Phòng PC07 vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an (25/12/2020 15:57)

Sáng 22/12/2020, tại Hội nghị tổng kết tình hình, công tác Công an năm 2020 và triển khai nghị quyết công tác năm 2021 của Công an TP Hồ Chí Minh, Phòng PC07 đã vinh dự được Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an trao Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc.

Phòng PC07 – Công an TP Hồ Chí Minh là 1 trong 77 Công an đơn vị, địa phương được Bộ Công an tặng Cờ Thi đua xuất sắc.

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” và thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”, theo đó, hàng năm Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an TP Hồ Chí Minh đều phát động phong trào thi đua với những nội dung và chỉ tiêu đăng ký cụ thể dựa trên cơ sở Nghị quyết về chương trình công tác năm của Đảng ủy – BCH Phòng.

Đơn vị đã phát động phong trào thi đua trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn thành phố, nhiều nội dung đã được cụ thể hóa trong lĩnh vực tham mưu, lĩnh vực phối hợp về công tác PCCC&CNCH và tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; trong công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy, công tác chữa cháy và cứu hộ - cứu nạn, công tác cải cách hành chính… Qua đó đã:

Chủ động tham mưu cho lãnh đạo Thành phố ban hành nhiều văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp PCCC&CNCH, đồng thời đã tham mưu cho các sở, ngành, UBND các quận, huyện triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, biện pháp về công tác đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy, tăng cường công tác kiểm tra, phúc tra và xử lý triệt để các vi phạm về PCCC góp phần kéo giảm số vụ cháy hàng năm.

Tập trung đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC gắn với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, huấn luyện, xây dựng, củng cố lực lượng, phương tiện tại chỗ theo phương châm 4 tại chỗ góp phần hạn chế số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, trong đó đặc biệt là lực lượng đoàn viên, thanh niên; chú trọng thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, bảo vệ tốt nội bộ, xây dựng đơn vị vững mạnh, đoàn kết thống nhất, chăm lo công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên, coi công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt trong toàn bộ công tác xây dựng lực lượng; thực hiện công tác hậu cần-kỹ thuật phục vụ kịp thời, hiệu quả yêu cầu công tác và chiến đấu. Việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và 4 điều Bác Hồ dạy lực lượng Cảnh sát PC&CC đã trở thành công việc thường xuyên cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố Hồ Chí Minh.

Công tác khen thưởng, vừa thể hiện được sự tôn vinh, ghi nhận công lao đóng góp của các tập thể, cá nhân vừa thể hiện tinh thần tiết kiệm và đúng quy định của Luật thi đua, khen thưởng; đặc biệt là việc khen thưởng đột xuất, khen thưởng trong các đợt thi đua cho các tập thể, cá nhân lập được thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu...đã kịp thời động viên, khuyến khích tinh thần hăng hái lập thành tích trên các mặt công tác, nhằm ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như góp phần xây dựng và phát triển thành phố.

Ngoài ra, qua các phong trào thi đua, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an thành phố đã được Nhân dân thành phố ghi nhận thành tích và được các cấp lãnh đạo biểu dương, khen thưởng, cụ thể: Chủ tịch Nước tặng và truy tặng Huân chương dũng cảm cho 04 cá nhân; Bộ Công an tặng Cờ thi đua cho 01 tập thể, tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 03 cá nhân; UBND Thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho 15 tập thể, 07 cá nhân; Cục Cảnh sát PCCC&CNCH tặng Giấy khen cho 02 tập thể 06 cá nhân...

Đội 2

Người hùng cứu nạn, cứu hộ với kỳ tích nơi hang sâu, núi thẳm
  Đảm bảo an toàn PCCC tại các khu cách ly
  Phòng PC07 bảo vệ an toàn PCCC&CNCH trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
  Đội Khu vực 1 phối hợp với Đội Công tác phòng cháy kiểm tra an toàn PCCC đối với TTTM Saigon Center – Quận 1
  Tăng cường kiểm tra công tác an toàn PCCC đối với các phương tiện giao thông đường thủy
  Hội thao mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021
  Công an TPHCM tổ chức Hội nghị trao giấy chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến
  Để tết an vui
  Đảng ủy Phòng PC07 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
  CATP HCM kiểm tra an toàn PCCC đối với Nhà hàng The Adora Grand View