Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Công an TP HCM tri ân các liệt sỹ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (27/7/2023 20:44)

Tháng 7 linh thiêng, trong không khí cả nước xúc động tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với cách mạng, đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc, tại nhà tưởng niệm liệt sỹ của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, đã có nhiều đoàn công tác của Công an TP HCM tới thắp hương tri ân các liệt sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH đã hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, CNCH để giành lại tính mạng, tài sản cho Nhà nước, Nhân dân.

Nằm tĩnh lặng bên góc trái khuôn viên tòa nhà chính của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP HCM là nhà tưởng niệm liệt sĩ. Hai bên lối vào là đôi câu đối trang trọng: “Đời đời ghi nhớ ơn liệt sĩ. Mãi mãi khắc ghi tấm lòng vàng”. Những cái tên Nguyễn Văn Mót, Nguyễn Văn Bảy, Võ Quang Hà, Trần Văn Bảy, Lê Văn Hà, Phạm Văn Sáu, Phạm Trường Huy, Phạm Phi Long đã trở thành huyền thoại.

Nhà tưởng niệm đã có từ lâu đời, xuất phát từ truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc. Ngày 27/7/2009, Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/ 7/2009), Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tổ chức khánh thành nhà tưởng niệm liệt sĩ này. Tại đây, tám cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã được tưởng niệm ở vị trí tôn nghiêm nhất.

Sáng 26/7, Đoàn đại biểu Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an TPHCM do đồng chí Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an TPHCM làm Trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Đoàn đã giành phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ anh dũng hy sinh thân mình để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân. Tấm gương hy sinh cao cả của những chiến sĩ CAND trong thời bình đã tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ hôm nay viết tiếp trang sử hào hùng, vẻ vang của lực lượng Công an TPHCM.

Sáng 27/7, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH do đồng chí Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng làm trưởng đoàn đã thắp những nén nhang thành kính tri ân các liệt sỹ của đơn vị.

 

Thượng tá Thân Thị Châu Dương, Phó trưởng Công an quận 12 thắp hương tri ân các liệt sỹ.

Sau khi dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm liệt sỹ, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tổ chức Buổi gặp mặt mời các đồng chí thương binh, thân nhân của các thương binh, liệt sĩ để gặp gỡ, giao lưu tặng quà và trao học bổng cho con em của các thương binh, liệt sỹ. Ngoài ra, trước đó Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tổ chức thăm hỏi, đến viếng các gia đình của các liệt sĩ.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 884 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 45

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54382014
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.