Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Giới thiệu hệ thống giám sát,cảnh báo thông minh SFUL (6/7/2022 14:48)

Theo thống kê cháy nổ toàn quốc những năm gần đầy của Cục PCCC số lượng các vụ cháy ngày càng gia tăng qua các năm và ngày càng xuất hiện với tần suất lớn và liên tục với tính chất vô cùng phức tạp, gây ra nhiều thiệt hại về tài sản, tính mạng và sức khỏe, của người dân.

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến  các vụ cháy ngày càng trở nên nghiêm trọng và thiệt hại lớn như vậy. Trong đó kể đến các đơn vị chữa cháy không thể chủ động phát hiện, làm giảm đáng kể hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy. Do ở Việt Nam hiện nay thông thường các lực lượng chức năng chỉ biết có hỏa hoạn khi người dân phát hiện và thông báo.

Sáng ngày 6/7/2022, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công ty Cổ phần TM&DV Phúc Đại An – chuyên cung cấp giải pháp an ninh, an toàn và sản xuất thiết bị an ninh, thiết bị PCCC thiết bị nhà thông minh,.. chất lượng cao đáp ứng nhu cầu cơ quan ban ngành doanh nghiệp, cá nhân…

Dự buổi giới thiệu có Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc CATP, Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, ông Phạm Phúc Hưng – Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc công ty Phúc Đại An và các đồng chí là lãnh đạo các Phòng, Ban nghiệp vụ trực thuộc Công an Thành phố.

Hệ thống giám sát, cảnh báo thông minh SFUL bao gồm Phần mềm Quản lý, Giám sát bằng bản đồ số và thiết bị cảnh báo triển khai tại Cơ sở, công trình được cơ quan phòng cháy chữa cháy (PCCC) quản lý

Cảnh báo sớm cho người dân khi có dấu hiệu cháy xảy ra đồng thời giúp cơ quan PCCC xác định rõ vị trí đám cháy để có biện phát xử lý kịp thời.

Ngoài ra hệ thống giám sát, cảnh báo SFUL sẽ là một giải pháp tối ưu cho việc Quản lý điểm cháy nổ trọng điểm trên bản đồ, Quản lý cơ sở cấp giấy phép an toàn PCCC, Quản lý văn bản hành chính bằng phần mềm từ đó giảm bớt việc lưu trữ văn bản bằng giấy tờ.

Khi có dấu hiệu cháy nổ xảy ra hệ thống giám sát,cảnh báo thông minh SFUL sẽ ngay lập tức cảnh báo bằng âm thanh trực tiếp tại điểm giám sát, gửi thông tin cảnh báo tới trung tâm thông tin chỉ huy qua đường truyền internet, đồng thời gửi SMS và gọi điện thoại đến số điện thoại đã được cài đặt trên hệ thống ngay tại thời điểm xảy ra cảnh báo..

Từ đó cơ quan PCCC sẽ  nhanh chóng xác định được vị trí của đám cháy đồng thời hệ thống cảnh báo cháy nổ SFUL sẽ hỗ trợ điều hành tác chiến như: Báo vị trí cháy, chỉ dẫn đường đi, chỉ dẫn tài nguyên chữa cháy, thông báo cho các đơn vị liên quan như  trung tâm y tế, các đơn vị hỗ trợ, các điểm QLCNTĐ trên bản đồ số để có thể phối hợp thực hiện công tác PCCC nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hệ thống giám sát, cảnh báo thông minh SFUL được xây dựng hệ thống quản trị dữ liệu đến từng điểm cháy nố trọng điểm trên toàn quốc.

Các nguồn dữ liệu được quản lý bao gồm điểm lấy nước, bản đồ đường đi, phương tiện, dụng cụ chữa cháy, nhân lực chữa cháy đến từng đội PCCC khu vực.

* Hệ thống quản lý từng điểm cháy nổ trọng điểm, từng tòa nhà, từng số lần kiểm tra về an toàn phòng cháy chữa cháy.

*Hệ thống quản trị được các hoạt động quản lý về ngành PCCC

- Ngoài ra: Hệ thống còn cung cấp được hệ thống báo cáo thông minh đáp ứng được cơ bản các dữ liệu về ngành PCCC để phục vụ công tác điều hành, báo cáo theo từng thời điểm và online hỗ trợ dữ liệu realtime trong quá trình ra quyết định của các cơ quan các cấp trong ngành PCCC

Hệ thống cảnh báo an toàn cháy nổ SFUL – An toàn cho cuộc sống.

 - Hệ thống SFUL bao gồm Phần mềm Quản lý, Giám sát bằng bản đồ số và thiết bị cảnh báo triển khai tại Cơ sở, công trình được cơ quan phòng cháy chữa cháy (PCCC) quản lý. Hệ thống Ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin kết hợp với viễn thông nhằm cảnh báo cháy tức thời qua hình thức tin nhắn (SMS), gọi điện (Call) đa đối tượng đồng thời như chủ nhà, trung tâm thông tin PCCC -114, những người có liên quan hỗ trợ công tác khắc phục, xử lý cháy nhanh nhất có thể nhằm giảm tải thiệt hại nhiều nhất do các vụ cháy, nổ gây ra.

Báo cháy sớm, hỗ trợ điều hành chữa cháy: Giám sát hoạt động của hệ thống báo cháy cơ sở 24/7, khi có nguy cơ cháy xảy ra sẽ cảnh báo  đa đối tượng trên hệ thống: Gọi điện, nhắn tin đến nhiều số điện thoại ( gọi đồng bộ 80 số điện thoại và có thể gọi cho hàng ngàn số điện thoại) cho chủ nhà, bảo vệ, đơn vị PCCC cơ sở, Cảnh báo trên ứng dụng phần mềm với Trung tâm chỉ huy huy 114 và xác định điều động lực lượng, phương tiện chữa cháy nhanh nhất và chính xác nhất (vị trí, chất cháy, tính chất vụ cháy).

Giám sát hoạt động của Trung tâm báo cháy, hệ thống báo cháy 24/7 bằng ứng dụng điện thoại thông minh (APP SFUL)

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 850 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 43

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
  Triển lãm về kỹ thuật, phương tiện PCCC & CNCH
  Người dân Phường 19, quận Bình Thạnh chung tay đảm bảo an toàn cháy nổ
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52789072
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.