Tập huấn công tác PCCC và CNCH đối với lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND và Công an các quận, huyện (9/1/2019 15:45)

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm PCCC cho người đứng đầu, lãnh đạo chính quyền các cấp, huy động sức manh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân vào việc thực hiện nhiệm vụ PCCC và CNCH, chủ động trong công tác phòng ngừa khi có cháy, nổ, tai nạn xảy ra, xử lý có hiệu quả ngay từ ban đầu, không để cháy, lan, cháy lớn gây hiệt hại về người và tài sản, sáng 9/1/2019, Phòng PC07 đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác PCCC và CNCH đối với lãnh đạo các sở,ban, ngành, UBND và Công an các quận, huyện.

Dự hội nghị có Thiếu tướng, Tiến sĩ Đoàn Việt Mạnh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Thượng tá Vũ Huy Khánh – Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp – Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Văn Hòa - Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố, Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh.

thieutuong.jpg

Đ/c Thiếu tướng, Tiến sĩ Đoàn Việt Mạnh – Cục trưởng Cục C07 phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thiếu tướng, Tiến sĩ Đoàn Việt Mạnh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH nhấn mạnh, Bộ Công an xác định lãnh đạo sở ban, ngành, UBND, Công an cấp quận, huyện là những nhân tố quan trọng để chỉ đạo thực hiện công tác PCCC, CNCH, nhận thức của lực lượng được nâng cao sẽ là yếu tố then chốt quyết định hiệu lực, hiệu quả công tác PCCC, CNCH trên địa bàn, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc với công tác này. Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an nhằm đổi mới tư duy, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm thực hiện công tác PCCC và CNCH cho định lãnh đạo sở ban, ngành, UBND, Công an cấp quận, huyện.  Với tầm quan trọng như thế, Thiếu tướng đề nghị học viên tham gia tập trung họp tập, trao đổi, tranh luận thẳng thắn để lĩnh hội cao nhất những kiến thức, kỹ năng được giảng dạy để  từ đó vận dụng, áp dụng linh hoạt vào thực tế công tác tại đơn vị.

dongchiphocuc.jpg

Đ/c Thượng tá Vũ Huy Khánh – Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp – Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe Thượng tá Vũ Huy Khánh – Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp – Bộ Công an truyền đạt nội dung về những quy định của pháp luật về trách nhiệm quản lý, thực hiện công tác PCCC&CNCH của các sở, ban, ngành, UBND các cấp; Thực trạng công tác PCCC&CNCH trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, những vấn đề đặt ra đối với công tác PCCC, CNCH; Một số kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC&CNCH, giải pháp tháo gỡ, thực hiện, giới thiệu công nghệ mới trong PCCC.

toancanh.jpg

Toàn cảnh buổi Hội nghị

Sau một buổi học tập, các học viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản, kiến thức mới về PCCC, sau đó trở về đơn vị làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho cơ quan, địa phương thực hiện hoàn thành xuất sắc công tác PCCC&CNCH trong thời gian tới.

Minh Phương - Minh Nghiêm

Giải cứu thành công nam thanh niên ngáo đá
  Công ty TNHH Vinafoam Việt Nam tổ chức hội thảo bọt Foam chữa cháy
  Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/10/2019)