Cử tri Quận 4 quan tâm đến vấn đề trật tự an toàn xã hội, công tác dự án chống ngập (2/8/2019 11:17)

Ngày 2/08/2019, tổ Đại biểu HĐND TPHCM gồm các đại biểu: Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, UV BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND TP; đồng chí Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận 4; đồng chí Thượng tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp xúc cử tri Quận 4 trước kỳ họp thứ 15 HĐND TP khóa IX.

Đại biểu Huỳnh Quang Tâm đại diện tổ đại biểu HĐND Thành phố (đơn vị số 4) báo cáo kết quả nội dung chương trình kỳ họp thứ XV, Hội đồng nhân dân Thành phố khoá IX

Tại buổi tiếp xúc cử tri đồng chí Huỳnh Quang Tâm đại diện tổ đại biểu HĐND Thành phố (đơn vị số 4) báo cáo kết quả nội dung chương trình kỳ họp thứ mười lăm, Hội đồng nhân dân Thành phố khoá IX; tình hình kinh tế - văn hoá – xã hội thành phố 6 tháng đầu năm 2019 đã đạt được một số kết quả.

Uỷ ban nhân dân thành phố có nhiều nỗ lực triển khai nhiệm vụ điều hành kinh tế - văn hoá – xã hội 6 tháng đầu năm 2019 với tinh thần đoàn kết, thống nhất, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo đối với các nhiệm vụ trọng tâm nhằm triển khai thực hiện  chủ đề năm 2019: “ Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội” đồng bộ, đề ra những giải pháp thiết thực, thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hoá – xã hội, đã được được nhiều kết quả tích cực trên một số lĩnh vực, và giải quyết những vấn đề phát sinh, cấp bách trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thành phố. Đề án xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh thực hiện đúng tiến độ; tích cực vận động người dân không xả ra đường và kinh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia.

Tại hội nghị, các cử tri phát biểu nhiều vấn đề xoay quanh các nội dung như: vệ sinh môi trường, tình trạng ngập nước, trật tự an toàn xã hội, phong trào chống rác thải nhựa, Cảnh sát giao thông ra quân kiểm tra các phương tiện giao thông,…

Đại biểu Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP ghi nhận và trả lời cử tri

Cụ thể, cử tri Huỳnh Đức Thuận, Phường 10 đóng góp vấn đề tình hình an ninh trật tự đánh giá tổ công tác 363 đã phát huy tính hiệu quả trong việc chủ động phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật trên đường phố, nơi công công từ đó răn đe,phòng ngừa các tội phạm nói chung, từ khi có tổ công tác đi và hoạt động, tình hình phạm pháp hình sự, tình trạn cướp giật, trộm cắp tài sản, tai nạn trên địa bàn thành phố có xu hướng giảm, cử tri mong muốn thời gian sắp tới tiếp tục duy trì, nâng chất hoạt động của tổ công tác 363 và bàn ra nhiều giải pháp dứt điểm.

Cử tri phát biểu ý kiến

Cử tri Nguyễn Ngọc Thuý, Phường 8 bày tỏ theo Thông tư 54/2009/TT-BCA thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông theo phương châm: dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, giám sát theo quy định của pháp luật; góp phần đảm bảo trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch vững mạnh. Qua đó người dân có thể giám sát hành vi của cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ ngăn chặn phương tiện giao thông để kiểm tra, lập biên bản xử phạt bằng cách ghi âm, ghi hình, chụp ảnh khi lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ được hay không.

cử tri Huỳnh Minh Tuấn, Phường 4 quan tâm dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu” với kinh phí gần 10.000 tỷ đồng đã khởi công xây dựng từ ngày 6/2016 dự án gồm 6 cống ngăn triều: Bến Nghé, Cây Khô, Mương Chuối, Phú Định, Phú Xuân và Tân Thuận. Cử tri đề nghị có dự án hoàn thành sớm

Cử tri Nguyễn Đức Tựa, Phường 12 đánh giá cao về cách tổ chức kỳ họp không giấy” đầu tiên của Thành phố, cử tri mong nâng cao hiệu quả tiết kiệm của kỳ họp, thay vì trước đây dùng giấy, các đại biểu ứng dụng phần mềm được cài đặt trên máy trong đó có đầy đủ tài liệu, chương trình, tổng hợp ý kiến cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri những ý kiến đã được đại biểu Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP ghi nhận và trả lời.

Đội 4

Tăng cường công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
  Phối hợp kiểm tra công tác PCCC đối với các cơ sở lắp đặt biển hiệu, bảng quảng cáo gây ảnh hưởng đến công tác PCCC
  Hơn 300 cán bộ kiểm tra TP. HCM tập huấn công tác tuyên truyền PCCC&CNCH