Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022 (17/10/2022 11:48)

Sáng 17/10/2022, Công an TP HCM đã khai giảng lớp Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã thuộc Công an 21 quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

 

Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn - Phó Giám đốc CATP HCM dự và phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn.

Dự lớp tập huấn còn có đồng chí Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, các đồng chí là lãnh đạo các Phòng ban nghiệp vụ trực thuộc CATP và Công an 21 quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

 

Toàn cảnh lớp Tập huấn

Ngày 7/10/2022, Bộ Công an ban hành Kế hoạch số 513/KH-BCA-C07 tổng rà soát, kiểm tra về PCCC và CNCH đối với địa bàn, cơ sở, là cụ thể hóa nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ đưa ra sau Hội nghị công tác PCCC và sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 83/2017/NĐ-CP nhằm “Siết chặt kỷ cương, kỷ luật, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan; chấm dứt ngay tình trạng cơ sở không đủ điều kiện an toàn về PCCC và CNCH, chưa được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC nhưng vẫn hoạt động, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT hoặc cơ sở không đủ điều điều kiện nhưng vẫn được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC”.

Nhằm thực hiện có hiệu quả các nội dung của kế hoạch 513/KH-BCA- C07, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tham mưu Ban Giám đốc CATP tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho đối tượng là Công an cấp xã nhằm trang bị kiến thức về PCCC cho lực lượng Công an xã để thực hiện tốt công tác tổng kiểm tra, rà soát về PCCC và CNCH trên địa bàn Thành phố. Qua đó, ngày 27/9/2022, Công an thành phố đã ban hành Kế hoạch số 4325/KH-CATP để tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm tra về PCCC&CNCH cho lực lượng Công an cấp xã làm nhiệm vụ kiểm tra PCCC&CNCH thuộc Công an thành phố năm 2022 với 16 lớp tập huấn, và 3.221 CBCS tham dự.

Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn - Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn - Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh: Thời gian qua tình hình cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ trên cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp, khó lường, đòi hỏi lực lượng thực hiện công tác PCCC và CNCH cần chủ động, kịp thời nắm bắt các quy định trong quản lý cơ sở, khu dân cư để thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH, nhất là lực lượng Công an xã vì qua thống kê, hiện các đồng chí đang quản lý 90,4% tổng số cơ sở, khu dân cư thuộc diện phải quản lý về PCCC theo quy định của Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ. Vì vậy, Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn yêu cầu các học viên cần tập trung nghiên cứu, thảo luận, nắm rõ kiến thức của các chuyên đề tập huấn nhằm mục tiêu công tác là ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt hậu quả chết người và hậu quả nghiêm trọng do yếu tố chủ quan. Nâng cao hơn nữa ý thức, kỹ năng của người dân trong phòng, chống cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ.

Bên cạnh đó đồng chí cũng yêu cầu Công an các địa phương triển khai công tác Quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH phải quyết liệt, toàn diện, bảo đảm khách quan và tuân thủ theo quy định của pháp luật. Xử lý triệt để các vi phạm về PCCC, kiên quyết không để các cơ sở vi phạm PCCC, có nguy cơ cháy, nổ cao hoạt động. Hạn chế ảnh hưởng tối đa đến hoạt động bình thường của các cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh. Chấm dứt ngay tình trạng cơ sở không đủ điều kiện an toàn về PCCC và CNCH, chưa được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC nhưng vẫn hoạt động.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Công an Thành phố.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Công an Thành phố, Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH hứa sẽ triển khai các nội dung bám sát theo chỉ đạo sâu sát của đồng chí Phó Giám đốc Công an Thành phố. Đồng thời yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phải quán triệt nhận thức, đợt tổng kiểm tra, rà soát về PCCC và CNCH lần này là nhiệm vụ rất quan trọng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an giao, là cơ hội để chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập trong công tác này nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCC và CNCH, bảo vệ an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản của nhân dân.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai giảng

Thiếu tá Trương Tấn Thiện - Phó Đội trưởng Đội Công tác phòng cháy - Phòng PC07- Giảng viên triển khai các nội dung tập huấn cho học viên.

Ngay sau khi lễ khai giảng kết thúc, các học viên đã bắt đầu vào tập huấn các chuyên đề đã đề ra trong Kế hoạch số 4325/KH-CATP ngày 27/9/2022 của Công an thành phố với 6 chuyên đề chính:

+ Chuyên đề 1: Quản lý nhà nước về PCCC&CNCH.

+ Chuyên đề 2: Công tác điều tra cơ bản và hồ sơ nghiệp vụ theo chức năng của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.

+ Chuyên đề 3: Công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân PCC&CNCH.

+ Chuyên đề 4: Công tác kiểm tra về PCCC&CNCH.

+ Chuyên đề 5: Xử lý vi phạm trong lĩnh vực PCCC.

+ Chuyên đề 6: Một số nội dung liên quan đến công tác kiểm tra PCCC&CNCH.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 887 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 45

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP Hồ Chí Minh bế giảng lớp huấn luyện cơ bản về kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho chiến sĩ nghĩa vụ khóa CS27 năm 2024
  Cảnh báo nguy cơ cháy, nổ, mất an toàn PCCC trong thời tiết mưa bão.
  Vietcombank tower đột phá diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tòa nhà siêu cao tầng
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54422153
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.