Trưởng Phòng PC07 thăm và làm việc với Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 3 (19/10/2018 09:32)

Sáng 18/10, Thượng tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TP. Hồ Chí Minh, đã đến thăm và làm việc với Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 3 (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - CATPHCM).

Báo cáo với thủ trưởng đơn vị về công tác tổ chức và thường trực sẵn sàng chiến đấu, Trung tá Đặng Hữu Trí - Đội trưởng Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 3 cho biết: Với chức năng chi viện chữa cháy cho các Đội Cảnh sát PCCC và CNCH quận, huyện khi có các vụ cháy, nổ lớn, có tính chất phức tạp xảy ra trên địa bàn quận 12, quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi đơn vị đã nhanh chóng bố trí cán bộ, chiến sĩ vào thường trực sẵn sàng chiến đấu, duy trì nghiêm túc công tác trực ban, trực chiến, sẵn sàng triển khai nhanh, xử lý hiệu quả các vụ cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ, tai nạn và các tình huống phức tạp về an ninh trật tự. Bên cạnh đó, đơn vị còn tham mưu thực hiện, giải quyết các mặt công tác về lĩnh vực chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy; bảo vệ an ninh trật tự, sự kiện văn hóa xã hội trên địa bàn quản lý; làm tốt công tác xây dựng lực lượng, chính trị, hậu cần...

Buổi thăm và làm việc diễn ra trong không khí

cởi mở, đoàn kết, đồng đội, đồng cảm và sẻ chia

Ngoài ra, đơn vị cũng chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng giúp cho cán bộ, chiến sĩ an tâm, tin tưởng vào chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nâng cao hiệu quả phong trào thi đua, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, do đơn vị mới được thành lập, nên đang gặp khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt dẫn đến có những bất cập nhất định trong triển khai các nhiệm vụ.

Thượng tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng Cảnh sát

PCCC&CNCH, CA TP. HCM phát biểu tại buổi làm việc

Đồng cảm với nội dung báo cáo của người đứng đầu đơn vị, trước hết Thượng tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng PC07 ghi nhận những kiến nghị mà đơn vị đề xuất. Đồng thời, hứa sẽ cùng đơn vị tháo gỡ khó khăn bước đầu, nhằm giúp cho cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác.

Đoàn công tác kiểm tra tình hình thường trực sẵn sàng chiến đấu

Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng Phòng PC07 cũng yêu cầu: “Trong thời gian ngắn nhất có thể, đơn vị phải làm tốt công tác nắm địa bàn, giao thông nguồn nước, nghiên cứu kỹ chiến thuật chữa cháy phù hợp với đặc điểm địa bàn quản lý, công tác phối hợp chiến đấu với các đơn vị, công tác huấn luyện lực lượng dân phòng, lực lượng chữa cháy cơ sở,… Góp phần cùng với đơn vị chức năng sở tại, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nướcvề công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”.

Kết thúc phần phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thượng tá Huỳnh Quang Tâm đặc biệt nhấn mạnh: Tôi tin tưởng các đồng chí sẽ vì truyền thống của lực lượng, vì màu cờ sắc áo. Từ đó, nhất định sẽ nỗ lực phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà cấp trên đã giao phó, Nhân dân đã tin cậy. Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thành phố ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Tập thể CBCS và lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH sẽ luôn kề vai, sát cánh, đồng hành, sẻ chia cùng các đồng chí.

Minh Phương

Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo dịp cuối năm
  Bài học bổ ích trong công tác phòng cháy chữa cháy
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh xăng dầu
  CAGV: Thực hiện nhiều nhiệm vụ thiết thực, hiệu quả trong và sau cơn bão Usagi
  CAQ3: Kiểm tra an toàn phòng cháy một số công trình xây dựng
  CAGV: Lưu ý về công tác an toàn PCCC trong dịp tết nguyên đán sắp tới
  Nhập nhiên liệu sai quy trình - nguy cơ gây cháy, nổ cao tại các cửa hàng xăng, dầu
  Một số tồn tại về an toàn PCCC tại Chung cư 590 Cách mạng tháng tám
  CAQGV: Triển khai biện pháp PCCC mùa khô từ cháy cỏ, rác
  Nghề nhà giáo và nghề chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.