Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Công tác tuyên truyền có vai trò vô cùng quan trọng và mang tính tiên phong (19/10/2018 16:17)

Đó là một trong những nội dung phát biểu của đồng chí Thượng tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP. Hồ Chí Minh khi tới thăm và làm việc với Đội Tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng PC07, trong chiều ngày 19/10.

Như tin đã đưa, sau khi được thành lập và trở thành đơn vị mới thuộc Công an Thành phố, Phòng PC07 ngổn ngang những đầu việc cần phải làm ngay. Trong đó, động thái đến từng đơn vị thăm nơi ăn ở, làm việc của từng CBCS, nhằm nắm bắt tâm tư của CBCS sau khi về với môi trường công tác mới, là một trong những nhiệm vụ được đồng chí Trưởng Phòng PC07 xem trọng hàng đầu, trong vô số những công việc quan trọng cần xử lý, giải quyết.

 

http://www.pccc.hochiminhcity.gov.vn/image/image_gallery?uuid=bbcb9765-22f0-40aa-8a3a-93bc72ad728d&groupId=10217&t=1539943503900

Đ/c Thượng tá Huỳnh Quang Tâm  - Trưởng Phòng PC07, CATP:

Công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng và mang tính tiên phong.

 

Đến với Đội Tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Đội 4) vào buổi chiều cuối cùng của tuần làm việc, để lắng nghe tâm tư của CBCS đơn vị. Đồng chí Huỳnh Quang Tâm mở đầu: Trước hết, phải khẳng định rằng, từ việc nắm vững công tác cán bộ của đơn vị, nên khi tham mưu cho Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an Thành phố, Cảnh sát PC&CC thành phố (trước đây) đã lựa chọn những nhân tố ưu tú, tài năng và đặc biệt là đúng sở trường để đưa về Đội 4. Qua đó, thấy rõ được sự coi trọng của cấp trên với công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào trong lĩnh vực PCCC&CNCH. Nhân đây, tôi nhiệt liệt biểu dương tinh thần làm việc của chỉ huy và CBCS thuộc Đội 4. Bởi vì, trước khi đến với buổi làm việc này, thông qua nắm bắt tình hình, tôi được biết các đồng chí đã tự giác, nhanh chóng bắt tay vào công việc, với sự quyết tâm cao độ và hết sức nghiêm túc. Với đặc thù là đơn vị hoạt động bề nổi, tiên phong, tuyên truyền mang tính định hướng đúng đắn và xây dựng thành một phong trào đi vào lòng người. Từ đó, truyền cảm hứng tới Nhân dân thành phố sao cho họ tự giác thực hiện và ý thức an toàn PCCC&CNCH, là một công việc hết sức khó khăn, nặng nề. Vì vậy, ngoài kỹ năng, kiến thức, trình độ còn cần đòi hỏi phải có tính sáng tạo, nhiệt huyết và giữ được ngọn lửa nghề ở trạng thái cao nhất.

 

Ngoài ra, trong thời gian chờ có Quy chế làm việc cụ thể, đồng chí Trưởng Phòng PC07 đã khái quát, định hướng, giao nhiệm vụ bước đầu cho đơn vị Đội 4 căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ cụ thể trước đây. Qua đó, giúp cho công tác được thông suốt, liền mạch trong quá trình chuyển giao và tái lập mới.

http://www.pccc.hochiminhcity.gov.vn/image/image_gallery?uuid=4efeb2ab-9571-45b7-a10d-bd985f3b0064&groupId=10217&t=1539943503900

Tham gia cùng Đoàn công tác còn có đ/c Thượng tá Trương Thành Lanh -

 Phó Trưởng Phòng PC07 và đại diện Ban Chỉ huy Đội Tham mưu, Đội Chính trị.

 

Đáp lại sự ân cần và chân tình của lãnh đạo cấp trên, Thượng tá Trần Văn Thạnh - Đội trưởng Đội 4, đã thay mặt toàn thể CBCS đơn vị cảm ơn sự quan tâm kịp thời của Ban Chỉ huy Phòng PC07 nói chung và đồng chí Trưởng Phòng nói riêng. Đồng thời hứa sẽ xây dựng tập thể đoàn kết, hết mình vì công việc. Luôn sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ, tham mưu kịp thời và có chất lượng những nội dung công tác được giao cho Ban Chỉ huy Phòng PC07, nhằm tham mưu cho Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP, sao cho đạt được hiệu quả cao nhất có thể.

 

Được biết, trước đó đồng chí Trưởng Phòng PC07 cũng đã đến thăm và làm việc với 05 Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực và 02 trong số 06 Đội nghiệp vụ thuộc Phòng PC07. Thông qua các buổi làm việc để lắng nghe, chia sẻ những khó khăn bước đầu của mỗi đơn vị, của từng CBCS. Từ đó, có những quyết sách phù hợp, sao cho kết hợp hài hòa giữa việc hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ được giao và đảm bảo có lợi nhất cho CBCS, tạo sự an tâm công tác, cống hiến hết mình, phát huy tối đa sở trường của từng cá nhân. Theo dự kiến, công việc tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của từng đơn vị thuộc Phòng PC07 sẽ được kết thúc trong tuần tới.

Nguyễn Trí Công

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 658 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 33

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo dịp cuối năm
  Bài học bổ ích trong công tác phòng cháy chữa cháy
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh xăng dầu
  CAGV: Thực hiện nhiều nhiệm vụ thiết thực, hiệu quả trong và sau cơn bão Usagi
  CAQ3: Kiểm tra an toàn phòng cháy một số công trình xây dựng
  CAGV: Lưu ý về công tác an toàn PCCC trong dịp tết nguyên đán sắp tới
  Nhập nhiên liệu sai quy trình - nguy cơ gây cháy, nổ cao tại các cửa hàng xăng, dầu
  Một số tồn tại về an toàn PCCC tại Chung cư 590 Cách mạng tháng tám
  CAQGV: Triển khai biện pháp PCCC mùa khô từ cháy cỏ, rác
  Nghề nhà giáo và nghề chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41299779
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.