Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022 (13/1/2023 16:47)

Chiều qua, ngày 12/1/2023, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – CATP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH. Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH chủ trì hội nghị.

 

Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo Công an 21 quận, huyện, Thành phố Thủ Đức, Ban Chỉ huy Phòng PC07, Ban chỉ huy 10 Đội và 3 tổ chức đoàn thể thuộc Phòng PC07; đại diện các cơ sở, doanh nghiệp đạt danh hiệu đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC; đại diện 22 Tổ Liên gia an toàn PCCC trên địa bàn 22 quận huyện và Thành phố Thủ Đức; các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia cứu người, cứu chữa kịp thời các vụ cháy góp phần thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia PCCC,CNCH cùng các tập thể và các cá nhân thuộc các cơ quan báo, đài có thành tích xuất trong công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH.

Trong năm 2022, công tác PCCC và CNCH trên địa bàn Thành phố luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, số vụ cháy trên địa bàn thành phố giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số vụ cháy lớn, thiệt hại về người và tải sản). Đó là kết quả của công tác xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH với vai trò nòng cốt đã làm tốt công tác tham mưu cho Thành ủy, UBND Thành phố ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đẩy mạnh, đổi mới nội dung, hình thức xây dựng phong trào toàn dân PCCC, trong đó lấy việc xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC làm trọng tâm. Điểm nổi bật đó là sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa lực lượng Cảnh sát PCCC với các ngành, các cấp; qua đó huy động được các lực lượng, cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; đồng thời kết hợp chặt chẽ giữa phong trào toàn dân PCCC với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tạo mối liên kết giữa công tác đảm bảo an toàn PCCC với đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố.

Trong năm qua, Phòng PC07 đã tập trung tham mưu CATP hướng dẫn, chỉ đạo Công an quận, huyện xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH lồng ghép với việc xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ; thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức về PCCC&CNCH; tiếp tục củng cố, duy trì và nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”. Trong năm 2022 đã có 490 đơn vị, cơ sở đăng ký điển hình tiên tiến trên địa bàn Thành phố (trong đó có 377 đơn vị đăng ký giữ vững và 113 đơn vị đăng mới), kết quả có 469/490 đơn vị, cơ sở đủ điều kiện công nhận và giữ vững đơn vị điển hình tiên tiến về PCCC năm 2022 so với số lượng đăng ký đầu năm.

Song song đó, duy trì và phát triển 20 mô hình, phong trào mới về PCCC&CNCH phù hợp và hiệu quả, sát với thực tế tạo thành phong trào thi đua sôi nổi góp phần thiết thực trong công tác PCCC và CNCH như các phong trào: “3 có, 3 biết”, “3 an toàn”; “khu chung cư an toàn”; “tòa nhà cao tầng đảm bảo an toàn PCCC”, “Tôn hóa, tường hóa”; “Hiến đất mở rộng hẻm”; “Đăng ký không để xảy ra cháy”; “Hộp thư PCCC”, “Phường, xã, thị trấn điểm an toàn PCCC”, “Gia đình điểm an toàn PCCC khu dân cư”, “Hộ gia đình kiểm tra an toàn PCCC”,“Nhà tôi có bình chữa cháy”, “Mô hình PCCC 4 lớp về PCCC”, “Xe chữa cháy lưu động”, “Gia đình có ít nhất 2 lối thoát nạn và có bình chữa cháy, phương tiện thoát nạn”; Mô hình “Tuyên truyền về PCCC trên màn hình led điện tử tại các Chợ, Siêu thị, TTTM”…

Đặc biệt trong năm 2022 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng” được lãnh đạo các cấp quan tâm triển khai quyết liệt đến các khu phố, Tổ dân phố… có nơi trên địa bàn Phường ở mỗi khu phố đều có mô hình Tổ Liên gia an toàn PCCC gắn với An ninh trật tự nhằm góp phần đảm bảo an toàn trên địa bàn quản lý như: Phường 4, Phường 7 (Quận 8), Phường Tân Hưng Thuận và Phường Thạnh Lộc (Quận 12)...

Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn, Phòng PC07 đã chủ động tham mưu, xây dựng đưa vào sử dụng hệ thống tiếp nhận và xử lý thông tin khẩn cấp “Help 114” để tuyên truyền, cảnh báo về PCCC đến người dân Thành phố một cách thường xuyên, liên tục; trong đó, đã đăng phát hơn 3.000 bản tin cảnh báo về cháy, nổ, kỹ năng PCCC thông qua ứng dụng “Help 114” đến hàng trăm ngàn lượt người dân trên địa bàn Thành phố; bên cạnh đó, đơn vị cũng đã đăng tải nhiều tin bài tuyên truyền, hướng dẫn về PCCC&CNCH trên trang Zalo của Phòng PC07, qua đó giúp người dân tự nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác PCCC&CNCH.

Từ những mô hình, hoạt động trên đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH… đặc biệt là nhiều tổ chức, cá nhân đã tích cực tham gia cứu chữa các vụ cháy và cứu được nhiều người dân bị mắc kẹt trong các vụ cháy.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã được xem chương trình giao lưu với các gương điển hình tiên tiến là anh Phan Thanh Phi – Đội Trưởng Đội PCCC cơ sở TTTM Aeon Mall Bình Tân, anh Nguyễn Ngọc Ẩn – Phó Chủ tịch Phường Tân Hưng Thuận (Quận 12), Chị Nguyễn Đoàn Phi Phượng – nguyên Chủ tịch UBND Phường 4 (Quận 8).

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã nhiệt liệt biểu dương các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân tham gia PCCC&CNCH. Đồng chí đánh giá các tập thể, cá nhân đã không ngại hiểm nguy, tích cực tham gia cứu chữa các vụ cháy và cứu được nhiều người dân bị mắc kẹt trong các đám cháy, đã có những thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, xây dựng, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH. Năm 2022, trên địa bàn Thành phố xảy ra 612 vụ cháy (thuộc diện không phải thống kê theo quy định tại Thông tư số 14/2019/TT-BCA của Bộ Công an), trong đó, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH xử lý 141/612 sự cố, lực lượng PCCC tại chỗ xử lý 471/612 sự cố ( có 04 vụ cháy được Tổ liên gia PCCC tổ chức cứu chữa), qua đó đã kịp thời ngăn chặn, không để đám cháy phát triển và cháy lan sang các khu vực xung quanh, đã bảo vệ được tài sản và tính mạng của người dân. Từ tình hình thực tiễn và kết quả công tác năm 2022, để đảm bảo thực hiện tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC&CNCH trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Đại tá Huỳnh Quang Tâm cho rằng cần phải có sự chung tay của các tập thể, cá nhân, cơ quan doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí... Qua đó, trong năm 2023, Đại tá Huỳnh Quang Tâm mong muốn các cơ quan, doanh nghiệp, cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, phối hợp tuyên truyền, đưa kiến thức PCCC và CNCH sâu rộng đến quần chúng nhân dân nhằm góp phần vào công cuộc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC trên địa bàn Thành phố. Đồng thời nhân dịp năm mới, đồng chí đã gửi lời chúc đến quý cơ quan, doanh nghiệp các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân PCCC và các cơ quan báo đài, anh chị em phóng viên cùng gia đình năm mới Quý Mão 2023 nhiều mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công, thắng lợi và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trao giấy khen Giám đốc CATP về việc công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC năm 2022 đối với các đơn vị đạt đơn vị tiên tiến về PCCC năm 2022

Biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp cứu chữa các vụ cháy nhà dân trên địa bàn Thành phố

Biểu dương các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022

 

Biểu dương đối với 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia cuộc thi Video clip tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội năm 2022 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức (đạt giải Nhì)

Biểu dương 22 tổ liên gia an toàn PCCC đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022

Ngay sau đó, đơn vị đã tổ chức trao chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy cho các tập thể, cá nhân, đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy năm 2022:

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 887 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 45

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP Hồ Chí Minh bế giảng lớp huấn luyện cơ bản về kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho chiến sĩ nghĩa vụ khóa CS27 năm 2024
  Cảnh báo nguy cơ cháy, nổ, mất an toàn PCCC trong thời tiết mưa bão.
  Vietcombank tower đột phá diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tòa nhà siêu cao tầng
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54422148
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.