Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Cục C07 kiểm tra một số chuyên đề công tác PCCC tại Công an TP HCM. (15/7/2022 18:02)

Sáng 15/7, tại trụ sở Công an TP HCM, đoàn công tác của Cục C07- Bộ Công an đã có buổi kiểm tra về một số chuyên đề công tác PCCC của Công an TP HCM. Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cục C07 làm Trưởng đoàn.

Tiếp và làm việc với đoàn có Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc Công an TP HCM, Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng PC07, các đồng chí là lãnh đạo phòng, ban nghiệp vụ Công an TP HCM và Công an 22 quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

Thời gian qua, lãnh đạo Bộ Công an đã có nhiều chỉ đạo quan trọng đối với công tác nghiệp vụ PCCC và CNCH, C07 ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết, cụ thể các mặt công tác nghiệp vụ và giao chỉ tiêu cụ thể đối với Công an các địa phương. Đặc biệt, Bộ Công an đã mở đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh theo Kế hoạch số 151 và tổ chức tổng kết 01 năm triển khai thực hiện (15/4/2021 đến 15/4/2022), trên cơ sở kết quả thực hiện, lãnh đạo Bộ đã ban hành Kế hoạch số 273 chỉ đạo tiếp tục tăng cường công tác PCCC và CNCH đối với loại hình trên, xác định công tác này là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của Công an các đơn vị, địa phương. Bên cạnh đó, Bộ Công an, C07 đã chỉ đạo Công an các địa phương triển khai một số chuyên đề trọng tâm như: (1) kiểm tra đối với nhà cao tầng; (2) tuyên truyền, kiểm tra đối với chợ, trung tâm thương mại; (3) Công tác tổ chức, điều tra, giải quyết các vụ cháy, nổ; (4)triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC.

Để nắm tình hình, kết quả triển khai thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, hướng dẫn của C07, nhất là phát huy những cách làm hay, hiệu quả để nhân rộng, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế để hướng dẫn biện pháp triển khai thực hiện có hiệu quả của Công an địa phương. Được sự đồng ý của đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng BCA, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tiến hành kiểm tra tại Công an Thành phố Hồ Chí Minh theo kế hoạch số 296 ngày 13/6/2022 của Bộ Công an và kế hoạch số 93 ngày 08/7/2022 của C07.

Tại buổi làm việc, Công an TP Hồ Chí Minh đã báo cáo tóm tắt những kết quả thực hiện công tác PCCC và CNCH. Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP HCM đã làm tốt công tác tham mưu và tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác nghiệp vụ và chỉ tiêu công tác PCCC và CNCH.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra một số nội dung như: Công tác tham mưu, xây dựng văn bản, triển khai thực hiện các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an và hướng dẫn của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH về công tác PCCC; công tác giải quyết các thủ tục hành chính, đặc biệt là việc triển khai dịch vụ công mức độ 3, 4, công tác nghiệp vụ cơ bản và hồ sơ nghiệp vụ; công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC&CNCH; công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, điều tra nguyên nhân vụ cháy; công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC; công tác huấn luyện nghiệp vụ; công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; công tác tổ chức tiếp nhận và xử lý thông tin báo cháy, sự cố, tai nạn, chữa cháy và rút kinh nghiệm các vụ cháy, sự cố, tai nạn; Công tác quản lý, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ…

Trên cơ sở kiểm tra các mặt công tác nghiệp vụ và thực hiện các chỉ tiêu công tác PCCC và CNCH năm 2022 của Công an TP HCM, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an đã đánh giá cao kết quả công tác PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố. Đồng thời chỉ ra những tồn tại trong việc triển khai thực hiện một số chuyên đề theo hướng dẫn của Cục nghiệp vụ; ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của địa phương để tham mưu với Bộ Công an đề ra những giải pháp thiết thực, thực hiện tốt các mặt công tác trong thời gian tiếp theo.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 852 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 43

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng bơi cho cán bộ chiến sĩ nữ trong CATP
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52841925
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.