:16)

Nhằm đảm bảo an toàn về an ninh trật tự, phòng ngừa sự cố cháy nổ tại các bệnh viện, cơ sở cách ly tập trung để điều trị bệnh nhân Covid-19. Bộ Công an đã thành lập đoàn kiểm tra với loại hình đặc thù này tại 4 tỉnh thành phía Nam gồm: TP. HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai từ ngày 14 đến 30 tháng 9 để kịp thời khắc phục, tháo gỡ khó khăn.

Cảnh báo cháy trong mùa dịch (4/9/2021 20:24)

Trong lúc “ai ở đâu thì ở đó”, nhu cầu sử dụng điện của người dân gia tăng, đồng nghĩa nguy cơ cháy nổ cao. Vì vậy, người dân cần đặc biệt chú ý thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy (PCCC). Trường hợp chẳng may sự cố cháy có xảy ra thì người dân cần bình tĩnh thoát nạn. Lúc di chuyển vẫn phải thực hiện 5K để hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Phá rào, mở đường để xe chữa cháy tiếp cận hiện trường (4/9/2021 20:21)

Trước tình hình nguy cơ cháy nổ gia tăng trong thời điểm dịch Covid-19, PV Báo SSGG đã có cuộc trao đổi với Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng PC07, Công an TPHCM về công tác PCCC- CNCH trong lúc thành phố tăng cường thực hiện giãn cách.

Cảnh sát PCCC Công an TPHCM: Nhiều chương trình nghĩa tình mùa dịch (6/7/2021 19:21)

Từ ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) CATP đã triển khai kế hoạch thích ứng với tình hình mới, hoàn thành nhiệm vụ được phân công, ngoài ra còn xây dựng nhiều chương trình nghĩa tình để hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn mùa dịch.

Người chỉ huy “truyền lửa” cho chiến sĩ (1/7/2021 16:05)

Làm theo Bác bằng những hành động thiết thực, đó là thường xuyên bám sát cơ sở, tận tụy với công việc, có phương pháp, tác phong chỉ huy sâu sát, tỉ mỉ và nêu gương từ lời nói đến hành động là nguyên tắc, phương châm làm việc của Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH (PC07) Công an TPHCM. Từ sự nỗ lực không ngừng của người chỉ huy ấy, đã góp phần xây dựng một lực lượng PCCC & CNCH tinh nhuệ của TPHCM, góp phần tích cực bảo vệ bình yên cho người dân.

Nhiều hình ảnh, biểu tượng người chiến sĩ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được ghi nhận (26/6/2021 12:12)

Chiều 24/6, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã có buổi làm việc với Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH). Cùng dự có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác phòng cháy chữa cháy (16/6/2021 13:35)

Ngày 18/5/2021, Ban Bí thư ban hành kết luận về việc tiếp tục thực Chỉ thị số 47-CT/TW, ngày 25/5/2015 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy (Chỉ thị 47).

Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH hăng hái tham gia ngày hội lớn (23/5/2021 18:03)

Hòa cùng niềm hân hoan của hàng triệu cử tri thành phố Hồ Chí Minh, cử tri là cán bộ, chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng nô nức, phấn khởi tham gia vào ngày hội của dân tộc.

Đảm bảo an toàn PCCC trong bầu cử (4/5/2021 15:29)

Chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, một trong những nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ.