Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Ngày gia đình Việt Nam và Một ngày làm lính PCCC dịp hè (24/6/2023 22:05)

Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em - Gia đình hạnh phúc - Đơn vị phát triển bền vững”. Sáng ngày 23/6/2023, Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ - Công đoàn Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức chuổi các hoạt động nhân kỷ niệm Tháng hành động Vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2023.

Dự chương trình có đồng chí Đại tá Huỳnh Ngọc Quan- Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Trưởng phòng, đồng chí Đại úy Trần Thị Kim Nga - Phó Chủ tịch thường trực Hội Phụ nữ CATP và đại diện Ban Chỉ huy các đội trực thuộc Phòng, 10 gia đình CBCS được tuyên dương gia đình hạnh phúctiêu biểu và gần 200 bé là con CBCS đang công tác.

 

Đồng chí Đại tá Huỳnh Ngọc Quan - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Trưởng phòng trao giấy khen cho con CBCS trong đơn vị

Thay mặt Đảng ủy - Ban Chỉ huy Phòng, đồng chí Đại tá Huỳnh Ngọc Quan - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Trưởng phòng phát biểu chúc mừng ngày hội, đồng chí nhấn mạnh “Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách của trẻ em. Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc là góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm của nhiều ban ngành, nhiều tổ chức xã hội và là trách nhiệm của mỗi công dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định rằng: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Theo lời Bác, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 28 tháng 6 năm 2000về tăng cường sự lãnh đạo của các cấy uỷ Đảng, của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Vào ngày 4 tháng 5 năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg. Quyết định lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, với mục đích đề cao trách nhiệm lãnh đạo của các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội, cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.Với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, đồng chí đề nghị Cấp ủy các đơn vị có sự quan tâm đúng mức trong công tác này, tăng cường công tác phối hợp với Đoàn thể Phòng chủ động tổ chức các hoạt động có ý nghĩa hướng tới công tác chăm lo, giáo dục, định hướng cho cán bộ chiến sĩ trong việc hình thành nhân cách, bản lĩnh của người chiến sĩ CAND, để góp phần xây dựng hình ảnh người cha gương mẫu, người mẹ tận tụy trong việc nuôi dạy con cái thành đạt. Từ đó tạo động lực, niềm tin, giúp cán bộ chiến sĩ yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của lực lượng trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn PCCC trên địa bàn thành phố.

Đại úy Trần Thị Kim Nga - Phó Chủ tịch thường trực Hội Phụ nữ CATP trao phần thưởng cho con của CBCS Phòng PC07

Tại chương trình, nhằm biểu dương, động viên, nhân rộng các gia đình cán bộ chiến sĩ CAND tiêu biểu trong công tác xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nuôi dưỡng con cái học giỏi, hiếu thảo, chăm ngoan. Theo đề nghị từ Hội Phụ nữ Phòng, Ban Chỉ huy Phòng đã quyết định biểu dương 10 gia đình cán bộ chiến sĩ hạnh phúc tiêu biểu năm 2023 và biểu dương thành tích trong học tập đối với 25 trường hợp là con cán bộ chiến sĩ, qua đó góp phần động viên cán bộ chiến sĩ an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cũng tại chương trình, các bé được trải nghiệm chương trình “Một ngày làm lính cứu hỏa”; được thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Cảnh sát PCCC, được tuyên truyền và được tận mặt nhìn thấy nơi ghi danh thờ cúng các chiến sĩ Cảnh sát PCCC anh hùng, đã anh dũng quên mình hy sinh vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc nhân dân; được hào hứng trải nghiệm thao tác sử dụng bình chữa cháy dập tắt lửa bình gas, tham gia thoát hiểm mô hình huấn luyện Fireblast trong môi trường khói khí độc, trải nghiệm thực tế thoát hiểm bằng xe thang, tham gia đội hình 02 lăng B truyền và tiếp nước, được tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước và được hướng dẫn các thế võ tự vệ, kỹ năng phòng chống xâm hại.

 

Nhiều em lần đầu tiên được cầm vòi bình chữa cháy dập lửa

 

Các em được trải nghiệm lên xe thang chữa cháy

 

Các em được chơi các trò chơi

Vào tháng 6 hàng năm, Đoàn thể Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đều tổ chức các hoạt động Ngày hội gia đình cho cán bộ chiến sĩ, tuyên dương các gia đình hạnh phúc tiêu biểu và trao quà cho con cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, biểu dương con cán bộ chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong học tập, trải nghiệm một ngày làm lính cứu hỏa...qua đó để động viên, nhân rộng các gia đình cán bộ chiến sĩ tiêu biểu trong công tác xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nuôi dưỡng con cái thành đạt, hỗ trợ chăm lo các hoàn cảnh khó khăn, định hướng nghề nghiệp. Thông qua hoạt động này nhằm giúp cho các gia đình cán bộ chiến sĩ giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong việc giáo dục con cái, đề cao giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình và vai trò của gia đình trong việc phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình Việt Nam theo tiêu chí chủ đề năm 2023 “ Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em - Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng ”.

 

Các em được học cách cầm lăng phun nước chữa cháy

 

Trung tá Nguyễn Chí Thành - Phó Đội trưởng Đội Công tác chữa cháy và CNCH trực tiếp hướng dẫn các em kỹ thuật bơi

 

Các em được học các kỹ năng bơi cơ bản

Các bé chụp hình lưu niệm kết thúc một ngày làm lính cứu hỏa

Ngoài ra, trên cơ sở rà soát các trường hợp hội viên phụ nữ đang công tác có hoàn cảnh khó khăn, để qua đó hỗ trợ, động viên kịp thời giúp hội viên ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCHđã trao tặng kinh phí hỗ trợ cho 02 hội viên là nhân viên lao động hợp đồng có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 40 triệu đồng. Hy vọng với kinh phí được trao tặng các chị sẽ phần nào giải quyết được những khó khăn trong cuộc sống.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 885 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 45

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Vietcombank tower đột phá diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tòa nhà siêu cao tầng
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54387932
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.