Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - CATP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ dâng hương và Báo công nhân kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. (12/6/2023 17:52)

Sáng 12/6/2023, tại Nhà tưởng niệm liệt sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - CATP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ dâng hương và dâng hoa báo công lên các anh hùng liệt sĩ những thành tích mà tập thể, CBCS đã đạt được trong thời gian qua. Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng phòng chủ trì buổi lễ.

Cách đây tròn 75 năm, trong giai đoạn vô cùng cam go, ác liệt của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra "Lời kêu gọi thi đua ái quốc", chính thức phát động phong trào thi đua yêu nước trên cả nước. "Lời kêu gọi thi đua ái quốc" của Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là Lời hiệu triệu Nhân dân cả nước - tạo thành một sức mạnh lớn lao đưa đất nước vượt qua thử thách, trong đó kêu gọi toàn thể đồng bào, chiến sĩ tích cực thi đua diệt giặc đói, giặc dốt và giặc ngoại xâm, mục tiêu là dân tộc độc lập, dân quyền tự do và dân sinh hạnh phúc. Thi đua đã trở thành động lực phát huy lòng yêu nước.

Và đến ngày hôm nay, lời kêu gọi ấy như lời huấn thị, là kim chỉ nam để lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an thành phố Hồ Chí Minh tập trung hết công sức, trí tuệ, tinh thần, nổ lực phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ.

Qua gần 5 năm xây dựng và phát triển từng CBCS của đơn vị đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, để xứng đáng với danh hiệu người Cảnh sát PCCC thành phố mang tên Bác kính yêu. Sự vận dụng giữa huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ gắn với công tác giáo dục chính trị tư tưởng đã đem lại hiệu quả trong công tác.

Trong quá trình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác” từ những lý thuyết đơn thuần đã vận dụng linh hoạt thành những chương trình, kế hoạch cụ thể phù hợp với tình hình đặc điểm của đơn vị, với phương châm: "Chủ động tham mưu, tích cực phòng ngừa, hăng say tập luyện, sẵn sàng chiến đấu" từ đó để áp dụng vào thực tế. Và đến hôm nay cây trồng đã đơm trái ngọt. Trong phiên hợp lần thứ 5 nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 08/6/2023, Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương đã chính thức bỏ phiếu tôn vinh phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đối với tập thể Đội Công tác Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và đồng chí Trung tá Nguyễn Chí Thành - Phó Đội trưởng Đội Công tác Chữa cháy&CNCH. Đây là vinh dự, niềm tự hào không chỉ của CBCS Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH mà là niềm tự hào của cả lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

Kết quả có được ngày hôm nay của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH để báo công dâng lên các anh hùng liệt sĩ, trước hết là kết quả chiến đấu bền bỉ, cống hiến bằng máu xương, nước mắt. Trong đó sự dũng cảm, gan dạ, hy sinh quên thần mình của các anh hùng liệt sĩ đã tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ hôm nay vững bước trên con đường thực hiện sứ mệnh cao cả của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH. Chính các anh, các chú là những tấm gương sáng chói để thế hệ CBCS phấn đấu góp phần viết nên trang sử hào hùng, vẻ vang cho đất nước, cho lực lượng CAND hôm nay.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - CATP. Hồ Chí Minh dâng hương tại Nhà tưởng niệm liệt sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH.

Trong thời khắc trang trọng tại buổi lễ dâng hương, CBCS Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an Thành phố Hồ Chí Minh luôn hướng về các anh hùng liệt sĩ, kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, tri ân công lao to lớn vì sự trường tồn cho dân tộc, nguyện chung sức đồng lòng quyết tâm xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH thành phố trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Xin hứa sẽ luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực hết mình để đạt thành tích cao trong công tác, sáng tạo, gan dạ và mưu trí trong chiến đấu để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng và sự hy sinh của các anh hùng Liệt sĩ.

Tấm gương hy sinh cao cả của các anh các chú luôn là động lực, niềm tin, soi sáng chỉ đường để lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH thành phố noi theo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực sự là lực lượng mũi nhọn, chủ công trên trận chiến với giặc lửa bảo vệ sự bình yên của thành phố...

Thế hệ CBCS của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an TP Hồ Chí Minh hôm nay nguyện phát huy truyền thống đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, xung kích tình nguyện, một lòng cống hiến và chiến đấu, quyết tâm đồng sức, đồng lòng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 884 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 45

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54378485
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.