Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Vietcombank tower đột phá diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tòa nhà siêu cao tầng (30/5/2024 14:58)

Sáng ngày 30/5/2024,Tòa nhà Vietcombank Tower đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.HCM (PC07) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với sự tham gia của hơn 2.000 người bao gồm lực lượng chuyên nghiệp, các cơ quan liên quan cùng khách thuê tại Tòa nhà.

Đến dự đồng chí Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, CATP, Thượng tá Nguyễn Mạnh Trưởng – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Trung tá Lê Tấn Châu – Phó Trưởng Công an Quận 1,Ông Đào Ngọc Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh TNHH Vietcombank - Bonday, Benthanh, toàn thể cán bộ, nhân viên làm việc tại toà nhà Vietcombank

Để nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó với những sự cố cháy nổ phức tạp tại tòa nhà văn phòng siêu cao tầng, Tòa nhà Vietcombank Towerđã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH xây dựng phương án diễn tập với độ khó cao, đặc biệt lần đầu tiên sử dụngxe nạp nước siêu cao áp Skycafs để nạp nước chữa cháy từ bên ngoài vào thẳng trục chữa cháy chính của Tòa nhà, robot tự hành và xe hút khói chuyên dụng công suất lớn để hút khói, khí độc do đám cháy dưới tầng hầm gây ra. Đây là một trong những phương án có kịch bản phức tạp nhất với nhiều yếu tố bất ngờ được thực hiện trong diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với công trình siêu cao tầng tại TP.HCM.

Các lực lượng chuyên nghiệp triển khai phương tiện, thiết bị chữa cháy

tại Tòa nhà Vietcombank Tower

Tình huống giả định là điểm cháy phát ra đồng thời tại văn phòng làm việc tầng cao và hầm giữ xe Tòa nhà. Đội PCCC cơ sở đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ chữa cháy tại chỗ, thông báo sơ tán người trong Tòa nhà, di chuyển tài sản, sơ cấp cứu ban đầu và đưa người bị nạn ra khỏi Tòa nhà. Sau khi nhận được tin báo cháy của Tòa nhà, PC07 đã huy động lực lượng thuộc các đơn vị nghiệp vụ, triển khai các phương tiện, thiết bị chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đến hiện trường tham gia chữa cháy. Trong khi các lực lượng triển khai phối hợp công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thì giả thuyết bất ngờ hệ thống bơm chữa cháy của Tòa nhà gặp lỗi kỹ thuật, không duy trì đủ áp lực nước trong đường ống để chữa cháy. Tổ vận hành kỹ thuật của Tòa nhà đã báo cáo chỉ huy chữa cháy tại hiện trường. Ngay lập tức, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã triển khai xe chữa cháy công nghệ bọt khí nén siêu cao áp Skycafs nạp nước vào hệ thống đường ống chữa cháy của Tòa nhà để tiếp tục duy trì lượng nước chữa cháy, xe hút khói chuyên dụng công suất lớn, robot chữa cháy tự hành và chó nghiệp vụ cứu hộ. Song song đó, bộ phận kỹ thuật Tòa nhà cũng kịp thời khắc phục hệ thống bơm chữa cháy, sau một thời gian ngắn hệ thống đã hoạt động trở lại bình thường, tiếp tục cung cấp nước cho các mũi lăng chữa cháy và làm mát để ngăn đám cháy lan rộng.Với sự phối hợp các tổ chữa cháy và cứu nạn tại các khu vực của Tòa nhà, đến 11 giờ đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

 

Xe nạp nước siêu cao áp Skycafs đưa nước từ bên ngoài vào hệ thống chữa cháy của Tòa nhà để tăng cường lượng nước chữa cháy

 

Xe hút khói chuyên dụng công suất lớn hút khí độc từ tầng hầm của Tòa nhà

 

Robot tự hành chữa cháy tại khu vực nguy hiểm ở tầng hầm

 

Buổi diễn tập với quy mô lớn đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng với khách thuê và người dân TP.HCM. Qua đó, đội PCCC cơ sở Tòa nhà đã có nhiều kinh nghiệm trong xử lý tình huống cháy nổ phức tạp và sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng khi có sự cố xảy ra, nâng cao chất lượng và vị thế của Tòa nhà.

  

Lãnh đạo Công an TP.HCM và Tòa nhà Vietcombank Tower tặng hoa chúc mừng các đơn vị tham gia diễn tập

 

Tòa nhà Vietcombank Tower là cao ốc văn phòng hạng A+nổi bật tại trung tâm TP.HCM; thuộc sở hữu, quản lý của Công ty Liên doanh TNHH Vietcombank – Bonday – Benthanh; có chiều cao 206m gồm 04 tầng hầm và 35 tầng nổi, là nơi đặt trụ sở làm việc của rất nhiều khách thuê là các tập đoàn lớn trong và ngoài nước nhưVietcombank, Heineken, Công ty Dầu khí Phú Quốc - Tập đoàn dầu khí Việt Nam, Johnson & Johnson, Baker & Mckenzie, Sunlife, Sojitz, Shiseido, Idemitsu, Sumitomo Corp,…Với vị thế đắc địa, thiết kế ấn tượng, chất lượng cao và hiện đại, hướng đến là Tòa nhà Xanh đạtcác chứng chỉ quốc tế của Mỹ như LEED, WELL. Bên cạnh đó, Tòa nhà thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức cho toàn thể khách thuê về phòng chống cháy nổ, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tập huấn các tình huống cho đội PCCC để sẵn sàng ứng phó với các sự cố về cháy nổ. Với sự đầu tư cho chất lượng thực và ưu tiên cho công tác PCCC, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và hệ thống vận hành kỹ thuật, Tòa nhà Vietcombank Tower đã và đang khẳng định vị thế là một công trình cao ốc văn phòng an toàn, hiện đại bậc nhất tại TP.HCM, góp phần mang lại môi trường làm việc lý tưởng, thu hút sự quan tâm của các đối tác quốc tế đầu tư làm việc tại TP.HCM.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 889 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 45

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  TP Hồ Chí Minh đạt giải Nhất toàn đoàn Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” vòng 2, khu vực V - Đông Nam Bộ.
  Triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện PCCC&CNCH và thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ tại Việt Nam năm 2024
  Công an TP Hồ Chí Minh bế giảng lớp huấn luyện cơ bản về kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho chiến sĩ nghĩa vụ khóa CS27 năm 2024
  Cảnh báo nguy cơ cháy, nổ, mất an toàn PCCC trong thời tiết mưa bão.
  Vietcombank tower đột phá diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tòa nhà siêu cao tầng
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54481230
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.